Connect with us

Android News

OPPO F9 เล่นเกมได้ภาพลื่นๆ ไม่มีสะดุด ซีพียู Octa-core และแรม 6GB

Published

on

OPPO F9 Gaming

OPPO F9 สุดยอดสมาร์ทโฟนที่ได้รับการตอบรับดีมาก ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยงาม สเปคจัดเต็มแรม 6GB พร้อมโหมด Game Space ที่จะช่วยให้การเล่นเกมนั้นลื่นไหลไม่มีสะดุด และรองรับชาร์จไว VOOC Flash Charge ไม่ต้องรอนาน

 

OPPO F9 Gaming

OPPO F9 มีสีใหม่ออกมาให้แฟนๆ OPPO ได้เลือกเป็นเจ้าของด้วยในชื่อสี Jade Green Limited Edition เป็นการไล่เฉดสีเขียวหยกและสีขาวมุกได้อย่างสวยงาม ดูหรูหราระดับพรีเมียม และเป็นสีของอัญมณีที่เป็นมงคลด้วย

 

OPPO F9 Gaming

ด้านประสิทธิภาพการทำงาน OPPO F9 ใช้ชิพประมวลผล Mediatek MT6771 Helio P60 ที่รองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์หรือ AI โดยซีพียู Octa-core แบ่งการทำงานออกเป็น 2 ระดับตามการใช้งาน คือ Quad-core 2.0GHz Cortex-A73 และ Quad-core 2.0GHz Cortex-A53 พร้อมกราฟิกหรือจีพียูMali-G72 MP3 และแรม 6GB

 

OPPO F9 Gaming

ก่อนที่จะเข้าสู่หน้าจอเกม OPPO จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่เรียกว่า การเร่งความเร็วเกมหรือ Game Space ที่จะเข้ามาช่วยให้การเล่นเกมนั้นให้สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลมากขึ้น โดยการเร่งความเร็วกราฟิกและเรียกใช้ทรัพยากรตัวเครื่องให้เน้นความสำคัญไปในการเล่นเกม

 

OPPO F9 Gaming

เมื่อเข้าเล่นเกมจะเห็นหน้าจอแจ้งทุกครั้งที่เข้าเกมว่าได้เคลียร์​แรมและฮาร์ดแวร์อื่นๆ ให้กับการเล่นเกมแล้ว รวมไปถึงการเพิ่มความสามารถในการรับสัญญาณเครือข่ายมือถือให้เน็ตมีความลื่นไหลตลอดการเล่นด้วย เนื่องจากเกมในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องต่อเน็ตระหว่างการเล่นตลอดเวลา

 

OPPO F9 Gaming

ทดสอบเล่นเกม ROV เกมมือถือที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ OPPO F9 รองรับการเล่นในโหมดเฟรมเรตสูงและภาพในระดับ HD ซึ่งการเล่นโหมดนี้จะได้ภาพที่มีความ smooth และภาพเกมจะมีความลื่นไหลไม่กระตุก

 

OPPO F9 Gaming

เฟรมเรตที่ได้ในขณะเล่นเกม ROV จะวิ่งอยู่ที่ 50-60 เฟรมต่อวินาที (fps) ซึ่งก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียวเมื่อเทียบกับระดับราคาของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ และระดับเฟรมเรตนี้ก็ทำให้ภาพเกมที่เล่นได้แบบชิวๆ และหมดปัญหาภาพกระโดดหรือกระตุกในช่วงเวลาสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นขณะกำลังโจมตีศัตรูหรือวิ่งหลบสกิล เพราะในบางครั้งเมื่อภาพกระตุกเพียงเสี้ยววินาทีก็ส่งผลให้การต่อสู้เปลี่ยนได้

 

OPPO R9 Gaming

ภาพเปรียบเทียบการเล่นเกม ROV บนหน้าจออัตราส่วน 19.5:9 ของ OPPO F9 จะเห็นสภาพแวดล้อมโดยรอบภายในเกมได้กว้างกว่า เมื่อเทียบกับหน้าจออัตราส่วน 16:9 ของ iPhone 8 Plus ที่เห็นในมุมมองที่แคบกว่า

หน้าจอแสดงผลของ OPPO F9 มีขนาดใหญ่ถึง 6.3 นิ้ว ที่มีสัดส่วน 19.5:9 ขยายพื้นที่การแสดงผลให้ชิดขอบทุกด้าน ทำให้รุ่นนี้มีขนาดตัวเครื่องไม่ได้มากจนเกินไป ยังคงจับถนัดในมือเดียว และที่สำคัญสำหรับการดูหนังหรือเล่นเกมจะได้มุมมองที่กว้างมากกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป ทำให้เห็นศัตรูที่อยู่รอบๆ ขอบจอได้มากกว่าด้วย ซึ่งก็เป็นจุดได้เปรียบที่ดีอย่างหนึ่งในการเล่นเกม

 

OPPO F9 Gaming

เกม PUBG Mobile อีกหนึ่งเกมที่กำลังฮิตในขณะนี้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องการทั้งความลื่นไหล ต้องใช้การควบคุมทิศทาง และความแม่นยำในการระบุเป้ายิง OPPO F9 รองรับการเล่นระดับ HD และกราฟิกระดับสูง ซึ่งเป็นระดับสูงสุดแล้วในสมาร์ทโฟนระดับราคาเดียวกัน

 

OPPO F9 GamingOPPO F9 Gaming

จากการทดสอบเล่นเกมพบว่าสามารถเล่นได้อย่างไม่สะดุด ไม่เจออาการกระตุก โดยเมื่อเลือกตั้งค่าเกมให้มีกรากฟิกในระดับสูง ก็จะได้ภาพที่คมชัดมากขึ้น แต่เครื่องจะร้อนเร็วหน่อย ซึ่งก็เป็นปกติของการเล่นเกมบนมือถืออยู่แล้วหากต้องการภาพที่สวยขึ้นหรือแสดงเอฟเฟ็กต์ทุกอย่างในเกม

 

OPPO F9 Gaming

ระหว่างเล่นเกมไม่ต้องกังวลว่าจะมีสายโทรเข้าแล้วจะทำให้การเล่นเกมสะดุด เพราะจะมีการแจ้งเตือนสายโทรเข้าเป็นเป็นหน้าต่างเล็กๆ ไม่รบกวนช่วงเวลาสำคัญในการเล่นเกม สามารถกดรับสายแล้วเล่นเกมต่อได้ทันที

 

OPPO F9 Gaming

สำหรับเกม Ragnarok M: Eternal Love ซึ่งเป็นเกม MMORPG และเป็นเกมออนไลน์ที่ต้องต่อเน็ตในการเล่นเกมตลอดเวลา ซึ่งการเปิดเอฟเฟ็กต์และแสดงข้อมูลต่างๆ ในเกมจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรตัวเครื่องค่อนข้างสูงมาก ซึ่งบน OPPO F9 ก็สามารถให้ภาพที่ลื่นไหล ไม่มีอาการกระตุก

 

OPPO F9 Gaming

สุดท้ายทดสอบเล่น Asphalt 9 : Legends เกมแข่งรถภาคใหม่ล่าสุดจาก Gameloft ถูกออกแบบมาเพื่อให้ประสบการณ์เกมคอนโซลที่สมจริงและภาพกราฟิกที่สวยงามมากขึ้นด้วยเทคนิค HDR พร้อมรถจากหลายค่ายดัง ซึ่งบน OPPO F9 ก็เล่นได้ไม่มีสะดุด ถ้าหากเล่นบนสมาร์ทโฟนที่สเปคไม่ถึงและไม่มีฟีเจอร์ Game Space จะพบภาพกระตุกทันที

 

OPPO F9 Battery Usage

แบตเตอรี่ขนาด 3500mAh มีระบบจัดการพลังงานด้วย AI ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนานทั้งวันสำหรับการใช้งานทั่วไป และรองรับชาร์​จไว VOOC Flash Charge

 

OPPO F9 VOOC Flash Charge

จากการทดสอบชาร์จไฟเริ่มที่ 26% ผ่านไปเพียง 15 นาที ได้แบตเตอรี่เพิ่มไปถึง 54% และเมื่อผ่านไป 35 นาที ได้แบตเตอรี่ 84% ซึ่งถือว่าเร็วมากๆ ด้วยไฟสูงสุด 5V/4A ช่วยให้ชาร์จเร็วกว่าการชาร์จปกติบนสมาร์ทโฟนทั่วไปถึง 4 เท่า เป็นไปตามสโลแกนของรุ่นนี้จริงๆ ที่บอกว่าชาร์จเพียง 5 นาที ใช้โทรคุยกันได้นานถึง 2 ชั่วโมง

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ OPPO F9 สมาร์ทโฟนที่มีฟีเจอร์ครบครัน ทั้งด้านการดีไซน์ กล้องถ่ายสวย ราคาไม่แพง แถมยังเล่นเกมได้ลื่นๆ ไม่สะดุด และรองรับการชาร์จไวอีกด้วย โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดง (Sunrise Red), สีน้ำเงิน (Twilight Blue), สีม่วง (Starry Purple และล่าสุดสี Jade Green วางจำหน่ายแล้วในราคา 10,990 บาท

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก