Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

บราเดอร์ เดินหน้าภารกิจสร้างกระแสวัฒนธรรมการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากในไทย หลัง WFH ช่วยขยายฐานกลุ่ม Home Use เสริมกลุ่มภาคอุตสาหกรรมและสำนักงาน

Published

on

บราเดอร์ สบช่องกระแส WFH ส่งทัพเครื่องพิมพ์ฉลากตอบไลฟ์สไตล์มอบประสบการณ์ใหม่ให้การอยู่บ้านสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาอีกขั้นสู่การสร้างวัฒนธรรมใหม่แก่สังคมไทยให้คุณค่าของการจัดหมวดหมู่สิ่งของต่างๆ ให้เป็นระเบียบ เพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารที่ตรงกัน เพิ่มเวลาให้แก่การใช้ชีวิตในแต่ละวันทั้งเรื่องส่วนตัวและโลกของการทำงาน แก้ pain point ตลาดด้วยโซลูชัน ขยายฐานสู่กลุ่ม healthcare และกลุ่ม tattoo ในเมืองไทย

นายณเอก สงศิริ รักษาการผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บราเดอร์ คอมเมอร์เชี่ยล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันกระแสนิยมการใช้เครื่องพิมพ์ฉลากในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นอย่างมาก โดยลูกค้าจะประกอบด้วยกลุ่มไลฟ์สไตล์, กลุ่มช่างแขนงต่างๆ, กลุ่มสำนักงาน และกลุ่มโซลูชัน ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้นำเข้าเครื่องพิมพ์ฉลากมานำเสนอสู่มือผู้บริโภคชาวไทยอย่างหลากหลาย ซึ่งครอบคลุมกว่า 90% ของกลุ่มสินค้าเครื่องพิมพ์ฉลากที่ บราเดอร์ มีจำหน่ายอยู่ในตลาดโลก ณ ปัจจุบัน

“วัฒนธรรมและความนิยมในการใช้ฉลากในประเทศไทยถือเป็นการเติบโตที่น่าจับตา บราเดอร์ ในฐานะหนึ่งในผู้นำหลักของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้ พร้อมรองรับการเติบโตในปัจจุบันควบคู่ไปกับการสร้างตลาดกลุ่มใหม่ๆ ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ ด้วยการนำเสนอโซลูชันที่พร้อมจะช่วยเพิ่มศักยภาพในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันให้ดำเนินไปได้อย่างถูกต้องแม่นยำ” นายณเอก สงศิริ กล่าว “ความแม่นยำในการสื่อสารไม่เพียงแต่มีคุณค่าในการทำงานเท่านั้น แต่ในชีวิตประจำวัน การใช้ฉลากเป็นตัวเชื่อมให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกันก็กำลังเป็นที่นิยมเพิ่มมากขึ้น ทั้งการจัดเอกสารสำคัญภายในบ้าน การจัดอุปกรณ์ครัว เครื่องดื่ม หรือมุมหนังสือ ก็ทำให้เวลาในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันมีเพิ่มมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน”

ทั้งนี้ วัฒนธรรมการใช้ฉลากเข้ามาเสริมในชีวิตการทำงานและชีวิตประจำวันถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์วัตถุประสงค์หลัก 3 ประการ ได้แก่ ช่วยลดความผิดพลาดในการสื่อสารระหว่างกัน, เสริมในเรื่องความปลอดภัย และสร้างมาตรฐานความเข้าใจที่ตรงกัน “บราเดอร์ พยายามขยายขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์ฉลากที่มีอยู่โดยการเพิ่มศักยภาพผ่านทางซอฟต์แวร์ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าภาคธุรกิจ ด้วยโซลูชันที่พัฒนาขึ้นจาก pain point ของตลาดในปัจจุบัน” นายณเอก สงศิริ กล่าวถึงวิสัยทัศน์ในการขยายตลาดเครื่องพิมพ์ฉลากของบราเดอร์ในไทย “การประเดิมด้วยการเปิดตัว Trackmo ระบบซอฟต์แวร์ตรวจนับทรัพย์สินในองค์กร ผ่านแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนในปีที่ผ่านมา นับเป็นก้าวแรกที่ทำให้วันนี้ บราเดอร์ เดินหน้าพัฒนาโซลูชันเพื่อแสวงหากลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ในแบบ niche market เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขายให้แก่เหล่าตัวแทนจำหน่ายภายใต้ฐานลูกค้าเดิม รวมถึงขยายสู่กลุ่มตลาดเฉพาะในพื้นที่ใหม่ๆ ได้ด้วยเช่นกัน”

ธุรกิจสักลายผิวหรือ Tattoo ในไทย อีกหนึ่งเป้าหมายที่บราเดอร์มองเห็นโอกาสของการเติบโต “ล่าสุด บราเดอร์ ได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ Tattoo Brother Pocketjet PJ-763MFi เพื่อลดระยะเวลาการทำงานและช่วยเพิ่มความแม่นยำให้แก่ช่างสักลายให้พร้อมส่งมอบผลงานการสักที่สร้างความประทับใจสูงสุดแก่ลูกค้า โดย Brother Pocketjet PJ-763MFi ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นผู้ช่วยอัจฉริยะให้แก่เหล่าช่างสักที่ต้องการผลลัพธ์ที่ปราณีตครบในทุกรายละเอียด เพื่อความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า ที่สำคัญสามารถพกพาได้สะดวก เพราะปัจจุบันช่างสักของไทยได้รับการยอมรับในระดับสากล ส่งผลให้ฐานลูกค้าของบรรดาช่างที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ในไทยอีกต่อไป หรือแม้กระทั่งในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 บราเดอร์ก็ได้เผยโฉมโซลูชันการพิมพ์ wristband เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วและแม่นยำในการจำแนกประเภทผู้ป่วยแต่ละกลุ่มได้อย่างถูกต้องด้วย wristband ต่างสีและต่างขนาด ซึ่งถือเป็นการขยายฐานลูกค้าสู่กลุ่ม healthcare ในประเทศไทย” นายณเอก กล่าวเสริม

ความโดดเด่นของ บราเดอร์ ในธุรกิจเครื่องพิมพ์ฉลากนั้นนอกจากจะครบครันด้านฟังก์ชันการทำงานที่มาพร้อมการดีไซน์ที่โดดเด่นแล้ว  การพัฒนานวัตกรรมวัสดุสิ้นเปลืองอย่างเทปสำหรับพิมพ์ฉลากหรือลอกลายก็เป็นสิ่งที่บราเดอร์ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน “บราเดอร์ทำการสื่อสารเกี่ยวกับประสิทธิภาพของเทปอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอให้ผู้บริโภคเห็นถึงข้อแตกต่างระหว่างเทปของแท้จากบราเดอร์และของเทียบเท่าว่าให้ผลลัพธ์ของงานที่แตกต่างกันใน 5 มิติ ประกอบด้วย การทนต่อน้ำและความชื้น, การทนความร้อนและความเย็น, ความคงทนของสีแม้เวลาผ่านไป, การทนต่อรอยขีดข่วนต่างๆ และที่สำคัญยังทนต่อสารเคมีอีกด้วย” นายณเอก กล่าวสรุป

Advertisement

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured5 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก