ติดตามพวกเรา

Android News

รุ่นกลางก็ได้ใช้! Qualcomm ยืนยัน Snapdragon 6 และ 7 Series ที่รองรับ 5G ในตัว จะใช้จริงปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เรียกว่าเทคโนโลยี 5G ก้าวเข้ามาอย่างรวดเร็วในปี 2019 นี้ โดยส่วนใหญ่จะเป็นสมาร์ทโฟนตัวท็อปเท่านั้นที่จะได้ใช้ แต่ดูเหมือนว่าในอนาคตอันใกล้ สมาร์ทโฟนระดับกลางก็จะได้ใช้ด้วยเช่นกันหลังจากที่ Qualcomm เตรียมพัฒนาหน่วยประมวลผล Snapdragon 6 และ 7 Series ให้รองรับ 5G โดยไม่ต้องใช้ Modem ด้วยเช่นกัน

Qualcomm Accelerates 5G Commercialization at Scale with Multiple Tiers of Snapdragon 5G Platforms Launching in 2020

ในตอนนี้มีเพียง Snapdragon 8 Series เท่านั้นที่สามารถใช้งานเครือข่าย 5G ได้ แต่สำหรับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่จะได้ใช้ 5G ควบคู่กับ Snapdragon 6/7 Series นั้นจะมีอยู่หลายแบรนด์ที่เป็นพันธมิตรกับ Qualcomm อยู่ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, OPPO, realme, Redmi, Vivo, Motorola, HMD และ LG

Qualcomm Accelerates 5G Commercialization at Scale with Multiple Tiers of Snapdragon 5G Platforms Launching in 2020

โดยหน่วยประมวลผล Snapdragon 7 Series คาดว่าจะใช้สถาปัตยกรรมขนาด 7 นาโนเมตร และน่าจะเผยโฉมในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2019 ขณะที่ Snapdragon 6 Series เราอาจจะได้เห็นในช่วงครึ่งหลังของปี 2020 เลยทีเดียว

Qualcomm Accelerates 5G Commercialization at Scale with Multiple Tiers of Snapdragon 5G Platforms Launching in 2020

เรียกว่าชาวไทยคนไหนที่รอการมาของ 5G ที่ไม่จำเป็นต้องซื้อรุ่นเรือธงก็อดใจรอกันได้เลย เพราะคาดว่าในปี 2020 ประเทศไทยของเราน่าจะมีความคืบหน้าในเรื่อง 5G กันบ้างแล้วแน่นอน

ที่มา : 1, 2

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

Android News

Black Shark 3 ทำสถิติคะแนนบน AnTuTu สูงสุดกว่า 6.2 แสนแต้ม มากที่สุดในสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Black Shark 3 ที่เตรียมจะเปิดตัวในวันที่ 3 มีนาคมนี้ ล่าสุด ได้ทำการทดสอบคะแนนบน AnTuTu แล้วเรียบร้อย ซึ่งทำคะแนนได้สูงจนน่าประทับใจ

Black Shark 3 ทำคะแนนสูงที่สุดที่เคยมีมาใน AnTuTu ถึง 620,952 คะแนน มากกว่าทั้ง realme X50 Pro และ iQOO 3 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปได้ไม่นาน

สำหรับ Black Shark 3 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียด QHD+, Refresh Rate 120Hz ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865, RAM 16GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับ Fast Charge 65W

ที่มา : indiashopps

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง