ติดตามพวกเรา

Android News

วิธีถ่ายภาพกลางคืนให้สวยด้วย OPPO R17 Pro ถือถ่ายง่ายๆ ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

 

การถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมดออโต้อย่างที่ทราบกันดีว่าอาจจะทำให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นไม่สวยงามสักเท่าไหร่ ภาพอาจจะมืด ไม่คมชัดเป็นที่น่าพอใจ หรือถ้าใครที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายรูปก็อาจจะใช้โหมดโปรซึ่งช่วยได้บ้าง แต่ปัญหาคือการตั้งค่าโหมดโปรค่อนข้างยากไม่ใช่ทุกคนที่ตั้งค่าได้ กว่าจะได้ถ่ายอาจจะทำให้เสียเวลานาน หรือพลาดช่วงเวลาสำคัญไป แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อใช้ OPPO R17 Pro ซึ่งมาพร้อมกล้อง TOF 3D Camera และ Ultra Night Mode กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงอัจฉริยะ F1.5/F2.4 พร้อมทั้ง AI  Ultra-Clear Engine ที่ช่วยประมวลผลภาพให้ออกมาสวยคมชัด มี OIS ระบบป้องกันการสั่น ช่วยให้การการถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้นนิ่งและง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้การถือกล้องถ่ายภาพกลางคืนเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

 

วันนี้จะพาไปถ่ายภาพกลางคืนด้วย OPPO R17 Pro กันครับ อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า OPPO R17 Pro มาพร้อม Ultra Night Mode ซึ่งจะช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ใครๆ ก็สามารถถือ OPPO R17 Pro แล้วถ่ายภาพตอนกลางคืนได้เลย เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าการถ่ายภาพด้วย Ultra Night Mode นั้นเป็นเรื่องง่ายจริงๆ ครับ

การถ่ายภาพกลางคืนด้วย Ultra Night Mode

ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ เข้าไปที่ กล้อง > Ultra Night Mode > กดถ่าย > รอกล้องทำงาน > เพียงแค่นี้ก็จะภาพถ่ายกลางคืนสวยๆ มาแล้ว ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องนะถือถ่ายได้เลย

วิธีถ่ายภาพด้วย Ultra Night Mode บน OPPO R17 Pro

 

หลังจากที่ทราบวิธีการถ่ายภาพกลางคืนด้วยวิธีง่ายๆ ไปแล้ว มาดูภาพถ่ายตัวอย่างจาก Mahanakhon Skywalk (ภาพอัลบั้มเต็มคลิกที่นี่) และสถานที่อื่นๆ ที่ใช้ OPPO R17 Pro ถ่ายด้วย Ultra Night Mode มาฝากกันครับ

จากภาพถ่ายทั้งหมดจะเห็นว่า OPPO R17 Pro เมื่อถ่ายด้วย Ultra Night Mode แล้วจะได้ภาพสวยๆ มาอย่างง่ายๆ การเก็บแสง สีต่างๆ บนภาพทำได้ดี ก็ต้องบอกเลยครับว่าประทับใจมากๆ กับการถ่ายภาพกลางคืนด้วย OPPO R17 Pro จะช่วยให้แก้ปัญหาข้อจำกัดด้านการถ่ายภาพกลางคืนไปได้อย่างสิ้นเชิง ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องพกขาตั้งกล้องไปถ่ายรูปนอกบ้านกันอีกต่อไปแล้ว บางสถานที่ก็ไม่ใช้ขาตั้งกล้องด้วยนะ คราวนี้ก็สามารถถือถ่ายได้ง่ายๆ ด้วย OPPO R17 Pro กันได้เลย

 

OPPO R17 Pro CameraOPPO R17 Pro Camera

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO R17 Pro ยังมี Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพบุคคลให้มีความโดดเด่นสวยงาม ด้วยการละลายฉากหลัง ซึ่งเป็นความสามารถของเลนส์กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลโฟโต้ 20 ล้านพิกเซล f/2.6 สำหรับซูมเก็บระยะความชัดลึกของภาพในการทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ให้กับภาพถ่าย

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Portrait Mode สามารถปรับเอฟเฟกต์แสงได้ 6 แบบ และถ้าถ่ายแล้วอยากจะมาปรับแก้ภายหลังก็สามารถทำได้ โดยมีแสงให้เลือกเพิ่มถึง 10 แบบด้วยกัน

 

OPPO R17 Pro Camera OPPO R17 Pro Camera OPPO R17 Pro Camera

จะเห็นว่าการเก็บรายละเอียดของภาพด้วยกล้องหลัง และเสริมด้วยเลนส์เทเลโฟโต้ในการเก็บความลึกของภาพ ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เนียนมาก การตัดขอบที่คม แม้แต่ขอบของเส้นผมก็แทบจะไม่เลอะเลย ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ สำหรับการถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้องมือถือ

 

OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR

สำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงหรือที่แสงน้อยก็สามารถเปิด HDR เพื่อให้ได้รายละเอียดของภาพที่คมชัดมากขึ้น ช่วยให้เห็นรายละเอียดบริเวณพื้นที่ที่มืด และลดแสงจ้าในพื้นที่ที่สว่างมากเกินไป โดยในรุ่นใหม่นี้มีการพัฒนาการถ่ายภาพในรูปแบบ RAW HDR ที่จะไม่มีการบีบอัดข้อมูล ทำให้ภาพมีรายละเอียดที่คมชัดและมีมิติมาของภาพดีกว่าการถ่ายด้วย HDR แบบเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความสามารถด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องของ OPPO R17 Pro ที่สามารถเก็บภาพได้คมชัดในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายกลางคืน ภาพบุคคลที่โดดเด่นด้วยการละลายฉากหลังเหมือนกล้องโปร และการถ่ายภาพย้อนแสงหรือแสงน้อยด้วยโหมด HDR ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าพก OPPO R17 Pro เพียงเครื่องเดียวก็จบทุกการถ่ายภาพจริงๆ

OPPO R17 Pro ซีพียู Qualcomm Snapdragon 710 พร้อมแรม 8GB และความจุ 128GB ในราคา 24,990 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ OPPO Brand Shop หรือเว็บไซต์หลัก www.oppo.com/th พร้อมโปรโมชั่นจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในราคาเริ่มต้นเพียง 9,990 บาท

Android News

รอเลย! POCO X2 ยืนยันเปิดตัว 4 กุมภาพันธ์นี้ มาพร้อมจอ 120Hz และกล้องหลัง 64 ล้านพิกเซล

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นทีเซอร์ของ POCO ไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยมีการบอกใบ้ชื่อเล็กๆ ว่าอาจะมาในชื่อ “X2” ล่าสุด ทางบริษัทได้ออกมายืนยันชื่อพร้อมกับวันเปิดตัวแล้วเรียบร้อย

POCO ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไปจะมาในนาม “POCO X2” และพร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ โดยชูโรงด้วยหน้าจอแสดงผล Refresh Rate 120Hz, ระบบระบายความร้อนด้วยน้ำ และกล้องหลังความละเอียด 64 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX686

ในส่วนของสเปคอื่นๆ คาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 730G และมีกล้องหน้าอีก 2 เลนส์ ซึ่งรวมกับกล้องหลังจะได้ทั้งหมดถึง 6 เลนส์ ส่วนสเปคอื่นๆ จะเป็นอย่างไร ในสัปดาห์หน้าก็จะได้ทราบกันแล้วครับ

ที่มา : POCO

อ่านต่อ...

Android News

หลุดเรนเดอร์ Motorola รุ่นใหม่ มาพร้อมปากกา และหน้าจอ Punch Hole

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Motorola ได้หลุดอุปกรณ์รุ่นใหม่ในชื่อ Motorola Edge+ ผ่านทางเว็บไซต์ Verizon เครือข่ายของสหรัฐอเมริกา ล่าสุด วันนี้มีการเปิดเผยเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Motorola ที่มาพร้อมกับปากกาอีกด้วย

สำหรับ Motorola ไม่เคยทำสมาร์ทโฟนที่สามารถใช้งานร่วมกับปากกาได้มาก่อน โดยตามภาพเรนเดอร์หน้าจอจะมาในรูปแบบ Punch Hole ที่มีกล้องฝังในหน้าจอที่มุมซ้ายบน แถมขอบหน้าจอก็ค่อนข้างบางด้วย

ทั้งนี้ ภาพที่เราเห็นอยู่อาจเป็นรุ่น Motorola Edge+ ก็ได้ครับ แต่ข้อมูลต่างๆ ยังมีน้อยเกินไป รวมไปถึงสเปคต่างๆ ที่ยังไม่แน่ชัดว่าจะเป็นรุ่นเรือธงของ Motorola หรือไม่

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Android News

ลือ! Nokia 9.2 จะมาพรัอมขุมพลัง Snapdragon 865 และอาจเปิดตัวครึ่งปีแรกของปี 2020

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ HMD Global เปิดตัว Nokia 9.1 PureView สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกล้องหลัง 5 เลนส์ไปแล้วตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปี 2019 โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 845 จนข่าวลือก็มาๆ หายๆ เป็นพักๆ จนล่าสุด ตอนนี้มีข่าวว่า Nokia 9.2 จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้

เว็บไซต์ Nokia Power User Power รายงานว่า Nokia 9.2 จะขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 865 โดยการตั้งราคาอาจอยู่ในช่วง Nokia 8 เพื่อให้ได้ยอดขายมากขึ้น

ทั้งนี้ เว็บไซต์ Nokiamob.net ยังเปิดเผยด้วยว่ากล้องหน้าของ Nokia 9.2 อาจมาพร้อมความละเอียด 32 หรือ 48 ล้านพิกเซล, ตัดช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกไป และรองรับ Wireless Charging

สำหรับสมาร์ทโฟน Nokia ตอนนี้ถือว่าล่าช้ากว่ากำหนดค่อนข้างมาก โดยเราต้องมาดูกันครับว่า HMD Global จะเริ่มเคลื่อนไหวเมื่อไหร่กันแน่

ที่มา : nokiapoweruser, nokiamob

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Android News2 วัน ที่แล้ว

รวมโปรเด็ด HUAWEI Mate30 Pro จาก AIS, dtac และ TrueMove H เริ่มต้นเพียง 12,490 บาท

วันนี้จะพาไปอัปเดทโป...

OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone OPPO A9 2020 The Best Super Spec Smartphone
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO A9 2020 สเปคแรงสุด จัดเต็มทุกฟีเจอร์ The Best Super Spec Smartphone ของปี 2019

OPPO A9 2020 สมาร์ทโ...

realme-X50-5G realme-X50-5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

จับตา realme แบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด และก้าวสู่ความเป็นผู้นำที่เหนือกว่าในยุค 5G

ปัจจุบันไม่มีใครไม่ร...

Goodnight App Review Goodnight App Review
Android App1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Goodnight App แชทสนุกด้วยเสียง พบปะเพื่อนใหม่ หาคนพิเศษเพื่อบอกฝันดี!

วันนี้มีแอปพลิเคชั่น...

รีวิว Vivo V17 รีวิว Vivo V17
Featured1 เดือน ที่แล้ว

รีวิว Vivo V17 สมาร์ตโฟน “ฉีกทุกกฏในทุกช็อต” หน้าจอ Ultra O Screen, แบตอึด 4500mAh ชาร์จเร็ว 18W และกล้อง AI 4 เลนส์

Vivo V17 สมาร์ตโฟนที...

Advertisement

ข่าวใหม่วันนี้

กำลังมาแรง