รู้ไหมว่า “สมาร์ทโฟนสุดฮอต ยอดจองเต็มใน 1 ชั่วโมง และขึ้นอันดับ 1 บน Google Trends” คือสมาร์ทโฟนอะไร?

ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้แบบนี้ เป็นช่วงที่หลายแบรนด์ต่างส่งสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มาในตลาด แต่จะมีใครรู้จะบ้างว่า มีอยู่หนึ่งสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความสนใจและมาแรงที่สุดในขณะนี้ จนสามารถสร้างสถิติยอดจองออนไลน์เต็มใน 1 ชั่วโมง และติดอันดับ 1 ความสนใจ Google Trends ด้วย

นั่นก็คือ OPPO F5 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์หน้าจอแบบ Full Screen รุ่นแรกของ OPPO ที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งได้ ณเดชน์ คูกิมิยะ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์คนล่าสุดด้วย กระแสของทั้งตัวพรีเซนเตอร์และสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจนี่เอง ทำให้เปิดตัวไปได้เพียงวันเดียว OPPO F5 ก็ขึ้นแท่นติดชาร์จอันดับ 1 บน Google Trends เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นตัวการันตีคว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ได้รับความสนใจจากผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากจริงๆ

ฟีเจอร์เด่นที่ทำให้ OPPO F5 ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมาก นอกเหนือไปจากการดีไซน์หน้าจอแบบ Full Screen แล้ว กล้องถ่ายรูปที่รับการพัฒนาไปอีกขึ้นสำหรับการเซลฟี่ที่มีเทคโนโลยี AI ตรวจจับใบหน้าได้มากกว่า 200 จุด เพื่อเก็บรายละเอียดรูปทรง จำแนกความแตกต่างของสีผิว เพศ และอายุได้ แล้วปรับสมมาตรใบหน้าส่วนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดวงตา จมูก โหนกแก้ม และริ้วรอยต่างๆ ให้ออกมาสมบูรณ์ แบบที่สุด โดยยังคงให้รายละเอียดและสวยงามเป็นธรรมชาติ และมีโหมดโบเก้ (Bokeh) สำหรับถ่ายหน้าชัดหลังเบลอด้วย

ในงานเปิดตัว OPPO ได้เปิดเผยถึงการขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่มีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 2 ในไทย จากผลสำรวจของ GFK ในเดือนกันยายน 2560 ซึ่งเหตุผลหลักๆ ก็คือ สมาร์ทโฟนจาก OPPO สร้างสรรค์ขึ้นมาจากความต้องการของผู้ใช้งาน และทีมงานส่วนใหญ่มีช่วงอายุเดียวกันกับกลุ่มลูกค้า จึงมีความเข้าใจผู้ใช้งานเป็นอย่างดี พร้อมกับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่มากที่สุด

ในฝั่งประเทศจีนเองก็ไม่แพ้กัน เพราะในไตรมาส 3 ของปีนี้ OPPO ก็ได้ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์​สมาร์ทโฟนอันดับ 1 ในจีน จากผลการสำรวจของ Counterpoint Reseach และส่วนแบ่งทางการตลาดเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันในปีที่แล้วด้วย เรียกได้ OPPO เป็นหนึ่งในแบรนด์ได้รับความนิยมและถูกเลือกใช้จากกลุ่มผู้บริโภคทั่วโลก

 

สำหรับ OPPO F5 ที่มียอดสั่งจองออนไลน์เต็มไปแล้วนั้น ยังสามารถสั่งจองได้ที่ OPPO Brands Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 10 พฤศจิกายนนี้เท่านั้น และจะเริ่มวางจำหน่ายวันแรกในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 ทั้งหมดนี้ในราคาสุดคุ้มเพียง 9,990 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ www.oppo.com