ติดตามพวกเรา

Apple News

พรีวิว Vivo V15 กล้องหน้าป๊อปอัพ 32 ล้านพิกเซล จอเต็ม สเปคคุ้มราคา

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ชมรีวิว Vivo V15 Pro ฉบับเต็มกันไปแล้ว วันนี้มีพรีวิวรุ่นน้อง Vivo V15 ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่มีความโดดเด่นด้วยนวัตกรรมการออกแบบกล้องหน้าให้เลื่อนขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดการใช้งานกล้องหน้าทำให้มีพื้นที่การใช้งานมากขึ้นไม่มีรอยบากอีกต่อไป เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้กันเลยครับ

 

สรุปสเปค Vivo V15

 • ขนาดตัวเครื่อง 161.97 x 75.93 x 8.54 มม.
 • น้ำหนัก 189.5 กรัม
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด
 • หน้าจอแสดงผลขนาด 6.53 นิ้ว Full HD+
 • ระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 9 (Android 9 Pie)
 • ชิพเซ็ต MTK Helio P70
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB
 • กล้องหลัง 3 ตัว
  • เลนส์หลักขนาด 24 ล้านพิกเซล f/1.78
  • Ultra-wide ขนาด 8 ล้านพิกเซล
  • Depth sensor ขนาด 5 ล้านพิกเซล f/2.4
 • กล้องหน้าเลื่อนได้อัตโนมัติ 32 ล้านพิกเซล
 • แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh Dual-Engine Fast Charging
 • รองรับ Bluetooth 4.2, Wi-Fi, microUSB
 • สแกนนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง

 

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • ตัวเครื่อง Vivo V15 และแบตเตอรี่ในตัว
 • อะแดปเตอร์ชาร์จไฟ
 • สายชาร์จ
 • หูฟัง
 • เคส
 • เข็มจิ้มถาดใส่ซิม
 • คู่มือการใช้งาน

 

Vivo V15 มาพร้อมหน้าจอแบบ Ultra FullViewTM Display หน้าจอไร้ขอบที่แท้จริง ขนาด 6.53 นิ้ว Full HD+ อัตราส่วน 19.5:9 มีสัดส่วนหน้าจอสูงถึง 90.95% พิ่มมุมมองในการใช้งานให้มากขึ้น จอเต็ม ไม่มีรอยบาก 

 

Vivo V15 มาพร้อม Spectrum Ripple Design ตัวเครื่องสีสวยมากๆ ครับ ด้านหลังเครื่องจับแล้วรู้สึกว่าเหมาะมือดี และที่สแกนลายนิ้วมือก็จะอยู่ที่ด้านหลังด้วย

 

กล้องหน้าแบบป๊อปอัพมีความละเอียด 32 ล้านพิกเซล (f/2.0) ตัวกล้องจะเลื่อนขึ้นมาอัตโนมัติเมื่อมีการเปิดแอพกล้องถ่ายรูปเซลฟี่ และจะเลื่อนเก็บเมื่อไม่ได้ใช้งาน ซึ่งการทำงานของกล้องหน้าอาศัยแรงจาก Electric Motor  มีความทนทานสูงไม่เสียได้ง่ายๆ ผ่านการทดสอบมาแล้วกว่า 300,000 ครั้ง และเมื่อใช้งานพบว่าทำงานได้รวดเร็วมาก ไม่ได้รู้สึกว่าการทำงานช้าแต่อย่างใดเมื่อเปิดใช้งานกล้องหน้า

 

โหมดกล้องหน้ายังมีมาให้ครบครัน ซึ่งการถ่ายรูปด้วยกล้องหน้าทำได้ดีเช่นเคย ใครที่ชอบเซลฟี่อันนี้ต้องโดนใจแน่นอน

 

กล้องหลัง 3 ตัว จัดเรียงกันในแนวตั้ง ประกอบด้วยเลนส์ชนิดต่างกัน เลนส์หลักความละเอียด 24 ล้านพิกเซล (f/1.78) + Ultra-wide 8 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพมุมกว้าง (f/2.2) + Depth sensor 5 ล้านพิกเซล (f/2.4) สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย

 

กล้องหลังมีโหมดต่างๆ ให้เล่นเพียบเลย ถ่ายภาพด้วยเลนส์ Wide ให้มุมมองกว้างสะใจ หรือจะเป็นในส่วนของโหมด AI ใบหน้าสวยก็น่าสนใจมากๆ สามารถปรับสัดส่วนของร่างกายได้อย่างอัตโนมัติถ่ายสวยในแชะเดียวไม่ต้องถ่ายใหม่กันเลยทีเดียว แต่สำหรับการใช้งานในโหมดนี้เดี๋ยวขอติดกันไว้ก่อนไว้ดูกันในรีวิวฉบับเต็มนะครับ

 

ตัวเครื่องด้านจะเป็นตำแหน่งกล้องหน้าแบบป๊อปอัพสำหรับเซลฟี่ ถัดมาจะเป็นไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน

 

ขอบด้านล่างตัวเครื่องจะมีช่องเสียบหูฟัง, ไมโครโฟน, พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB และช่องลำโพงตัวเครื่อง

 

ปุ่ม Power และปุ่มปรับระดับเสียง จะอยู่ที่ขอบด้านขวาของตัวเครื่อง

 

ด้านซ้ายของเครื่องจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ด +microSD ถนัดมาจะเป็นปุ่ม Google Assistant

 

ถาดซิมการ์ดสามารถใส่ 2 ซิมการ์ดแบบนาโนซิม และสามารถเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD รองรับความจุสูงสุด 256GB

 

Vivo V15 ใช้ CPU MTK Helio P70 Octa-core 2.1GHz มาพร้อมกับ RAM 6GB และ ROM 128GB สามารถใช้งานหลายแอปพลิเคชันพร้อมกัน เล่นเกมได้อย่างไหลลื่น รันบนระบบปฏิบัติการ Funtouch OS 9 ซึ่งครอบอยู่บน Android 9.0 Pie

 

สำหรับการพรีวิววันนี้ขอฝากกันไว้เท่านี้ก่อน และรีวิวฉบับลงลึกถึงการใช้งานต่างๆ สามารถติดตามกันได้เร็วๆ นี้

ก่อนจากกันไปวันนี้มีโปรโมชั่นช่วงจอง Vivo V15 มาฝากกันครับ

ตอนนี้ Vivo ได้เปิดให้ Pre – Order  Vivo V15 แล้วนะครับ ในราคา 10,999 บาท โดยมีให้เลือกถึง 2 สีด้วยกัน ได้แก่ Topaz Blue (สีน้ำเงิน) และ Glamour Red (สีแดง) โดยสำหรับท่านที่สนใจสามารถ Pre – Order เพื่อเป็นเจ้าของก่อนใคร ตั้งแต่วันที่ 16 –  27  มีนาคม  2562 เงื่อนไขการจองดูเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 

อีกช่องทางที่สามารถจองได้ผ่าน LAZADA สำหรับที่จองผ่านช่องทางนี้ รับทันที In –Ear แบรนด์ Marshall มูลค่า 3,590 บาท พร้อมทั้ง  Vivo Exclusive Gift box  มูลค่า 1,099 บาท , Vivo Songkarn Festival Gift Set มูลค่า  1,199 บาท และ Privilege card รวมมูลค่ากว่า 5,870 บาท เฉพาะผู้ที่สั่งจองตั้งแต่วันที่  16 – 27  มีนาคม 2562 โดย LAZADA เปิดให้จอง Vivo V15 สี Topaz Blue  ( สีน้ำเงิน ) และ สี Glamour Red ( สีแดง) บนเว็บไซต์ LAZADA พร้อมของแถมแบบจัดเต็ม

สำหรับการ Pre – Order นั้น ลูกค้าจะต้องจ่ายเงินจองเต็มจำนวนเท่านั้นเพื่อรับสิทธิพิเศษในโปรโมชั่นของ LAZADA และสำหรับผู้ที่ทำการจอง  Vivo  V15  สามารถรับเครื่องพร้อมของแถมในวันที่  28  มีนาคม  2562  เป็นต้นไป หากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม สามารถสอบถามรายละเอียด หรือ สนใจสั่งซื้อได้ที่ คลิก https://www.lazada.co.th/shop/vivo-thailand/

 

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Apple News

ลือ! AirPods รุ่นใหม่อาจมีเซ็นเซอร์ Ambient Light เพื่อวัดค่าด้านสุขภาพ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ดูเหมือนว่า Apple จะเพิ่มฟีเจอร์ให้กับ AirPods ด้วยการเพิ่มเซ็นเซอร์วัดแสง (Ambient Light Sensors) กับรุ่นใหม่ในอนาคตเพื่อให้วัดค่าต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพได้ เช่น ออกซิเจนในเลือดหรืออัตราการเต้นของหัวใจ

เว็บไซต์ DigiTimes รายงานว่า Apple อาจได้ผู้ผลิตจากบริษัท ASE Technology เพื่อผลิต Ambient Light Sensors ซึ่งความสามารถอาจรวมไปถึงการนับก้าวได้ด้วยครับ ไม่ใช่แค่ด้านสุขภาพอย่างเดียว โดยหากมองภาพตามง่ายๆ คือ เทคโนโลยีที่อยู่ใน Samsung Galaxy S9 ครับ ที่ใช้แสงวัดอัตราการเต้นของหัวใจ อย่างไรก็ตาม เรื่องตำแหน่งและการจัดวางต้องเปลี่ยนไป

สุดท้ายนี้ต้องมาดูกันครับว่า AirPods จะมีเซ็นเซอร์ดังกล่าวเลยหรือไม่ และจะมาในปีไหนกันแน่

ที่มา : macrumors, digitimes

อ่านต่อ...

Apple News

AirPods Studio หูฟัง Headphones รุ่นใหม่ เริ่มต้นการผลิตแล้ว อาจมีการเปิดตัวเร็วๆ นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ยินข่าวเรื่องหูฟังรุ่นใหม่จาก Apple กันพอสมควรครับ ซึ่งหนึ่งในรุ่นที่จะเปิดตัว คือ AirPods Studio ที่เป็นหูฟังครอบหูหรือ Headphone ล่าสุด ได้เริ่มต้นการผลิตแล้ว

เว็บไซต์ข่าว digitimes จากทางไต้หวันรายงานว่า AirPods Studio นั้นเริ่มการผลิตแล้ว โดยลดการผลิตหูฟังแบบสายให้ลดลงด้วย ซึ่งการเปิดตัวอาจจะอยู่ในเร็วๆ นี้ หรือเร็วสุดอาจมีข้อมูลเพิ่มขึ้นในงาน WWDC ( Worldwide Developers Conference) ในวันที่ 22 มิถุนายนนี้

สำหรับข้อมูลเบื้องต้นของ AirPods Studio อาจมีราคาอยู่ที่ 349 ดอลลาร์ หรือประมาณ 11,000 บาท เท่ากับหูฟัง Beats Studio 3 พอดี โดยวัสดุจะใช้เป็นหนังเกรดพรีเมี่ยม และระบายอากาศได้ดี

ที่มา : digitimes

อ่านต่อ...

Apple News

Apple เตรียมฉาย “Little Voice” รอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคมนี้บน Apple TV+

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

“Little Voice” โดย Apple ผลงานจาก J.J. Abrams เจ้าของรางวัล Emmy, Sara Bareilles นักร้อง/นักแต่งเพลงผู้ชนะรางวัล Grammy และ Jessie Nelson จะเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ในวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคมนี้บน Apple TV+  พบกับการเปิดตัวซีรี่ส์แนวดราม่าเรื่องใหม่เกี่ยวกับการก้าวพ้นช่วงวัยความยาว 30 นาทีที่มาพร้อมเพลงต้นฉบับจาก Sara Bareilles

 

วันนี้ Apple เผยโฉมซีรี่ส์เรื่องใหม่ “Little Voice” เรื่องราวโรแมนติกสุดเข้มข้นแนวใหม่จากทีมงานระดับรางวัลของ J.J. Abrams, Sara Bareilles และ Jessie Nelson ซึ่งจะเริ่มฉายรอบปฐมทัศน์พร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 10 กรกฎาคมนี้บน Apple TV+ พร้อมด้วยซีรี่ส์และภาพยนตร์ชื่อดังอีกมากมายที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเราโดยเฉพาะ  

“Little Voice” พูดถึงเรื่องราวของ Bess King (O’Grady) นักแสดงผู้มีพรสวรรค์อันโดดเด่น เธอต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จท่ามกลางการถูกปฏิเสธ ความรัก และปัญหาครอบครัวอันสลับซับซ้อน เรื่องนี้ยกย่องความหลากหลายทางดนตรีของนิวยอร์กและนำแสดงโดย Brittany O’Grady, Sean Teale, Colton Ryan, Shalini Bathina, Kevin Valdez, Phillip Johnson Richardson และ Chuck Cooper มาพร้อมเพลงต้นฉบับจาก Sara Bareilles ผู้ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy และ Tony กล่าวได้ว่านี่คือเรื่องราวของการตามหาเสียงที่แท้จริงภายในใจของคุณและความกล้าหาญที่จะเปล่งมันออกมา

“Little Voice” ผลิตโดย Bad Robot Productions ของ J.J. Abrams ซึ่งร่วมมือกับ Warner Bros Television J.J. Abrams (“Star Wars: The Force Awakens,” “Star Trek,” “Lost”), Sara Bareilles, Jessie Nelson (“I Am Sam,” “Stepmom,” “Waitress”) และ Ben Stephenson (“Westworld”) เป็นผู้อำนวยการผลิต นอกจากนี้ Nelson ยังเป็นผู้เขียนบทและกำกับในตอนแรกอีกด้วย

ซีรี่ส์เรื่องใหม่นี้จะเข้ามาอยู่บน Apple TV+ เช่นเดียวกับซีรี่ส์ระดับรางวัลและซีรีส์ยอดนิยมที่ผลิตขึ้นมาเพื่อเราโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น “Defending Jacob”, Mythic Quest: Banquet Raven” และ “The Morning Show” ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Globe และได้รับรางวัล Critics Choice และ SAG รวมถึงซีรี่ส์แอนิเมชั่นแนวคอมเมดี้ประกอบเพลงซึ่งจะเปิดตัวเร็วๆ นี้อย่าง “Central Park” จาก Loren Bouchard ผู้ชนะรางวัล Emmy พร้อมด้วย Josh Gad ผู้ชนะรางวัล Grammy จากเรื่อง “Frozen” และ Nora Smith ผู้ชนะรางวัล Emmy, ภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ “Dear…” จาก R.J. Cutler ผู้ชนะรางวัล Emmy และ Peabody, ภาพยนตร์สารคดี “Dads” จากผู้กำกับ Bryce Dallas Howard และ “Greatness Code” สารคดีเรื่องใหม่ที่จะเปิดเผยเรื่องราวที่ไม่เคยมีใครพูดถึงมาก่อนของนักกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

Apple TV+ ให้บริการผ่านแอพ Apple TV บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, Samsung smart TV บางรุ่น, Amazon Fire TV และ อุปกรณ์ Roku รวมถึง tv.apple.com ในราคาเพียง 99 บาทต่อเดือน ทดลองชมฟรีได้ 7 วัน และแอพ Apple TV จะใช้งานได้บนสมาร์ททีวีของ Sony และ VIZIO ภายในปีนี้ ลูกค้าที่ซื้อ iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch หรือ Mac เครื่องใหม่ชม Apple TV+ ฟรี 1 ปีใช้สิทธิ์ได้ภายใน 3 เดือนนับจากวันเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ 

*หนึ่งการสมัครสมาชิกต่อหนึ่งกลุ่ม Family Sharing สามารถ สมาชิกจะได้รับการต่ออายุโดยอัตโนมัติจนกว่าจะยกเลิก ดูข้อกำหนดและเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ที่ https://www.apple.com/th/promo/

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured4 ชั่วโมง ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured4 วัน ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured6 วัน ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured6 วัน ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์24 นาที ที่แล้ว

AIS ส่ง “GOMO” ซิมออนไลน์ 100% ชูราคาประหยัดสุด เพียง 299 บาท เล่นเน็ตเต็มสปีด 50 GB และใช้ต่อเนื่องได้ไม่อั้น

เอไอเอสมีความห่วงใยแ...

ข่าวประชาสัมพันธ์42 นาที ที่แล้ว

สนุกสนานแก้เบื่อ ยามอยู่บ้าน ด้วย HUAWEI MatePad Pro

ในหนึ่งวัน สิ่งหนึ่ง...

ข่าวประชาสัมพันธ์59 นาที ที่แล้ว

GET จับมือ เดอะมอลล์ และไทยพาณิชย์ เปิดตัวบริการเดลิเวอรี่ใหม่ ชูดาต้าและอินไซต์ กับ “GET FOODHALL” ส่งทุกความอร่อยจากห้างฯดัง ในออเดอร์เดียว

GET (เก็ท) แอปพลิเคช...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ที่แล้ว

ถนนสู่ดวงดาว : ความเสี่ยงบนโลกออนไลน์ที่พ่อแม่หยิบยื่นให้ลูก

ขณะที่เด็กๆ หลายคนตก...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยสิทธิบัตร Samsung Galaxy Fold 2 อาจกันน้ำได้ พร้อมหน้าจอแจ้งเตือนแบบยาว

มีสิทธิบัตรของ Samsu...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง