Connect with us

Android News

พรีวิว OPPO Reno6 Z 5G “อารมณ์ไหน ก็พอร์เทรต”

Published

on

OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมสโลแกน “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต” เตรียมเปิดตัวทางการในประเทศไทยวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ขอมาพรีวิวเครื่องศูนย์ไทยให้ชมกันก่อนว่าดีไซน์สวยแค่ไหน กล้องที่จัดเต็มเรื่องพอร์ตเทรตจะน่าสนใจเพียงใด ถ้าพร้อมแล้วมาชมพรีวิวของ OPPO Reno6 Z 5G กันไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

แกะกล่อง OPPO Reno6 Z 5G

ก่อนอื่นเราขอมาแกะกล่องดูอุปกรณ์ในกล่องกันก่อนว่าให้อะไรมาในกล่องบ้าง ที่หน้ากล่องยังคงดีไซน์เดียวกับรุ่นก่อน ๆ ใช้สีเขียวตัดดำพร้อมเลข 6 และชื่อรุ่นเด่น ๆ ว่า OPPO Reno6 Z 5G ครับ

เปิดกล่องออกมาจะเจอกับกล่องเล็กที่มีอุปกรณ์เสริมอย่างเคสใสและเอกสารคู่มือกับเข็มจิ้มถาดซิมเหมือนเดิมครับ

ถัดลงไปเราจะเจอกับตัวเครื่อง OPPO Reno6 Z 5G ที่ถูกห่ออยู่ในซองอย่างเป็นระเบียบที่หน้าซองนี้จะมีไฮไลท์ฟีเจอร์ของรุ่นนี้อยู่ด้วยครับ

ชั้นถัดลงไปเราจะเจอกับอุปกรณ์เสริมของ OPPO Reno6 Z 5G ครับ ของที่แถมมาในกล่องจะมีมาให้ครบทั้ง สายชาร์จแบบ USB type-C to type-A, อะแดปเตอร์ชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 และหูฟังก็ยังมีให้ด้วยเป็นแจ็ค 3.5 มม.

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ OPPO Reno6 Z 5G ก็จะมีทั้งหมด 6 อย่างดังนี้ครับ

 1. ตัวเครื่อง OPPO Reno6 Z 5G
 2. เคสซิลิโคนใส
 3. อะแดปเตอร์ชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0
 4. สายชาร์จ
 5. หูฟัง
 6. เอกสารคู่มือและใบรับประกัน
 7. เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ OPPO Reno6 Z 5G

ได้เวลาชมตัวเครื่องเต็ม ๆ แล้วครับ OPPO Reno6 Z 5G มีให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือ สีเงิน Aurora และสีดำ Stellar Black สองสีสองสไตล์ ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันแต่สวยทั้งคู่ครับ

ฝาหลังของทั้ง 2 สีจะใช้ดีไซน์แบบ Reno Glow คือผิวสัมผัสเป็นแบบด้านผิวทรายที่ทีความระยิบระยับอยู่ในนั้น ทำให้เวลาเราจับถือจะไม่เก็บรอยนิ้วมือเลยครับ

สี Aurora จะมีความไล่เฉดสีมากกว่าเป็นแนวไล่เฉดหลาย ๆ สีตามที่ OPPO ถนัด ไล่มาตั้งแต่ฟ้า ม่วง ทอง เงิน ตามแสงที่ตกกระทบให้อารมณ์แฟนตาซีเอามาก ๆ และไม่เบื่อง่ายครับ

ส่วนสี Stellar Black ก็จะออกคมเข้มด้วยสีดำ แต่ความดำนี่ก็จะมีซ่อนสีน้ำเงินและเทาอยู่ข้างในด้วย เวลาโดนแสงตกกระทบก็จะให้ความหรูหราขึ้นมา ไม่ใช่แค่สีดำทื่อ ๆ นะครับ

บอดี้รอบ ๆ ตัวเครื่องจะเป็นผิวมันวาว กรอบเครื่องจะใช้สีเดียวกับฝาหลังเลย อย่างสี Aurora จะใช้กรอบสีเงิน ส่วน Stellar Black จะเป็นสีดำ ให้ความกลมกลืนกันได้อย่างดี

ความบางเฉียบก็เป็นสิ่งที่ OPPO Reno Series มอบให้กับเราเสมอมารุ่นนี้ก็ยังมาพร้อมความบางเฉียบเพียง 7.92 มม. (สำหรับสี Stellar Black) และ 7.97 มม. (สำหรับสี Aurora) ในขณะที่น้ำหนักเบาแค่ 173 กรัมเท่านั้น จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟน 5G ที่บางและเบามาก ๆ อีกรุ่นเลยล่ะครับ

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้า OPPO Reno6 Z 5G มาพร้อมหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.43” ใช้ดีไซน์แบบ Punch-Hole Display คือมีรูกล้องหน้าอยู่ที่มุมซ้ายบน เป็นตำแหน่งมาตรฐานที่เราคุ้นชินในปีนี้แล้วเนาะ ขอบจอต่าง ๆ ก็บางเฉียบไม่น้อยเลยเพราะรุ่นนี้ใช้พื้นที่หน้าจอมากถึง 90.8% เลยล่ะครับ

ในเรื่องการแสดงผลก็แน่นอนว่าจอ AMOLED ให้สีสันที่สวยงามอยู่แล้ว ความละเอียดได้มาที่ FHD+ จะดูหนังหรือเล่นเกมก็ฟินแน่นอนครับ สีสวย สู้แสงได้ดี แถมถนอมสายตาเพราะมีฟีเจอร์ All Day AI EYE comfort มาให้ด้วย

และด้วยความเป็นจอ AMOLED เลยมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บนหน้าจอด้วย ความเร็วในการสแกนก็เร็วมากครับ แตะปุ๊บก็แทบจะสแกนติดปั๊บเลยล่ะครับ

ตำแหน่งปุ่มกดรอบ ๆ เครื่องวางไว้ตำแหน่งเดิมของสมาร์ทโฟน OPPO ครับ มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ฝั่งซ้ายและปุ่ม Power อยู่ฝั่งขวา วางตำแหน่งได้ดีแตะกดได้ง่ายครับ

พอร์ตการเชื่อมต่อของ OPPO Reno6 Z 5G ให้มาครบพอร์ตหลังเป็น USB type-C มีช่องหูฟัง 3.5 มม. มาให้ด้วย ส่วนลำโพงหลังของตัวเครื่องจะอยู่ด้านล่างให้มาตัวเดียว ไม่ได้เป็น Stereo คู่กับลำโพงสนทนาครับ

ถาดใส่ซิมของ OPPO Reno6 Z 5G จะอยู่ที่ด้านซ้ายมือเป็นถาดซิมแบบไฮบริด ใส่ได้ครบทั้ง 2 ซิมและ micro-SD ครับ

กล้อง OPPO Reno6 Z 5G

ไฮไลท์หลักของ OPPO Reno6 Z 5G ก็คือกล้องนี่แหละครับ รุ่นนี้มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัวมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 64MP
 • กล้อง Ultra wide angle 8MP
 • กล้อง macro 2MP

และฟีเจอร์เด่นในรุ่นนี้ก็ตามสโลแกนเลย “อารมณ์ไหน ก็พอร์ตเทรต” เน้นการถ่ายภาพพอร์ตเทรตที่ยอดเยี่ยมมาก ๆ ด้วยฟีเจอร์ Bokeh Flare Portrait และ AI Color Portrait ครับ

รอบนี้ตัว Bokeh Flare Portrait จะต่อยอดความเก่งมาจาก Night Flare Portrait อีกทีคือใช้งานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โทนสีและการละลายฉากหลังจะสมจริงยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ตัวอย่างภาพถ่ายจากโหมด Bokeh Flare Portrait

แต่ไม่ใช่แค่ภาพนิ่งจะเก่งขึ้นเท่านั้น เพราะ OPPO Reno6 Z 5G ยังมีฟีเจอร์วิดีโอที่เก่งขึ้นด้วย มีฟีเจอร์ Portrait Beautification Video ที่ช่วยปรับแต่งใบหน้าให้สวยเนียนมากขึ้นแบบเรียลไทม์แม้จะถ่ายวิดีโออยู่ก็ตาม

สเปค OPPO Reno6 Z 5G

ส่วนสเปค OPPO Reno6 Z 5G ก็มาพร้อมชิปเซ็ต Dimensity 800U 5G แบบ Octa-Core แน่นอนว่ารองรับ 5G เต็มรูปแบบ ช่วยให้การใช้งานนั้นเร็วขึ้นง่ายขึ้นไปอีกระดับ

เราทดสอบคะแนนคร่าว ๆ จาก AnTuTu Benchmark ก็ออกมาสูงถึง 3xx,xxx คะแนนเลยล่ะครับ ถือว่าไม่ธรรมดา จะเล่นเกมฮิต ๆ หรือประมวลผลหนัก ๆ ก็หายห่วงแน่ครับสเปคนี้

มีระบบชาร์จไวด้วยนะ แน่นอนว่าเรื่องชาร์จไว OPPO ไม่ทิ้งอยู่แล้วครับ OPPO Reno6 Z 5G รองรับระบบชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0 ชาร์จไวถูกใจแน่นอนครับ

ส่วนเรื่องซอฟต์แวร์ OPPO Reno6 Z 5G มาพร้อม ColorOS 11.1 ที่ครอบทับอยู่บน Android 11 ซึ่งมีลูกเล่นและหน้าตาซอฟต์แวร์ที่ดูหลากหลายในการปรับแต่งมาก ๆ เลยล่ะครับ

สรุปสเปค OPPO Reno6 Z 5G

 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.20 x 73.38 x 7.97 มม. (สี Aurora)
 • ขนาดตัวเครื่อง : 160.20 x 73.38 x 7.92 มม. (สี Stellar Black)
 • น้ำหนัก : 173 กรัม
 • หน้าจอ : AMOLED ขนาด 6.43″ ความละเอียด FHD+ refresh rate 60Hz
 • CPU : Dimensity 800U 5G (7nm) Octa-core2.4GHz
 • GPU : Mali-G57
 • RAM : 8GB
 • ROM : 128GB
 • แบตเตอรี่ : 4310mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 30W VOOC Flash Charge 4.0
 • กล้องหน้า : 32MP
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 64MP
  • กล้อง Wide Angle 8MP
  • กล้อง macro 2MP
 • ระบบปฏิบัติการ : Android 11 ครอบทับด้วย ColorOS 11.1

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงพรีวิวคร่าว ๆ ของ OPPO Reno6 Z 5G ให้ได้เห็นฟีเจอร์และดีไซน์โดยรวมของรุ่นนี้เท่านั้น อย่างที่เห็นว่ารุ่นนี้มีฟีเจอร์กล้องพอร์ตเทรตที่เด่นจริง ๆ การใช้งานด้านอื่นทั้งการเล่นเกม การเชื่อมต่อต่าง ๆ รวมถึงกล้องในทุกฟีเจอร์ เดี๋ยวขอไปลองก่อนแล้วจะมาเขียนให้ในรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ รอติดตามได้เลย เร็ว ๆ นี้แน่นอน !

อ๊ะ ๆ เกือบลืม ! เราแอบได้ของแถมของ OPPO Reno6 Z 5G มาแล้วด้วยนะ เอามาอวดเป็นน้ำจิ้มสำหรับใครที่สั่งจองรุ่นนี้ตั้งแต่วันที่ 22 – 29 กรกฎาคมนี้จะได้รับของแถมเป็นลำโพง Bluetooth พร้อม E-VIP รับประกันจอแตกนาน 1 ปีรวมมูลค่า 7,099 บาทไปเลยด้วย บอกเลยรอจองกันเลยครับ คุ้ม !

สำหรับ OPPO Reno6 Z 5G จะเปิดตัวทางการในบ้านเราวันพุธที่ 21 กรกฎาคม 2564 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป สามารถรับชมได้ผ่าน 3 ช่องทาง ดังนี้

Facebook OPPOThai  |  YouTube OPPO Thailand  |  Line OPPO Thailand  

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก