ลองเล่น Samsung Gear VR พร้อมวางขายงาน Mobile Expo วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ ราคา 3,500 บาท

เมื่อวานที่ผ่านมาทาง Samsung ได้เชิญให้บล็อกเกอร์เข้าลองเล่น Samsung Gear VR แว่นตาเสมือนจริง ซึ่งเป็นการจับมือร่วมกันพัฒนากับ Oculus โดยทีมงานได้เข้าร่วมสัมผัสในครั้งนี้ด้วย ซึ่งจะนำมาจำหน่ายในงาน Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์ 2559 สถานที่จัดงานศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์​

Samsung-Gear_VR

 

Samsung Gear VR สามารถใช้งานร่วมกันได้กับ Samsung Galaxy S6, Samsung Galaxy S6 edge, Samsung Galaxy S6 edge Plus, Samsung Galaxy Note 5 และรุ่นที่กำลังจะเปิดตัวในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ Samsung Galaxy S7 รองรับด้วยเช่นเดียวกัน

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่องมี Samsung Gear VR, คู่มือ, สายรัดจำนวน 2 เส้นครับ สามารถปรับขนาดได้ตามต้องการ เอาไว้คาดรอบศรีษะ และคาดไว้ด้านศรีษะเพื่อให้ไม่หลุดง่ายขณะสวมใส่

GearVR-02

 

วิธีการใช้งานแกะหน้ากากด้านหน้าของ Samsung Gear VR ออกมาครับ

GearVR-03

 

นำ Samsung Galaxy รุ่นที่รองรับเสียบเข้ากับช่อง Micro USB แล้วกดลงไปให้ลงล็อค

GearVR-04

 

ทั้ง 2 ฝั่งใส่ได้ไม่ยากครับ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยใช้มาก่อนเลยก็สามารถใส่ได้ง่ายๆ ลงล็อคแบบนี้ก็พร้อมใช้งานได้แล้ว

GearVR-08

 

การบังคับสามารถทำได้ผ่าน Trackpad สัมผัสเพื่อสั่งงาน ด้านหน้าจะเป็นปุ่มเพิ่ม ลดเสียง ด้านบนจะเป็นปุ่มย้อนกลับ

GearVR-05

 

ด้านบนจะสามารถหมุน ปรับระยะได้เพื่อปรับโฟกัสสำหรับคนที่มีปัญหาทางด้านสายตา สามารถปรับได้ครับ

GearVR-09

 

เซ็นเซอร์ตรวจจับการใช้งาน เมื่อเราสวมใส่คอนเทนต์ต่างๆ จะเริ่มทำงาน และหยุดให้อัตโนมัติหลังจากที่เราไม่ได้ใช้งาน

GearVR-10

 

หลังจากที่ได้ทดสอบใช้งาน Samsung Gear VR ซึ่งคอนเทนต์ต่างๆ นั้นจะใช้งานร่วมกันกับแอพ Oculus โดยจะมีคอนเทนต์ต่างๆ ให้เลือกมากมายครับ ไม่ว่าจะป็นวีดีโอ 360 องศา เกม และคลิปวีดีโออื่นๆ มีทั้งแบบฟรีและเสียเงินซื้อเพิ่มเติม สามารถโหลดคอนเทนต์ต่างๆ มาเพิ่มได้ การใช้งานช่วงแรกๆ ถ้ายังไม่คุ้นชินอาจจะบังคับยากสักหน่อยครับ แต่หลังจากที่ใช้เริ่มคล่องคราวนี้เล่นกันเพลินแน่นอน

แนะนำกันคร่าวๆ เท่านี้ก่อนเดี๋ยวไว้ถ้าได้มารีวิวจะจัดเต็มให้อีกครั้ง สำหรับใครที่สนใจสามารถไปลองเล่นกันได้ก่อนที่งาน Thailand Mobile Expo 2016 วันที่ 11-14 กุมภาพันธ์นี้ ลองแล้วถ้าติดใจสามารถซื้อจากในงานกันได้เลย มีวางจำหน่ายภายในงาน ราคา 3,500 บาท ราคาดีทีเดียวครับไม่สูงจนเกินไปน่าเล่นมากแล้วอย่าลืมไปลองกันนะครับ