Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

OPPO Find X ค้นหาเพื่อทลายทุกขีดจำกัดของสมาร์ทโฟน

Published

on

วันที่ 11 มิถุนายน 2561 เมืองเซินเจิ้น ประเทศจีน OPPO แบรนด์สมาร์ทโฟนชั้นนำระดับโลกที่ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ผสมผสานระหว่างศิลปะและเทคโนโลยีอันทันสมัย ได้ประกาศเผยสมาร์ทโฟนรุ่นถัดไป Find X อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของซีรีย์เรือธง Find ที่หลายๆ คนรอคอย โดยสำหรับ OPPO Find X จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ พิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงระดับโลก คือ พิพิธภัณฑ์ Lourve ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 19 มิถุนายนนี้

ในช่วงระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา สมาร์ทโฟนซีรีย์ Find ได้สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่น่าตื่นตาตื่นใจนับไม่ถ้วนในอุตสาหกรรมมือถือ และบรรดาไอเดียเหล่านี้ จะช่วยนิยาม Find X และสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของ OPPO ที่กำลังจะตามมาในอนาคตอันใกล้

5x Dual-Camera Zoom

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในแบรนด์โทรศัพท์มือถือที่ทำให้ “ถ่ายภาพ” เป็นทิศทางการค้นคว้าและพัฒนาที่สำคัญ OPPO ได้รับความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพเป็นเวลาหลายปี

OPPO ได้เผยโฉม “เทคโนโลยีกล้องซูม 5 เท่า” ที่ Mobile World Congress (MWC) พ.ศ.2560 เทคโนโลยีกล้องซูม 5 เท่านี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกล้องโทรทรรศน์ของเรือดำน้ำ ซึ่งได้นำ เลนส์ wide-angle และเลนส์ถ่ายภาพระยะไกล (telephoto) มาใช้ ซึ่ง เลนส์ถ่ายภาพระยะไกล (telephoto lens) มาประยุกต์ใช้พร้อมกับโครงสร้างสไตล์เพอริสโคป (periscope) เพื่อเปลี่ยนมุมของเลนส์เทเลโฟโต้ให้อยู่ในมุม 90 องศา จะช่วยให้ตัวเลนส์มีพื้นที่มากพอในการซูมให้ลึกขึ้น อีกทั้งตัวแท่งปริซึ่มสไตล์ periscope ได้ช่วยหักเหรับแสงที่เดินทางเข้ามาในมุมกล้อง 90 องศาอย่างพอดี แล้วทำการส่งภาพผ่านเลนส์ telephoto เมื่อผู้ใช้ทำการซูมเข้าไปยังสิ่งของสิ่งนั้น

โครงสร้างสไตล์เพอริสโคป (periscope) กล้องคู่ใหม่ ที่กะรันตีได้ว่ามีสมรรถนะที่ดีกว่า ในขณะที่ตัวโครงสร้างบางลง เทคโนโลยี 5x Dual-Camera Zoom นั้นบางลงเหลือเพียง 5.7 มม. เท่านั้น เรียกได้ว่าบางกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นที่ใช้กล้องเลนส์ 2x optical zoom ที่มีอยู่ในท้องตลาดตอนนี้ถึง 10%

OPPO Find X

Super VOOC ชาร์จเต็มเร็วใน 15 นาที

VOOC Flash Charge ของ OPPO ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นเทคโนโลยีชาร์จเร็วและปลอดภัยที่สุดในโลก และล่าสุด OPPO ได้เผยที่สุดของเทคโนโลยีชาร์จเร็วตัวล่าสุด คือ Super VOOC Flash Charge ซึ่งได้ปล่อยออกสู่สาธารณชนที่งาน MWC พ.ศ. 2559 ทำงานบนแรงดันไฟฟ้าต่ำและแบตเตอรี่แบบพิเศษที่พัฒนาขึ้นเฉพาะโดย OPPO สามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้ 2,500 mAh ภายใน 15 นาที

3D Structured Light + เครือข่าย 5G

ในเดือน มกราคม 2561 OPPO เปิดตัวโปรแกรม 5G pilot ที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือด้านเทคโนโลยีกับ Qualcomm

ต่อมาในวันที่ 10 พฤษภาคม สถาบันวิจัยออปโป้ (เซินเจิ้น) ได้ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรกของโลกในการสาธิตวิดีโอ 5G โดยใช้เทคโนโลยี 3D Structured Light

การสาธิตสร้างภาพ 3D portrait บนรีโมตคอนโทรลใช้ข้อมูลที่รวบรวมจากกล้อง structured-light 3D บนสมาร์ทโฟน OPPO และ 5G NR terminal prototypes ที่พัฒนาโดยเทคโนโลยี Qualcomm ซึ่งทั้งเครือข่าย 5G และเทคโนโลยี 3D structured light ช่วยให้ผู้ใช้ได้รับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ชีวิตของคุณ เช่น ระบบการชำระเงินที่ปลอดภัย 3D Reconstruction AR และเกมต่างๆ ฯลฯ

Find X ได้ริ้อฟื้นซีรีย์ Find อีกครั้ง เพื่อรักษาจุดมุ่งหมายของ OPPO ที่มีอย่างต่อเนื่อง บริษัทออปโป้ มุ่งมั่นที่จะจัดหารูปแบบการประยุกต์ใช้นวัตกรรมสำหรับเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่ออนาคตโดยมุ่งเน้นไปที่ความต้องการของผู้บริโภคทั่วโลก
กำลังฮอต

Featured51 นาที ago

รีวิว realme 10 Pro Series สมาร์ทโฟนกล้องระดับโปร 108MP, จอไหลลื่น 120Hz พร้อมชาร์จแรงสุด 67W SUPERVOOC Charge

รีวิว realme 10 Pro ...

Android News9 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก