Connect with us

Android News

OPPO จัดงาน OPPO Design Workshop ในเทศกาล London Design Festival พร้อมแชร์เทคโนโลยีดีไซน์ล้ำสมัยสุดเอ็กซ์คลูซีฟ

Published

on

OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะชั้นนำของโลกจัดงาน OPPO Design Workshop ที่ Victoria and Albert Museum, Lydia and Manfred Gorvy Lecture Theatre ในเทศกาล London Design Festival โดยในครั้งนี้ OPPO ได้จัดงาน OPPO Design Workshop ขึ้นภายใต้ธีม Design in Tech ร่วมรับฟังประสบการณ์การออกแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากผู้บริหารและทีมนักออกแบบจาก OPPO และแขกรับเชิญสุดพิเศษอย่าง Patrik Schumacher, Principle of Zaha Hadid Architects พร้อมจัดแสดงผลิตภัณฑ์โชว์ดีไซน์สุดล้ำสมัย พร้อมนำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์ของ OPPO ไม่ว่าจะเป็นด้านการดีไซน์ วัสดุ และเรื่องราวต่างๆ ของบริษัทอีกด้วย

Xi Zeng, Director of OPPO Software Design และ Neil Monger, OPPO Product Marketing Manager ได้ร่วมแชร์ความก้าวหน้าในการออกแบบสิ่งใหม่ๆ ด้านนวัตกรรมสุดล้ำของ OPPO ที่ได้นำไปใช้ในเทคโนโลยีในสมาร์ตโฟนล้ำสมัยมากมาย อย่างในปี 2018 OPPO ก็ได้เปิดตัวสมาร์ตโฟนที่มาพร้อมดีไซน์กล้องที่สามารถเลื่อนขึ้นลงได้ โดยมีจอแสดงผลแบบเต็มหน้าจอใน OPPO Find X และ OPPO ยังได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ๆ ในงาน OPPO INNO Day ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำในทุกปี โดยในปี 2021 OPPO ได้เปิดตัว OPPO X 2021 สมาร์ตโฟนดีไซน์สุดล้ำที่มาพร้อมนวัตกรรมจอม้วนได้ และล่าสุดในปี 2022 OPPO ได้เปิดตัว OPPO Find N สมาร์ตโฟนแฟลกชิปจอพับรุ่นแรกของแบรนด์มาพร้อมการดีไซน์บานพับแบบ Flexion Hinge ช่วยลดรอยบากกลางหน้าจอ มอบความสวยงาม และทนทานมากยิ่งขึ้น สร้างแรงบันดาลใจในการออกแบบเทคโนโลยีที่คำนึงถึงผู้ใช้เป็นสำคัญ

นอกจากการดีไซน์อันโดดเด่นในด้านนวัตกรรมฮาร์ดแวร์แล้ว OPPO ยังให้ความสำคัญกับการใช้งานซอฟต์แวร์ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ อย่างการออกแบบ Aquamorphic Design ในระบบปฏิบัติการ ColorOS 13  ที่มุ่งเน้นไปที่ความลื่นไหลในการใช้งาน มาพร้อมวอลเปเปอร์และฟอนต์ที่อ่านง่ายสบายตา หรือ Zen Mode ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถมีสมาธิจดจ่อในชีวิตจริงได้มากยิ่งขึ้น

ในฐานะผู้นำในตลาดเทคโนโลยี OPPO ไม่เคยหยุดค้นหาความสมบูรณ์แบบและสิ่งใหม่ๆ ที่จะมาตอบโจทย์การผสมผสานเทคโนโลยีและสุนทรียศาสตร์ โดยในปี 2019 OPPO ได้จัดตั้งศูนย์ Industrial design center ขึ้นเพื่อแสดงรูปแบบด้านการออกแบบ ไปจนถึงนวัตกรรมที่ทันสมัยในอุตสาหกรรม ซึ่งศูนย์นี้ยังได้รับการรับรองโดย The Fourth Selection of National Industrial Design Centers อีกด้วย OPPO ยังทุ่มเทให้กับการสำรวจและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการออกแบบ และยังได้รับการยอมรับจากอุตสหากรรมการออกแบบด้วยการคว้ารางวัลระดับโลกมากมาย โดยในปี 2022 OPPO ได้รับรางวัล “IF Design Award 2022” โดย OPPO Find N ค้วารางวัล Product Design discipline และ User Experience และ OPPO ColorOS 12 ยังคว้า 4 รางวัล “Red Dot Award: Brands & Communication Design 2022” อีกด้วย 

นอกจากนี้ OPPO ยังได้เปิดตัวโครงการ Renovators Emerging Artists 2022 ส่งเสริมศิลปินรุ่นเยาว์ทั่วโลกให้สร้างสรรค์นวัตกรรมผ่านศิลปะและเทคโนโลยี พร้อมสนับสนุนการสร้างโลกที่ดีขึ้นด้วยพลังแห่งนวัตกรรม OPPO ยังส่งเสริม Brand Proposition ใหม่อย่าง Inspiration Ahead มุ่งหวังให้ศิลปินรุ่นเยาว์ทั่วโลกสร้างแรงบันดาลใจในการก้าวไปข้างหน้าพร้อมเอาชนะความท้าทายด้วยรอยยิ้มผ่านโครงการ Renovators อีกด้วย

และ OPPO ยังได้มีการร่วมมือกับ Zaha Hadid Architects ออกแบบสำนักงานใหญ่ของ OPPO ที่เซินเจิ้น ประเทศจีน สร้างการออกแบบที่ยืดหยุ่นและเปิดกว้าง ผสานสไตล์การออกแบบของ OPPO และ Zaha Hadid Architects เข้าด้วยกัน สร้างแลนด์มาร์คใหม่รองรับการเติบโตที่ก้าวไปอีกขั้นของ OPPO พร้อมมุ่งมั่นเชื่อมต่อเทคโนโลยีและนวัตกรรมผ่านการออกแบบ 

ตลอดมา OPPO ให้ความสำคัญกับการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มุ่งเน้นมนุษย์เป็นหัวใจสำคัญตามพันธกิจของแบรนด์อย่าง “Technology for Mankind, Kindness for the World” มอบประสบการณ์เทคโนโลยีที่สะดวกสบายที่สุดแก่ผู้ใช้ พร้อมมอบการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างเทคโนโลยีและสุนทรียศาสตร์ พร้อมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างผู้คนและเทคโนโลยีให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured3 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides1 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก