Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

OPPO เร่งกระบวนการการสร้างโลกเสมือนจริงด้วยแอปพลิเคชัน CybeReal AR รูปแบบใหม่

Published

on

OPPO ประกาศเปิดตัวแอปพลิเคชัน CybeReal AR รูปแบบใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีการคำนวณเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ โดย OPPO ยกระดับ Augmented Reality (AR) ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการนำ AI Engine เข้ามาใช้ด้านการตกแต่งภายใน พร้อมมอบความสะดวกสบายอย่างแท้จริงด้วย OPPO CybeReal ตั้งแต่กระบวนการในการสร้าง AR ไปจนถึงประสบการณ์การใช้ AR โดยสามารถสัมผัสประสบการณ์ AR ที่น่าทึ่งได้แล้วที่ OPPO intelligent Flagship Stores

โดยทั่วไปแล้ววิธีการสร้างโลกดิจิทัลจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ระดับมืออาชีพและความรู้ที่เฉพาะเจาะจง แต่เทคโนโลยี OPPO CybeReal จะทำให้กระบวนการสร้างโลกดิจิทัลมีความง่ายขึ้นอย่างมาก ซึ่งจากการใช้งานครั้งแรกของพนักงาน OPPO ที่ไม่ได้รับการฝึกอบรมอย่างเป็นทางการ สามารถสแกนและรวมรวมข้อมูลการตกแต่งภายในเบื้องต้นในการร้างแบบจำลองดิจิทัลผ่านสมาร์ทโฟนได้เลย

พนักงาน OPPO เพียงใช้สมาร์ทโฟนในการสแกนและรวบรวมข้อมูลของสภาพแวดล้อมโดยรอบ

การขับเคลื่อนด้วย AI Engine ที่พัฒนาตนเองได้ตลอดเวลา ทำให้แอปพลิเคชันสามารถประมวลผลการตกแต่งภายใน flagship stores ขนาดใหญ่พร้อมปรับภาพเป็นภาพ 3 มิติได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง โดยแพลตฟอร์ม AI พื้นฐานสามารถสแกนและประมวลผลภาพได้12,000 ภาพต่อชั่วโมง ซึ่งเร็วกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 4 เท่า นอกจากนี้ การแสกนการตกแต่งภายใน เมื่อสแกนแล้วแอปพลิเคชันจะสร้างภาพ 3 มิติได้แบบเรียลไทม์และแม่นยำได้อย่างง่ายดายในช่วงเวลาสั้นๆ โดยสามารถบันทึกและแก้ไข AR ได้ด้วยเครื่องมือ AR editing ของ OPPO เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมแบบ AR ที่น่าทึ่งมากยิ่งขึ้น

CybeReal รองรับการสร้างภาพ 3 มิติแบบเรียลไทม์ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

อัลกอริธึมการระบุตำแหน่งภาพ RLOCS (Retrieval and Localization with Observation Constraints) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ OPPO มีไว้เพื่อช่วยปรับปรุงการวางตำแหน่งภายในอาคารให้มีความแม่นยำในระดับเซนติเมตร ซึ่งอัลกอริทึมนี้ได้รับการพัฒนาโดยทีมเทคโนโลยีจากแผนก Intelligent Perception และ Interaction ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงวิชาการ โดยทีมได้รับรางวัลรองชนะเลิศประเภท Long-term Localization 2 รางวัล ในงานประชุม European Conference on Computer Vision (ECCV) และ Computer Vision and Pattern Recognition Conference (CVPR 2020) ปี 2563

เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ AR ที่สมจริงอย่างแท้จริง OPPO จึงใช้ 6DoF pose estimation เพื่อให้ผู้ใช้สามารถมองเห็นข้อมูลที่สแกนออกมาจากตำแหน่งและมุมใดก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการเดินเป็นวงกลมรอบวัตถุเป้าหมาย ก้มตัวเพื่อดูมุมมองจากมุมสูง หรือหมอบลงเพื่อดูมุมมองจากล่างขึ้นบน เพื่อมอบประสบการณ์การโต้ตอบของแอปพลิเคชันที่มีชิวิตชีวามากยิ่งขึ้น

OPPO Find X3 Pro 5G ที่มีความสูง 4 เมตรและลอยอยู่บนท้องฟ้า

โดยสรุปแล้ว OPPO CybeReal ที่ได้รับการอัปเกรดนี้ จะสามารถช่วยเร่งการปรับใช้บริการด้าน AR และสถานการณ์อื่นๆ ได้อีกหลากหลาย พร้อมทำให้การพัฒนาด้าน AR มีประสิทธิภาพและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้มากขึ้น รวมถึงเพิ่มความสมจริงในประสบการณ์การใช้ AR มากยิ่งขึ้น พร้อมมอบประสบการณ์ AR ให้สามารถเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้ใช้ได้

สามารถเข้าเยี่ยมชม OPPO Beijing Wukesong และ Guangzhou Zhengjia Plaza Flagship Stores พร้อมใช้แอปพลิเคชัน AR ในการโต้ตอบกับ OPPO Find X3 Pro 5G โดยการปรับเปลี่ยนตัวเครื่องสูง 4 เมตรที่ลอยอยู่ด้านบนไปสู่กำแพงภาพถ่ายที่มีชีวิตชีวา โดยภาพกำแพงจะค่อยๆ เลื่อนออกเสมือนกับอยู่ต่อหน้าผู้เยี่ยมชม พร้อมเพลงแบคกราวด์อย่าง “Colorful Future” ของ OPPO Find X3 Series 5G ที่แต่งขึ้นโดย Hans Zimmer โดยทุกท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมพร้อมรับประสบกรณ์แห่งอนาคตของโลกดิจิทัลได้แล้ว

สัมผัสโลกดิจิทัลที่น่าทึ่งด้วย OPPO Find X3 Pro 5G

ย้อนกลับไปในช่วง INNO DAY 2020 OPPO ได้เปิดตัวแอปพลิเคชัน AR อย่าง OPPO CybeReal ในการประมวลผลเชิงพื้นที่แบบเรียลไทม์ครั้งแรก ซึ่งแอปพลิเคชันนี้ได้รวบรวมเทคโลโนยีอันล้ำสมัยเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างแบบจำลองดิจิทัลที่มีความแม่นยำสูง, AI, การประมวลผลคลาวด์, การเรนเดอร์กราฟิก, 5G และอื่นๆ ซึ่งถือเป็นก้าวครั้งสำคัญในการค้นหาส่วนประกอบของ mixed reality ในอนาคต โดยแอปพลิเคชัน AR ในระดับแพลตฟอร์มอย่าง CybeReal จะสามารถจำลองฉากและวัตถุจากโลกจริงให้กลายเป็นแบบจำลองดิจิทัลในโลกเสมือนจริงได้ ซึ่งฉากและวัตถุเหล่านี้จะได้รับการวิเคราะห์และแสดงผลผ่านข้อมูลจากเซ็นเซอร์หลากหลายตัวภายในอุปกรณ์ พร้อมประมวลผลภาพแก่ผู้ใช้ด้วยการผสมผสานระหว่างโลกทางกายภาพและข้อมูลดิจิทัลซึ่งเป็นรูปแบบของ AR อย่างแท้จริง

นอกจากนี้เทคโนโลยี CybeReal ที่อัปเดตแล้วของ OPPO จะเข้าร่วมการแข่งขันในงาน International Conference on Computer Vision (ICCV) ในเดือนตุลาคมนี้อีกด้วย ซึ่งในระยะยาว OPPO จะมุ่งมั่นค้นคว้าโลกแห่งฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ และบริการที่เกี่ยวข้องกับ AR พร้อมทำให้เทคโนโลยีเหล่านี้สามารถเข้าถึงในทุกอุตสาหกรรมได้มากยิ่งขึ้น

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News4 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสำเร็จสู่แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าแค่แชท

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอ...

IT News5 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างแรกของ “Ted Lasso” ซีซั่นสอง ซีรีส์คอมเมดี้ชื่อดังของ Apple ที่ทุกคนตกหลุมรัก

แฟนๆ AFC Richmond เต...

Smart Review6 ชั่วโมง ago

รีวิว Apple AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ไกลแค่ไหนก็ไม่มีหาย ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

ใครที่เป็นคนที่ขี้ลื...

ข่าวประชาสัมพันธ์10 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบ 10 ปี อัดแน่นพาเหรดโปรฯเด็ดสุดคุ้ม จาก 5 บริการสุดฮอต ร่วมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่าล้านบาท เริ่ม 23 มิ.ย. นี้

LINE ฉลองครบรอบ 10 ป...

Android News11 ชั่วโมง ago

แท็บเล็ตเกมมิ่งฝั่ง Android มาพร้อม Snapdragon 8 Series และชาร์จ 100W เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

แท็บเล็ตฝั่ง Android...

Advertisement