วิธีถ่ายภาพกลางคืนให้สวยด้วย OPPO R17 Pro ถือถ่ายง่ายๆ ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้อง

 

การถ่ายภาพกลางคืนด้วยโหมดออโต้อย่างที่ทราบกันดีว่าอาจจะทำให้ภาพถ่ายที่ออกมานั้นไม่สวยงามสักเท่าไหร่ ภาพอาจจะมืด ไม่คมชัดเป็นที่น่าพอใจ หรือถ้าใครที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายรูปก็อาจจะใช้โหมดโปรซึ่งช่วยได้บ้าง แต่ปัญหาคือการตั้งค่าโหมดโปรค่อนข้างยากไม่ใช่ทุกคนที่ตั้งค่าได้ กว่าจะได้ถ่ายอาจจะทำให้เสียเวลานาน หรือพลาดช่วงเวลาสำคัญไป แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปเมื่อใช้ OPPO R17 Pro ซึ่งมาพร้อมกล้อง TOF 3D Camera และ Ultra Night Mode กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล ที่มีรูรับแสงอัจฉริยะ F1.5/F2.4 พร้อมทั้ง AI  Ultra-Clear Engine ที่ช่วยประมวลผลภาพให้ออกมาสวยคมชัด มี OIS ระบบป้องกันการสั่น ช่วยให้การการถ่ายภาพในตอนกลางคืนนั้นนิ่งและง่ายขึ้น ซึ่งจะทำให้การถือกล้องถ่ายภาพกลางคืนเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

 

วันนี้จะพาไปถ่ายภาพกลางคืนด้วย OPPO R17 Pro กันครับ อย่างที่เกริ่นไปก่อนหน้านี้แล้วว่า OPPO R17 Pro มาพร้อม Ultra Night Mode ซึ่งจะช่วยให้การถ่ายภาพกลางคืนนั้นเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน ใครๆ ก็สามารถถือ OPPO R17 Pro แล้วถ่ายภาพตอนกลางคืนได้เลย เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าการถ่ายภาพด้วย Ultra Night Mode นั้นเป็นเรื่องง่ายจริงๆ ครับ

การถ่ายภาพกลางคืนด้วย Ultra Night Mode

ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ เข้าไปที่ กล้อง > Ultra Night Mode > กดถ่าย > รอกล้องทำงาน > เพียงแค่นี้ก็จะภาพถ่ายกลางคืนสวยๆ มาแล้ว ไม่ต้องใช้ขาตั้งกล้องนะถือถ่ายได้เลย

วิธีถ่ายภาพด้วย Ultra Night Mode บน OPPO R17 Pro

 

หลังจากที่ทราบวิธีการถ่ายภาพกลางคืนด้วยวิธีง่ายๆ ไปแล้ว มาดูภาพถ่ายตัวอย่างจาก Mahanakhon Skywalk (ภาพอัลบั้มเต็มคลิกที่นี่) และสถานที่อื่นๆ ที่ใช้ OPPO R17 Pro ถ่ายด้วย Ultra Night Mode มาฝากกันครับ

จากภาพถ่ายทั้งหมดจะเห็นว่า OPPO R17 Pro เมื่อถ่ายด้วย Ultra Night Mode แล้วจะได้ภาพสวยๆ มาอย่างง่ายๆ การเก็บแสง สีต่างๆ บนภาพทำได้ดี ก็ต้องบอกเลยครับว่าประทับใจมากๆ กับการถ่ายภาพกลางคืนด้วย OPPO R17 Pro จะช่วยให้แก้ปัญหาข้อจำกัดด้านการถ่ายภาพกลางคืนไปได้อย่างสิ้นเชิง ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องพกขาตั้งกล้องไปถ่ายรูปนอกบ้านกันอีกต่อไปแล้ว บางสถานที่ก็ไม่ใช้ขาตั้งกล้องด้วยนะ คราวนี้ก็สามารถถือถ่ายได้ง่ายๆ ด้วย OPPO R17 Pro กันได้เลย

 

OPPO R17 Pro CameraOPPO R17 Pro Camera

ยังไม่หมดแค่นั้น OPPO R17 Pro ยังมี Portrait Mode สำหรับถ่ายภาพบุคคลให้มีความโดดเด่นสวยงาม ด้วยการละลายฉากหลัง ซึ่งเป็นความสามารถของเลนส์กล้องหลัก 12 ล้านพิกเซล และเลนส์เทเลโฟโต้ 20 ล้านพิกเซล f/2.6 สำหรับซูมเก็บระยะความชัดลึกของภาพในการทำเอฟเฟ็กต์โบเก้ให้กับภาพถ่าย

ภาพที่ถ่ายด้วยโหมด Portrait Mode สามารถปรับเอฟเฟกต์แสงได้ 6 แบบ และถ้าถ่ายแล้วอยากจะมาปรับแก้ภายหลังก็สามารถทำได้ โดยมีแสงให้เลือกเพิ่มถึง 10 แบบด้วยกัน

 

OPPO R17 Pro Camera OPPO R17 Pro Camera OPPO R17 Pro Camera

จะเห็นว่าการเก็บรายละเอียดของภาพด้วยกล้องหลัง และเสริมด้วยเลนส์เทเลโฟโต้ในการเก็บความลึกของภาพ ทำให้การละลายฉากหลังทำได้เนียนมาก การตัดขอบที่คม แม้แต่ขอบของเส้นผมก็แทบจะไม่เลอะเลย ถือว่าทำออกมาได้ดีมากๆ สำหรับการถ่ายภาพ Portrait ด้วยกล้องมือถือ

 

OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR OPPO R17 Pro HDR

สำหรับการถ่ายภาพย้อนแสงหรือที่แสงน้อยก็สามารถเปิด HDR เพื่อให้ได้รายละเอียดของภาพที่คมชัดมากขึ้น ช่วยให้เห็นรายละเอียดบริเวณพื้นที่ที่มืด และลดแสงจ้าในพื้นที่ที่สว่างมากเกินไป โดยในรุ่นใหม่นี้มีการพัฒนาการถ่ายภาพในรูปแบบ RAW HDR ที่จะไม่มีการบีบอัดข้อมูล ทำให้ภาพมีรายละเอียดที่คมชัดและมีมิติมาของภาพดีกว่าการถ่ายด้วย HDR แบบเดิม

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับความสามารถด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องของ OPPO R17 Pro ที่สามารถเก็บภาพได้คมชัดในทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายกลางคืน ภาพบุคคลที่โดดเด่นด้วยการละลายฉากหลังเหมือนกล้องโปร และการถ่ายภาพย้อนแสงหรือแสงน้อยด้วยโหมด HDR ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ เรียกได้ว่าพก OPPO R17 Pro เพียงเครื่องเดียวก็จบทุกการถ่ายภาพจริงๆ

OPPO R17 Pro ซีพียู Qualcomm Snapdragon 710 พร้อมแรม 8GB และความจุ 128GB ในราคา 24,990 บาท สอบถามรายละเอียดได้ที่ OPPO Brand Shop หรือเว็บไซต์หลัก www.oppo.com/th พร้อมโปรโมชั่นจองผ่านผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในราคาเริ่มต้นเพียง 9,990 บาท