พรีวิว “WatchON” ควบคุมทีวี เครื่องเล่นมัลติมีเดียในบ้าน ผ่าน Galaxy S4 เหมือนรีโมทคอนโทรล

หลังจากเมื่อวาน Samsung Galaxy S4 เปิดตัวและวางจำหน่ายในไทยอย่างเป็นทางการ เราได้จัดตัวเครื่องสีดำมา 1 ชุดและได้แกะกล่องให้ดูกันไปแล้ว วันนี้ขอเริ่มพูดถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ และแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ที่มากับ Samsung Galaxy S4 สำหรับแอปพลิเคชั่นแรกขอแนะนำ “WatchON”

  • อัพเดท : รุ่นใหม่ ๆ อย่าง Galaxy Mega 6.3, Galaxy S4 mini เป็นต้น ก็สามารถใช้งาน “WatchON” ได้ครับ

Preview WatchON

“WatchON” เป็นแอปพลิคชั่นหนึ่งที่จะเปลี่ยน  Samsung Galaxy S4 เป็นรีโมทคอนโทรลเพื่อควบคุมทีวี, กล่องรับสัญญาณ, เครื่องเล่น DVD, เครื่องเล่นแผ่น Blue-ray, ตัวรับ AV, การสตรีมเครื่องเล่นมีเดีย และโปรเจ็กเตอร์

• ก่อนการใช้งานเราต้องตั้งค่าการใช้งานก่อน ไปที่ ตั้งค่า >> เพิ่มห้อง >> ใส่ชื่อห้อง

WatchON 1

 

• จากนั้นเลือกเพิ่มอุปกรณ์ ขอยกตัวอย่างการเพิ่มทีวี >> เลือกแบรนด์ของทีวี ซึ่งมีให้เลือกเกือบทุกแบรนด์ครับ ไม่ได้มีแค่ซัมซุง 🙂

WatchON 2

 

• เมื่อเลือกได้แล้ว ก็เริ่มทดสอบการใช้งานโดยกดที่ปุ่มพลังงงาน (Power) ครับ หากกดปุ่มนี้แล้วสามารถปิดหรือเปิดทีวีได้ ก็ให้เลือกใช้งานได้เพื่อบันทึก แล้วกดปุ่มเรียบร้อย เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถควบคุมทีวีของเราได้ง่าย ๆ แล้วครับ

WatchON 3

 

จากการใช้ควบคุมทีวีซัมซุงสามารถใช้งานได้ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นปิด-เปิด, เพิ่ม-ลดเสียง, เปลี่ยนช่อง, ปิดเสียง, ช่องวิดีโอ, ปุ่มตัวเลขช่อง และเมนูต่าง ๆ ครับ สำหรับฟังก์ชั่นและแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ จะทยอยอัพเดทให้ต่อไป คอยติดตามกันด้วยนะครับ