Connect with us

Android News

OnePlus 6T อัพเกรดอะไรใหม่บ้าง แตกต่างจากรุ่น OnePlus 6 ตรงไหน?

Published

on

สำหรับ OnePlus 6T นั้นมีการปรับปรุงที่ดีขึ้น โดยเพิ่มเติมในด้านของซอฟต์แวร์และการดีไซน์ โดยเริ่มจากติ่งน้ำที่มีขนาดเล็กลง เครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งประสิทธิภาพในการถ่ายรูปของกล้องถ่ายรูปก็ดีขึ้น ภาพรวมประสิทธิภาพในการทำงานก็ดีขึ้นด้วย

สิ่งที่เป็นได้อย่างชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงของ OnePlus 6T นั้นก็คือการเอาแจ็คหู้ฟัง 3.5 มม.ออกและมีหูฟังแบบ USB-C Bullets มาแทนที่แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับการใช้งานหูฟังที่เป็นแจ็ค 3.5 มม.เพราะทาง OnePlus เองได้ใส่ตัวแปลง USB-C เป็น 3.5 มม.มาให้ด้วยในกล่อง

ด้านการดีไซน์ของ OnePlus 6T ก็มีการแตกต่าง เริ่มจากฝาด้านบนและด้านล่างดูเล็กลงกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ติ่งน้ำบนหน้าจอแสดงผลเล็กลงไปด้วย เครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผลที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการใช้งาน เมื่อมีการจับสมาร์ทโฟนมาใช้งาน ไอคอนลายนิ้วมือจะแสดงให้เราวางนิ้วลงบริเวณที่เหมาะสมเพื่อการปลดล็อคที่รวดเร็วและแม่นยำ

OnePlus 6T มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้วจะมีขนาดใหญ่กว่า OnePlus 6 ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.28 นิ้ว และอีกสิ่งหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็คือแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 12% ทาง OnePlus 6T มีขนาดแบตเตอรี่ 3,700mAh ส่วน OnePlus 6 มีขนาดแบตเตอรี่ 3,300mAh แถมยังมารพร้อมกับระบบชาร์จ Dash Charge ที่สามารถชาร์จไฟได้สูงถึง 20 วัตต์ ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นและแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นทำให้ OnePlus 6T จะมีความหนากว่าและมีน้ำหนักที่มากกว่าถึง 3 กรัม

ด้านฮาร์ดแวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นเหมือนกับ OnePlus 6 แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือด้านซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูป โดยที่กล้องหลังของ OnePlus 6T จะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 OIS และกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 สามารถปรับสัดส่วนของภาพได้เพื่อสร้างภาพ 2x telephoto ส่วนด้านหน้ากล้องถ่ายรูปจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

กล้องถ่ายรูปด้านหลังทั้งสองตัวถูกปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้สามารถสร้างภาพแบบ HDR ได้ดีกว่ารุ่นก่อน และมีคุณลักษณะ Nightscape ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับโหมด Night Mode ของ Huawei และโหมด Night Sight ของ Pixel 3 ซึ่งโหมด Nightscape ของ OnePlus จะเป็นโหมดที่ไว้ใช้ในการถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อย

อีกสิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 แรมมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 6GB และ 8GB และมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ OxygenOS ด้วยโหมดเกมใหม่และ Smart Boost

สำหรับโหมดเกมได้รับการปรังปรุงใหม่ ด้วยการเพิ่มความสว่างหน้าจอระหว่างการเล่นเกมให้คุณ และสามารถควบคุมการแจ้งเตือนต่างๆ ระหว่างเล่นเกมได้ โดยเราสามารถเลือกว่าจะเห็นหรือไม่เห็นการแจ้งเตือน พร้อมทั้งควบคุมดูแลการใช้งานทรัพยากรของเครื่องระหว่างเล่นเกม และ Smart Boost นั้นจะเป็นส่วนที่ใช้ในการปรับปรุงความเร็วในการเปิดของแอพพลิเคชั่น การทำงานของโหมดนี้คือจะเก็บรักษาเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่เราเปิดไว้เพียงบางส่วนไว้ในแรม เพื่อให้เปิดแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการได้เร็วขึ้น

Android 9 Pie จะทำงานร่วมกับ OxygenOS ของทาง OnePlus แน่นอนว่าทาง OnePlus นั้นสนับสนุนการทำงานของ Android 9 Pie ทุกอย่าง เช่น ระบบนำทาง

หลังจากที่เล่าความแตกต่างของOnePlus 6T กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า OnePlus 6 เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถซื้อได้ตามกำลังทรัพย์ที่มีเริ่มจาก

  • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB ราคา 550 เหรียญหรือประมาณ บาท
  • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB ราคา 580 เหรียญหรือประมาณ บาท
  • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB ราคา 630 เหรียญหรือประมาณ บาท

โดยทาง OnePlus จะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็คือช่วงเวลา 1 พฤศจิกายน ที่อเมริกาเหนือและในวันที่ 6 พฤศจิกายน จะเป็นวางจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured1 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด