Connect with us

IT News

Power Bank ชาร์จเร็วยอดนิยม รองรับการชาร์จมือถือทุกรุ่น ปี 2021

Published

on

Power Banks for Extra Battery Life in 2021

แบตเตอรี่สำรอง หรือ Power Bank เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อต้องเดินทางแล้วต้องพกติดตัวไปด้วยเพื่อการใช้งานที่คล่องตัว วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมมาให้แล้ว ไปดูกันว่ามีรุ่นไหนบ้าง

Anker PowerCore II 20000

Anker PowerCore II 20000

ถ้าใครที่อยู่ในตลาดอุปกรณ์ชาร์จแบบพกพา ชื่อของ Anker ต้องเป็นชื่อแรกๆ ที่รู้จัก นั่นเป็นเพราะว่าบริษัทมีประวัติที่แข็งแกร่งในการผลิต Power Bank ที่มีประสิทธิภาพและมีสไตล์ โดยในรุ่นนี้มีความจุ 20100mAh สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ได้หลายครั้ง

จากข้อมูลของ Anker สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้ 6.5 ครั้ง และรองรับอุปกรณ์ที่ชาร์จเร็วครบทุกมาตรฐานทั้ง Qualcomm QC, Power Delivery (PD) รวมถึงเทคโนโลยี PowerIQ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของ Anker เอง


Anker PowerCore Lite 10000

Anker PowerCore Lite 10000

Anker PowerCore Lite 10000 เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ด้วยดีไซน์ที่เล็กกว่าและเบากว่ามากเมื่อเทียบกับรุ่น 20100mAh ทำให้พกพาไปได้ทุกที่ได้สะดวกมากขึ้น พร้อมความสามารถในการปรับกระแสไฟเพื่อให้รองรับทุกการชาร์จ

นอกจากนี้แล้วก็มีเทคโนโลยี Power IQ และ Voltageboost เทคโนโลยี MultiProtect ป้องกันไฟกระชาก ไฟเกิน ไฟลัดวงจร มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อนด้วย


Anker PowerCore Nintendo Switch Edition

Anker PowerCore Nintendo Switch Edition

เป็น Power Bank ที่ออกแบบมาสำหรับแฟนๆ Nintendo Switch มาพร้อมแบตเตอรี่ประเภทลิเธียมไออน ความจุ 13400mAh ใช้สำหรับชาร์จ Nintendo Switch รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ โดยจ่ายไฟสูงสุด 22.5W รองรับการชาร์จอุปกรณ์พร้อมกันได้สูงสุด 2 ชิ้น ผ่าน USB-C, USB-A

นอกจากนี้แล้วยังรองรับเทคโนโลยี PowerIQ, Power Delivery และ Quick Charge 3.0 รวมไปถึงรองรับเทคโนโลยี Voltageboost มีไฟ LED แสดงสถานะแบตเตอรี่ จำนวน 8 ดวง น้ำหนักเบาเพียง 260 กรัม


RAVPower 10000mAh PD Power Bank

RAVPower 10000mAh PD Power Bank

Power Bank ขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา มาพร้อมความจุ 10000mAh และสามารถชาร์จ iPad Pro ให้เต็มได้ หรือจะชาร์จสมาร์ทโฟนได้หลากหลายรุ่นได้อีก 2-3 ครั้ง

ตัว Power Bank สามารถปรับแรงดันไฟฟ้าในการชาร์จให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ทำให้ชาร์จได้เร็วและยังป้องกันการเกิดไฟฟ้าลัดวงจรรวมถึงการเกิดความร้อนสูงขณะชาร์จเกินมาตรฐาน (Overheating)


Xiaomi 10000mAh Mi Fast Charge

Xiaomi 10000mAh Mi Fast Charge

Xiaomi 10000mAh Mi Fast Charge มาพร้อมดีไซน์ด้วยวัสดุพรีเมียม ภายในเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ มีพอร์ต USB 3 พอร์ต สามารถชาร์จพร้อมกันได้ 2 เครื่อง รองรับการชาร์จเข้า/ออกสูงสุด 18W

นอกจากนี้แล้ว ยังมีวงจรป้องกันการชาร์จไฟเกิน การป้องกันแบบ 9S circuit ที่ทำให้มั่นใจถึงความปลอดภัย ปรับการจ่ายไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จอุปกรณ์ต่างชนิดกัน และมีไฟ LED เพื่อบอกระดับสถานะของแบตเตอรี่


MOPHIE Powerstation USB-C PD

MOPHIE Powerstation USB-C PD

MOPHIE Powerstation USB-C PD มาพาร้อมการออกแบบที่ทันสมัย ทนทาน และ แข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน และใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อุปกรณ์ที่รองรับ USB-C และ USB-A อื่นๆ ได้

ตัว Power Bank มีความจุของแบตเตอรี่ 6,500mAh สามารถชาร์จอย่างรวดเร็วให้กำลังไฟสูงสุด 18W มีไฟ LED 4 ดวง เพื่อแสดงสถานะการชาร์จแบตเตอรี่มีพลังงานเหลืออยู่เท่าใด ซึ่งรุ่นนี้เหมาะกับพกพาติดตัวไปใช้งานแบบวันต่อวันเนื่องจากความจุเพียงพอต่อการชาร์จมือถือ 1-2 ครั้ง


เมื่อซื้อ Power Bank สเปคที่สำคัญที่สุดที่ต้องดูคือตัวเลขความจุที่เป็นหน่วย mAh ซึ่งย่อมาจาก milliamp Hour เพื่อให้เพียงพอต่อการใช้งาน และต้องไม่ลืมว่าจะต้องพกพาได้สะดวกด้วย เพราะบางครั้งหากซื้อก้อนใหญ่มากๆ ความจุเยอะๆ ก็อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์เวลาพกพาในทุกครั้ง

โดยส่วนใหญ่แล้ว หากเป็นสมาร์ทโฟนจะมีแบตเตอรี่อยู่ระหว่าง 3000-4000mAh หากต้องการชาร์จระหว่างวัน 1-2 ครั้ง สามารถพก Power Bank ที่มีความจุประมาณ 7000-10000mAh ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว หรือถ้าเดินทางไกลสัก 2-3 ก็ควรเลือกความจุ 12000mAh หรือสูงกว่าขึ้นไป
กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก