Connect with us

IT News

PR : ลาว เชิญชวนรถสตรีทวิว ร่วมสำรวจประเทศ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

Published

on

ลาว เชิญชวนรถสตรีทวิว ร่วมสำรวจประเทศ เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน

Google Street View

เวียงจันทน์ 23 กรกฎาคม 2557: ด้วยการสนับสนุนจากกระทรวงไปรษณีย์ โทรคมนาคม และการสื่อสาร สปป.ลาว วันนี้ Google เปิดตัวบริการ Google แผนที่กับสตรีทวิวอย่างเป็นทางการในประเทศลาว ด้วยนวัตกรรมที่จะเปลี่ยนมุมมองเพื่อให้ได้เห็นและสัมผัสประเทศพร้อมกับวัฒนธรรมให้แก่พี่น้องชาวลาวและผู้มาเยือนจากทั่วโลก

Google จะเริ่มต้นกระบวนการนำรถยนต์ที่ติดตั้งอุปกรณ์กล้องที่ออกแบบมาเป็นพิเศษออกเก็บภาพในเขตเวียงจันทน์สำหรับจัดทำ Google แผนที่กับสตรีทวิว โดย Google หวังว่าการเปิดตัวสตรีทวิวในประเทศลาวครั้งนี้จะเป็นการสร้างสรรค์แนวทางใหม่ๆ ในการนำเสนอวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์สู่สายตาชาวโลก ในขณะที่ยังสร้างความเข้มแข็งให้กับประเทศที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวกำลังเติบโตอย่างงดงาม

“สตรีทวิว” เป็นฟีเจอร์ยอดนิยมบน Google แผนที่ ซึ่งเปิดให้บริการแล้วใน 56 ประเทศทั่วโลก ด้วยฟีเจอร์นี้ ผู้ใช้สามารถสำรวจตรวจสอบพื้นที่ตามจุดต่างๆ โดยอาศัยภาพพาโนรามาในระดับถนน  ในประเทศต่างๆ ที่มีการใช้งานสตรีทวิว ผู้ใช้จะสามารถดูภาพถ่ายในระดับถนนได้ด้วยการซูมเข้าไปที่ระดับต่ำสุดบนแผนที่ของ Google หรือลากไอค่อนตุ๊กตา “Pegman” สีส้ม ทางด้านซ้ายของแผนที่ ไปยังถนนที่เป็นเส้นไฮไลต์สีฟ้า

ในวันนี้รถยนต์ของ Google ที่ติดตั้งกล้องแบบพิเศษจะเริ่มออกเดินทางและเก็บภาพถ่ายระดับถนนในพื้นที่สาธารณะทั่วประเทศโดยเริ่มจากเมืองหลวงเวียงจันทน์ก่อน กิจกรรมดังกล่าวนี้เป็นการตอกย้ำถึงการลงทุนระยะยาวด้วยการเก็บภาพทั่วประเทศลาวไปอีกหลายปี

นาย Phoukong Chithooplok อธิบดีกรมความร่วมมือและวางแผน กระทรวงไปรษณีย์ โทรคมนาคม และการสื่อสาร สปป.ลาว กล่าวว่า “อินเทอร์เน็ตเป็นแหล่งข้อมูลที่สำคัญสำหรับผู้คนทั่วโลกที่สนใจมาเยี่ยมเยือนประเทศของเรา เราตื่นเต้นมากกับการเปิดตัว Google แผนที่กับสตรีทวิว ในประเทศลาวเพราะจะช่วยให้คนจำนวนมากได้ค้นพบประเทศลาวและช่วยพวกเขาวางแผนการเดินทางมายังประเทศของเรา ในขณะเดียวกันก็จะช่วยให้ผู้คนในประเทศได้ค้นหาพื้นที่ต่างๆ ของประเทศทางออนไลน์ ให้โอกาสในการนำเสนอความงดงามของลาวและความร่ำรวยทางวัฒนธรรมจากแพลตฟอร์มระดับโลก”

Google มีความมุ่งมั่นที่จะปกป้องความเป็นส่วนตัวใน Google แผนที่กับสตรีทวิวอย่างเต็มที่และเข้มงวดโดยไม่ลดคุณประโยชน์ที่ผู้ใช้ได้รับจากฟีเจอร์ดังกล่าว Google จึงได้พัฒนาเทคโนโลยีชั้นสูง ที่สามารถทำภาพเบลอที่ใบหน้าของบุคคลและป้ายทะเบียนรถยนต์เพื่อไม่ระบุรายละเอียดส่วนตัวใดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนั้น Google ให้การตอบสนองอย่างฉับไวและรวดเร็วต่อทุกคำร้องที่ได้รับจากผู้ใช้เพื่อทำภาพเบลอเพิ่มเติม Google แผนที่กับสตรีทวิว ได้รับการออกแบบให้สอดคล้องตามกฎหมายท้องถิ่นทั้งหมด รวมถึงกฎหมายด้านความมั่นคงและความปลอดภัยในเมืองไทย

“เรามีความตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่มีโอกาสได้ร่วมงานกับกระทรวงไปรษณีย์ โทรคมนาคม และการสื่อสาร สปป.ลาว ในการเปิดตัวรถยนต์สตรีทวิว เราเชื่อว่าภาพสตริทวิวของประเทศลาวจะสร้างวิธีการใหม่ที่ช่วยให้ผู้คนจากทั่วโลกได้สัมผัสความงดงามของประเทศลาว ซึ่งจะเป็นการสร้างการรับรู้ที่ดีของประเทศ และดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวลาวมากขึ้น” ดิวอน เเลน, ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Google

Google ตั้งตารอการเปิดตัวภาพสตรีทวิวอย่างเป็นทางการของประเทศลาวและพร้อมแบ่งปันสิ่งเหล่านี้ให้กับผู้ใช้

คุณสามารถรับชมภาพเหล่านี้ได้จาก maps.google.la สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสตรีทวิวและวิธีที่จะสามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพักผ่อนหย่อนใจ หรือนำไปใช้ในทางธุรกิจ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ google.com/streetview

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Galaxy Z Fold6 everything we know so far Galaxy Z Fold6 everything we know so far
Android News4 ชั่วโมง ago

Samsung Galaxy Z Fold6 สรุปฟีเจอร์ใหม่ ตามข่าวลือ

ตอนนี้แฟนๆ Samsung ก...

Android News7 ชั่วโมง ago

แบบนี้รอเลย ! Ice Universe เผย Galaxy S25 Ultra จะอัปเกรดด้านกล้อง มี 4 เลนส์ พร้อมอัปเกรดเซ็นเซอร์และความละเอียด

หลังจากที่ในปีนี้ Sa...

Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB Xiaomi Q1 2024 Adjusted Net Profit 6.5 billion RMB
ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

เสียวหมี่ เผยกำไรสุทธิที่ปรับปรุงแล้วในไตรมาส 1 ปี 2567 เพิ่มสูงขึ้นสองเท่าจากช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า เป็น 6.5 พันล้านหยวน

เสียวหมี่ คอร์เปอเรช...

Android News8 ชั่วโมง ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Android News9 ชั่วโมง ago

realme C63 ยืนยันใช้ชิป UniSoC T612 พร้อมทดสอบแล้วบน Geekbench

ต้นเดือนเมษายนที่ผ่า...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก