ติดตามพวกเรา

Android News

Pocophone F1 อัพเดทใหม่ เพิ่มฟีเจอร์ Game Turbo และบันทึกวิดีโอ 4K @60fps

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Pocophone F1 อยู่ต้องฟังทางนี้เลยเพราะว่า Xiaomi ได้เปิดให้สมาร์ทโฟน Pocophone F1 ได้รับการอัพเดทซอฟต์แวร์ใหม่แล้วซึ่งจะมาพร้อมกับสิ่งใหม่ๆ มากมาย ซอฟต์แวร์ใหม่นี้จะมีขนาด 515MB และจะมาพร้อมกับ Android 9 Pie พร้อมกับรันบน MIUI 10.3.4 รวมถึงแพทช์รักษาความปลอดภัยประจำเดือนมีนาคม 2019 ด้วย

Pocophone F1 gets stable MIUI 10.3.4

แต่สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่สิ่งทีผมบอกไปในตอนต้นเพราะสิ่งที่น่าสนใจคือการอัพเดทนี้เปิดคุณสมบัติใหม่ๆ ให้ผู้ใช้งานได้ใช้งานกันอย่างเต็มที่เริ่มจากรองรับการแสดงผล Widevine L1 นั้นก็หมายความว่าคุณสามารถดู Netflix ได้ในความละเอียดระดับ HD ซึ่งมันจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากระบบเดิมที่เคยเป็นมา

นอกจากนั้น Xiaomi ยังมีการนำฟีเจอร์ Game Turbo มาใส่ให้กับ Pocophone F1 ด้วยยิ่งเพิ่มประสิทธภาพที่ดีอยู่แล้วของ Pocophone F1 ให้ดียิ่งขึ้นไปอีกผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าต่างๆ ให้เหมาะสำหรับการเล่นเกมได้เพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ดีในการเล่นเกม ซึ่งฟีเจอร์ Game Turbo นี้เปิดตัวครั้งแรกกับ Xiaomi Mi 9Pocophone F1 gets stable MIUI 10.3.4

เราสามารถใช้งาน face unlock กับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ได้ด้วย และที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ Pocophone F1 สามารถที่จะบันทึกวิดีโอในระดับ 4K 60fps ได้ด้วยในขณะที่ Hauwei P30 ยังไม่สามารถทำแบบนี้ได้เลย กล้องถ่ายรูปก็จะมาพร้อมกับ AI รุ่นใหม่ที่จะช่วยให้การถ่ายภาพของเราง่ายขึ้น ต้องบอกว่าการอัพเดทครั้งนี้ของ Poco ถือว่าเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่ที่ทำให้ผู้ใช้งานถึงกับยิ้มไม่หุบเลย

ที่มา gsmarena

Android News

มาเร็วกว่าเดิม? พบ Samsung Galaxy S10+ รันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ผ่าน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา Google เพิ่งจะปล่อยทดสอบระบบปฏิบัติการ Android 11 ให้กับนักพัฒนาเพื่อใช้บน Google Pixel แต่ล่าสุด Samsung Galaxy S10+ ก็ปรากฏว่ารันบน Android 11 เหมือนกัน

Galaxy S10+ โมเดล SM-G975F ที่ใช้ Android 11 ได้ทดสอบบน Geekbench แต่ก็ไม่มีรายละเอียดอะไรเพิ่มครับ ยกเว้นเพียง Samsung อาจเป็นแบรนด์แรกๆ ที่อาจได้ทดลองใช้งาน Android 11 ก่อนใครเพื่อน

เรียกได้ว่าในปีนี้ Samsung อาจจะปล่อยอัปเดทให้กับรุ่นต่างๆ ได้ไวขึ้นครับ แต่ก็อย่าลืมว่า Samsung มักจะปล่อยอัปเดท OS ให้กับรุ่นต่างๆ แค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่ง Galaxy S10 และ Note 10 Series อาจได้ Android 11 เป็นรุ่นสุดท้ายครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

realme 6 และ 6 Pro ยืนยันเตรียมเปิดตัว 5 มีนาคมนี้ พร้อม Fitness band รุ่นแรกด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่มีข่าวไปในช่วงเช้าไม่นาน ตอนนี้ realme ได้ประกาศแล้วว่า realme 6 และ 6 Pro จะเปิดตัวในวันที่ 6 มีนาคมนี้ ที่ได้ Salman Khan นักแสดง Bollywood มาเป็นพรีเซนเตอร์

realme 6 และ 6 Pro เผยสเปคออกมาบางส่วนโดยจะมาพร้อมหน้าจอความละเอียด FHD+, Refresh Rate 90Hz, มีกล้องหลัง 4 เลนส์ 64 ล้านพิกเซล สามารถซูมได้สูงสุด 20 เท่า และรองรับ Fast Charge 30W ขณะที่กล้องหน้าจะฝังลงในหน้าจอ 1 และ 2 เลนส์

นอกจากนี้สมาร์ทโฟนแล้ว realme ยังเตรียมเปิดตัวนาฬิกาสำหรับออกกำลังกายหรือ Fitness band ในวันเดียวกันนี้ด้วย โดยยืนยันแล้วว่าจะมีหน้าจอ OLED, มีพอร์ต USB และเทคโนโลยีตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series เป็นรุ่นแรกของโลกที่ได้การรับรอง USB fast-charge ด้านความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy S20, Galaxy S20+ และ Galaxy S20 Ultra ได้เป็นสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกของโลกที่ผ่านการรับรองรับ USB fast-charge จาก USB-IF ซึ่งหมายความว่าทั้ง 3 รุ่นนี้รองรับ USB Power Delivery 3.0 และ PPS

สำหรับ PPS คือหนึ่งในส่วนของ USB PD 3.0 ที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าอะแดปเตอร์และอุปกรณ์รองรับแรงดันไฟฟ้าได้แบบไดนามิค ทำให้พลังงานนั้นมีประสิทธิภาพและควบคุมเรื่องความร้อนได้ด้วย

นอกจากนี้ Samsung เองก็ยังเคยเปิดตัวหน่วยประมวลผลควบคุม USB-C Power Delivery ที่รองรับกำลังไฟสูงถึง 100W และ USB PD 3.0 เช่นกัน ซึ่งแบรนด์อื่นๆ ก็สามารถนำชิปตัวนี้ไปใช้กับอุปกรณ์ของตัวเองได้เช่นกัน

ที่มา : businesswire

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง