Connect with us

Android News

ทดสอบความลื่น OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps ชิวๆ ด้วย Snapdragon 660 AIE, RAM 6GB , ROM 128GB

Published

on

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

OPPO R15 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นไฮเอนด์ที่มีประสิทธิภาพการทำงานด้วยชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE และแรม 6GB พร้อมโหมด Game Accrelerate ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลไม่มีสะดุด

นอกจากดีไซน์ที่สวยงามและกล้องที่เป็นจุดเด่นของ OPPO R15 Pro แล้ว ด้านประสิทธิภาพการทำงานก็เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ ซึ่งวันนี้เราจะมาทดสอบใช้งานด้วยการเปิดแอพหลายๆ ตัวและเล่นเกม ROV โหมดเฟรมเรตสูง จะเป็นอย่างไร มาดูกันครับ

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

เริ่มจากหน้าจอแสดงผลของ OPPO R15 Pro มีขนาดใหญ่ถึง 6.28 นิ้ว แต่ไม่ต้องตกใจกับตัวเลขนะครับ เพราะว่ารุ่นนี้เขามีการดีไซน์แบบ Super Full Screen ที่มีสัดส่วน 19:9 ขยายพื้นที่การแสดงผลให้ชิดขอบทุกด้าน ทำให้รุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องไม่ได้มากจนเกินไป ยังคงจับถนัดในมือเดียว และที่สำคัญเป็นแผงหน้าจอ OLED ซึ่งมีอัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูง สีสันของหน้าจอชนิดสีนี้จึงมีความสดใสและสวยงามมากๆ ซึ่งถ้าใครได้ลองเล่นแล้วต้องชื่นชอบกับความสวยของหน้าจอ R15 Pro อย่างแน่นอน

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

สำหรับชิพประมวลผล Snapdragon 660 AIE หลายคนอาจสงสัยว่าคืออะไร ซึ่งจริงๆ แล้วในชิพรุ่นใหม่จาก Qualcomm จะมาพร้อมกับ AI Engine ที่ประกอบด้วยโปรเซสเซอร์ทั้งในส่วนของซีพียูและจีพียู และรองรับการประมวลผลในการสร้างประสบการณ์ด้าน AI ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายรูป ฟีเจอร์ด้านเสียง การรักษาความปลอดภัย การเล่นเกม และอื่นๆ ดังนั้นก็จะเห็นว่า OPPO R15 Pro จึงมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำงานร่วมกับ AI เพื่อให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

OPPO R15 Pro Gaming

เมื่อมีชิพประมวลผลที่ดีที่แล้ว หน่วยความแรมก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน และใน OPPO R15 Pro ก็มีให้ถึง 6GB และความจุภายในตัวเครื่อง 128GB ซึ่งจากการทดสอบเปิดแอพค้างไว้หลายๆ ตัว แล้วสลับใช้งานแอพไปมา ก็พบว่าระบบมัลติทาสกิ้งทำงานได้อย่างลื่นไหล สลับแอพไปมาได้อย่างรวดเร็ว

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าจอเกม OPPO จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า การเร่งความเร็วเกมหรือ Game Accrelerate ที่จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมนั้นให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น โดยการเร่งความเร็วกราฟิกและเรียกใช้ทรัพยากรตัวเครื่องให้เน้นความสำคัญไปในการเล่นเกม

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

เมื่อเข้าเล่นเกมจะเห็นหน้าจอแจ้งทุกครั้งที่เข้าเกมว่าได้เคลียร์​แรมและฮาร์ดแวร์อื่นๆ ให้กับการเล่นเกมแล้ว

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

มาถึงการทดสอบเล่นเกมยอดฮิต ROV เกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ OPPO R15 Pro รองรับการเล่นในโหมดเฟรมเรตสูงและภาพในระดับ HD ซึ่งการเล่นโหมดนี้จะได้ภาพที่มีความ smooth และการเลื่อนไหวหรือเลื่อนหน้าจอทำได้ลื่นไหลไม่กระตุก

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

เฟรมเรตที่ได้ในขณะเล่นเกม ROV จะวิ่งอยู่ที่ 58-60 เฟรมต่อวินาที (fps) ตลอดการเล่น ซึ่งนิ่งมากๆ บางครั้งทะลุไปถึง 61 เฟรมต่อวินาทีแบบนิ่งๆ เฟรมไม่ตกด้วย ทำให้ภาพเกมดูลื่นไหล เล่นได้แบบชิวๆ และหมดปัญหาภาพกระโดดหรือกระตุกในช่วงเวลาสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นขณะกำลังโจมตีศัตรูหรือวิ่งหลบสกิล เพราะในบางครั้งเมื่อภาพกระตุกเพียงเสี้ยววินาทีก็ส่งผลให้การต่อสู้เปลี่ยนได้

 

OPPO R15 Pro เล่น ROV 60fps

หน้าจอที่กว้างขึ้น ยังช่วยให้การเล่นเกมได้มุมมองที่กว้างมากขึ้น เห็นสภาพแวดล้อมหรือมีโอกาสในการเห็นศัตรูที่อยู่ริมขอบหน้าจอได้มากกว่าหน้าจอบนสมาร์ทโฟนทั่วไป ซึ่งก็เป็นจุดได้เปรียบที่ดีอย่างหนึ่งในการเล่นเกม

 

OPPO R15 Pro Gaming

หน้าจอแบบ Super Full Screen อัตราส่วน 19:9 ได้ภาพที่ใหญ่เต็มตามากกว่า เมื่อเทียบกับ iPhone 8 Plus สมาร์ทโฟนที่มีขนาดตัวเครื่องใกล้เคียงกันที่มีอัตราส่วนหน้าจอ 16:9

 

OPPO R15 Pro Gaming

ภาพเปรียบเทียบการเล่นเกม ROV บนหน้าจออัตราส่วน 19:9 ของ OPPO R15 Pro จะเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบภายในเกมได้กว้างกว่า เมื่อเทียบกับหน้าจออัตราส่วน 16:9 ของ iPhone 8 Plus ที่เห็นในมุมมองที่แคบกว่า

 

OPPO R15 Pro Gaming

เกม PUBG Mobile อีกหนึ่งเกมที่กำลังฮิตในขณะนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องการทั้งความลื่นไหล ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง OPPO R15 Pro ก็สามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุกหรือภาพสะดุดเลย โดยเมื่อเลือกตั้งค่าเกมให้มีกรากฟิกในระดับสูง และภาพความละเอียดสูง ก็จะได้ภาพที่คมชัดมากขึ้น แต่เครื่องจะร้อนเร็วกว่าปกติ ซึ่งก็เป็นปกติของการเล่นเกมบนมือถืออยู่แล้วหากต้องการภาพที่สวยขึ้นหรือแสดงเอฟเฟ็กต์ทุกอย่างในเกม

 

OPPO R15 Pro Gaming

ระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะฟีเจอร์ Game Mode จะมีการแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม สามารถกดรับสายแล้วเล่นเกมต่อได้ทันที

 

OPPO R15 Pro Gaming

OPPO R15 Pro ยังมีฟังก์ชั่นใหม่ที่ช่วยให้การใช้งานบนหน้าจอ Super Full Screen มีความสะดวก และง่ายมากขึ้น โดยจะมีการแสดงไอคอนแอพ รายการแจ้งเตือนที่แถบบาร์ สามารถอ่านและตอบกลับข้อความได้โดยไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา เพราะระบบจะเปิดหน้าต่างใหม่ขึ้นมาแบบ Picture-in-Picture ลอยอยู่เหนือหน้าจอที่กำลังใช้งาน ไม่ขัดจังหวะการเล่นเกมหรือดูคลิป ซึ่งขณะนี้รองรับแอพยอดนิยมหลายแอพ เช่น WhatsApp, Messenger, LINE และ WeChat

 

OPPO R15 Pro Gaming

นอกจากนี้แล้วหน้าจอแบบ Super Full Screen ของ OPPO R15 Pro เมื่อใช้การดูหน้าเว็บไซต์ก็ไม่ต้องเลื่อนหน้าจอบ่อยๆ รวมไปถึงการดูวิดีโอก็ได้ภาพแบบเต็มตาคล้ายมุมมองในโรงภาพยนตร์ และสามารถแบ่งหน้าจอให้สามารถใช้งานได้พร้อมกัน 2 แอพได้ด้วย

สรุปข้อมูลและสเปค OPPO R15 Pro

 • ขนาดตัวเครื่อง 156.5 x 75.2 x 8 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 180 กรัม
 • หน้าจอขนาด 6.28 นิ้ว 19:9 Super Full Screen ความละเอียดระดับ FullHD+
 • ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo ครอบด้วย ColorOS 5.0
 • ชิพเซ็ต Snapdragon 660 AIE Octa-core
 • แรม 6GB
 • ความจุตัวเครื่อง 128GB ใส่เมมเพิ่มได้สูงสุด 256GB
 • กล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 และ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 เซนเซอร์ Sony IMX519
 • กล้องหน้า 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0
 • พอร์ตเชื่อมต่อ microUSB, NFC, Wi-Fi ac, Bluetooth 5.0
 • แบตเตอรี่ 3430mAh ชาร์จไว VOOC Flash Charge

OPPO R15 Pro วางจำหน่ายแล้วในราคา 19,990 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดง (Ruby Red) และสีม่วง (Cosmic Purple) พร้อมรับความพิเศษ OPPO Premium Service ไม่จำเป็นต้องเสียเวลาซ่อม เพียงนำตัวเครื่องมาที่ศูนย์ ก็เปลี่ยนเครื่องให้ทันที กรณีอยู่ในเงื่อนไขการรับประกัน และสำหรับรีวิว OPPO R15 Pro แบบเต็มๆ ทุกฟีเจอร์ ดูได้ที่นี่

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด