หลุดพรีวิว Samsung Galaxy S9 ยืนยันฟีเจอร์ใหม่ๆ หลายอย่างจากแหล่งข่าว

หลุดพรีวิว samsung galaxy s9

ยังไม่มีเปิดตัว หลุดพรีวิว Samsung Galaxy S9 สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ก็มีข้อมูลหลุดออกมาแล้ว จากผู้ใช้งานรายหนึ่งบนเว็บบอร์ดชื่อดัง ยืนยันว่าได้ลองเล่นแล้ว พร้อมพูดถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ เพียบ

ตามรายงานจากผู้ใช้งานบนเว็บไซต์ Reddit บอกว่าตัวเขาได้ลองเล่นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้แล้วในช่วงเวลาสั้นๆ ประมาณ 20 นาที ก็เลยมาโพสต์ หลุดพรีวิว Samsung Galaxy S9 ให้ทุกคนได้ทราบก่อนที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้

อย่างแรกที่มีการพูดถึงพรีวิว Samsung Galaxy S9 คือดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับ Galaxy S8 มาก โดยขอบด้านข้างของรุ่นใหม่นี้มีความหนามากกว่าเดิม และกรอบตัวเครื่องมีความมันเงา ส่วนน้ำหนักใกลี้เคียงกับรุ่นเดิม ซึ่งสิ่งที่เปลี่ยนแปลงชัดเจนที่สุดก็คงเป็นเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ย้ายไปไว้ใต้เลนส์กล้องและก็ยังคงทำให้เขาพลาดไปแตะโดนเลนส์กล้องหลายครั้ง

ยืนยันว่ารุ่นนี้มีลำโพงสเตอริโอ ตัวหนึ่งอยู่ที่ขอบด้านล่างตัวเครื่อง และอีกตัวอยู่บริเวณช่องลำโพงเสียงสนทนาด้านบน โดยยังคงมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5mm ซึ่งแหล่งข่าวรายนี้บอกว่าเสียงจากลำโพงดีขึ้นจริงเมื่อเทียบกับ Galaxy S8 แม้เสียงรอบทิศทางจะไม่ได้สมจริงเพราะการทำงานบนสมาร์ทโฟนที่มีขนาดเล็ก

ฟีเจอร์ด้านกล้องถ่ายรูปของ Galaxy S9 สามารถเลือกถ่ายวิดีโอ 4K@60fps, 720p@480fps และ 1080p@240fps แต่ก็ต้องผิดหวังเพราะไม่ได้สามารถถ่ายวิดีโอ Slow-mo ที่ความเร็ว 1000fps เหมือนของ Sony โดยรุ่นที่แหล่งข่าวได้ลองเล่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 845

สำหรับกล้องหน้ามีฟีเจอร์ 3D Emoji แหล่งข่าวบอกว่าไม่ใช่การสร้างเหมือนกับ Animoji แต่เป็นการผสมผสานระหว่าง Animoji และ Bitmoji สำหรับสร้างเป็นอวตาร์แล้วควบคุมลักษณะใบหน้าได้เหมือนกับ Animoji ซึ่งฟังดูคล้ายกับของ Apple แต่มีความแตกต่าง

ดูแล้วอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าฟีเจอร์ใหม่ๆ ของ Galaxy S9 มีหน้าตาอย่างไร โดยเฉพาะอิโมจิที่สร้างได้จากกล้องหน้า คงต้องอดใจรอดูพร้อมกันในวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้