Connect with us

Android News

OnePlus 6T อัพเกรดอะไรใหม่บ้าง แตกต่างจากรุ่น OnePlus 6 ตรงไหน?

Published

on

สำหรับ OnePlus 6T นั้นมีการปรับปรุงที่ดีขึ้น โดยเพิ่มเติมในด้านของซอฟต์แวร์และการดีไซน์ โดยเริ่มจากติ่งน้ำที่มีขนาดเล็กลง เครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผล และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งประสิทธิภาพในการถ่ายรูปของกล้องถ่ายรูปก็ดีขึ้น ภาพรวมประสิทธิภาพในการทำงานก็ดีขึ้นด้วย

สิ่งที่เป็นได้อย่างชัดเจนในการเปลี่ยนแปลงของ OnePlus 6T นั้นก็คือการเอาแจ็คหู้ฟัง 3.5 มม.ออกและมีหูฟังแบบ USB-C Bullets มาแทนที่แต่ไม่ต้องห่วงสำหรับการใช้งานหูฟังที่เป็นแจ็ค 3.5 มม.เพราะทาง OnePlus เองได้ใส่ตัวแปลง USB-C เป็น 3.5 มม.มาให้ด้วยในกล่อง

ด้านการดีไซน์ของ OnePlus 6T ก็มีการแตกต่าง เริ่มจากฝาด้านบนและด้านล่างดูเล็กลงกว่ารุ่นก่อนอย่างเห็นได้ชัด ส่งผลให้ติ่งน้ำบนหน้าจอแสดงผลเล็กลงไปด้วย เครื่องสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอแสดงผลที่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมในการใช้งาน เมื่อมีการจับสมาร์ทโฟนมาใช้งาน ไอคอนลายนิ้วมือจะแสดงให้เราวางนิ้วลงบริเวณที่เหมาะสมเพื่อการปลดล็อคที่รวดเร็วและแม่นยำ

OnePlus 6T มีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.4 นิ้วจะมีขนาดใหญ่กว่า OnePlus 6 ที่มีขนาดหน้าจอแสดงผล 6.28 นิ้ว และอีกสิ่งหนึ่งที่มีขนาดใหญ่ขึ้นก็คือแบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นถึง 12% ทาง OnePlus 6T มีขนาดแบตเตอรี่ 3,700mAh ส่วน OnePlus 6 มีขนาดแบตเตอรี่ 3,300mAh แถมยังมารพร้อมกับระบบชาร์จ Dash Charge ที่สามารถชาร์จไฟได้สูงถึง 20 วัตต์ ด้วยขนาดหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นและแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นทำให้ OnePlus 6T จะมีความหนากว่าและมีน้ำหนักที่มากกว่าถึง 3 กรัม

ด้านฮาร์ดแวร์ของกล้องถ่ายรูปนั้นเหมือนกับ OnePlus 6 แต่สิ่งที่แตกต่างกันก็คือด้านซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายรูป โดยที่กล้องหลังของ OnePlus 6T จะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 OIS และกล้องตัวที่ 2 มีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 สามารถปรับสัดส่วนของภาพได้เพื่อสร้างภาพ 2x telephoto ส่วนด้านหน้ากล้องถ่ายรูปจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0

กล้องถ่ายรูปด้านหลังทั้งสองตัวถูกปรับแต่งซอฟต์แวร์ให้สามารถสร้างภาพแบบ HDR ได้ดีกว่ารุ่นก่อน และมีคุณลักษณะ Nightscape ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับโหมด Night Mode ของ Huawei และโหมด Night Sight ของ Pixel 3 ซึ่งโหมด Nightscape ของ OnePlus จะเป็นโหมดที่ไว้ใช้ในการถ่ายรูปในที่ที่มีแสงน้อย

อีกสิ่งหนึ่งที่มีเหมือนกันคือขุมพลังเป็นชิปเซ็ต Snapdragon 845 แรมมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 6GB และ 8GB และมีการปรับปรุงซอฟต์แวร์ OxygenOS ด้วยโหมดเกมใหม่และ Smart Boost

สำหรับโหมดเกมได้รับการปรังปรุงใหม่ ด้วยการเพิ่มความสว่างหน้าจอระหว่างการเล่นเกมให้คุณ และสามารถควบคุมการแจ้งเตือนต่างๆ ระหว่างเล่นเกมได้ โดยเราสามารถเลือกว่าจะเห็นหรือไม่เห็นการแจ้งเตือน พร้อมทั้งควบคุมดูแลการใช้งานทรัพยากรของเครื่องระหว่างเล่นเกม และ Smart Boost นั้นจะเป็นส่วนที่ใช้ในการปรับปรุงความเร็วในการเปิดของแอพพลิเคชั่น การทำงานของโหมดนี้คือจะเก็บรักษาเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นที่เราเปิดไว้เพียงบางส่วนไว้ในแรม เพื่อให้เปิดแอพพลิเคชั่นที่เราต้องการได้เร็วขึ้น

Android 9 Pie จะทำงานร่วมกับ OxygenOS ของทาง OnePlus แน่นอนว่าทาง OnePlus นั้นสนับสนุนการทำงานของ Android 9 Pie ทุกอย่าง เช่น ระบบนำทาง

หลังจากที่เล่าความแตกต่างของOnePlus 6T กับสมาร์ทโฟนรุ่นเก่า OnePlus 6 เพื่อนๆ คนไหนสนใจก็สามารถซื้อได้ตามกำลังทรัพย์ที่มีเริ่มจาก

 • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB ราคา 550 เหรียญหรือประมาณ บาท
 • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 128GB ราคา 580 เหรียญหรือประมาณ บาท
 • แรมขนาด 8GB หน่วยความจำภายใน 256GB ราคา 630 เหรียญหรือประมาณ บาท

โดยทาง OnePlus จะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการก็คือช่วงเวลา 1 พฤศจิกายน ที่อเมริกาเหนือและในวันที่ 6 พฤศจิกายน จะเป็นวางจำหน่ายในประเทศแถบยุโรป

ที่มา gsmarena

Android News

OPPO เผยมีผู้ใช้งาน ColorOS แบบ Active กว่า 370 ล้านคนทั่วโลก

Published

on

OPPO ได้ประกาศถึงความสำเร็จในด้านสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้งานอยู่ทั่วโลกว่าตอนนี้มีผู้ใช้งาน ColorOS ที่ยังคงใช้งานอยู่ต่อเดือน (Active Monthly Users) มากถึง 370 คนทั่วโลก

สมาร์ทโฟนเกือบทั้งหมดของ OPPO ในตอนนี้ได้ใช้เป็นระบบปฏิบัติการ ColorOS ที่อยู่บนพื้นฐานของ Android ซึ่งระบบมีให้ใช้ถึง 72 ภาษาทั่วโลก และมีผู้ใช้งานอยู่อีกกว่า 140 ประเทศ

ทั้งนี้ OPPO ยังได้เผยตารางตั้งแต่ปล่อย ColorOS ออกมาให้ได้ใช้งานกัน ดังนี้

 • เมษายน ปี 2013 : เริ่มการทดสอบ ColorOS
 • พฤษภาคม ปี 2013 : เปิดตัว ColorOS บน Weibo
 • มีนาคม ปี 2014 : ColorOS 2.0 เริ่มปล่อยการทดสอบแบบ Public
 • มีนาคม ปี 2015 : ColorOS มีผู้ใช้งานมากกว่า 30 ล้านคนทั่วโลก
 • มีนาคม ปี 2016 : ปล่อย ColorOS 3.0
 • มีนาคม ปี 2018 : ปล่อย ColorOS 5.0
 • ธันวาคม ปี 2018 : เปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะ Breeno
 • มีนาคม ปี 2019 : ปล่อย ColorOS 6
 • กันยายน ปี 2020 : ColorOS 11 เปิดตัวเรียบร้อย

สำหรับการข้าม ColorOS จาก 7 มาเป็น 11 ของ OPPO นั้นเป็นการให้ผู้ใช้งานทราบถึงเวอร์ชันของ Android ไปพร้อมกันแบบง่ายๆ อย่าง ColorOS 11 รันบนพื้นฐาน Android 11

ที่มา : gizmochina

Continue Reading

Android News

หลุดเรนเดอร์เคส Samsung Galaxy S21 มาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ และจอแบนเรียบ

Published

on

มีข่าวหลุดมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Samsung Galaxy S21 Series ล่าสุด เป็นภาพเรนเดอร์เคสของ Galaxy S21 ที่เผยออกมาแล้วครับ

ตามภาพที่หลุดออกก่อนหน้านี้ของ Galaxy S21 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ หน้าจอแบน และวัสดุพลาสติกที่ด้านหลัง โดยตัวเคสที่เห็นจะเป็นเคสแบบกันลื่นที่ทำมาได้เข้ากับตัวเครื่องพอดี

สเปคของ Galaxy S21 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 6.2 นิ้ว ความละเอียด FHD+, Refresh Rate 120Hz พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 875 และ Exynos 2100 (แล้วแต่ตลาด) และมีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 12 + 12 (Ultra-Wide) + 64 (Telephoto) ล้านพิกเซล

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

Android News

OPPO Reno5 Pro ผ่านการรับรองจาก TENAA เผยความจุแบตอยู่ที่ 4250 mAh

Published

on

ดูเหมือนว่า OPPO Reno5 Pro จะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้แน่นอน หลังจากที่ล่าสุดได้ผ่านการรับรองแล้วจาก TENAA ที่ประเทศจีน ใน 2 โมเดล ได้แก่ PDSM00 และ PDST00 ซึ่งยังบอกถึงสเปคออกมาให้เราได้ทราบกันแล้วบางส่วน

จากใน TENAA ระว่า Reno5 Pro จะมีจอขนาด 6.55 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุ 2125mAh จำนวน 2 ก้อน รวมเป็น 4250mAh มากกว่า Reno4 Pro 5G ที่มี 4000mAh พร้อมรองรับ 65W SuperVOOC 2.0 อีกด้วย

สำหรับสเปคของ Reno5 Pro คาดว่าจะมีหลุดออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ครับ แต่คร่าวๆ จะมีหน้าจอโค้ง, กล้องหลัง 4 เลนส์ และการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ที่มา : GSMArena, nashvillechatterclass

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured18 ชั่วโมง ago

เปิดตัว 3BB GIGATV จัดหนัก เน็ตบ้านพร้อมกล่องดูทีวี อัดแน่นคอนเทนต์ พร้อมชูฟีเจอร์เด่นครั้งแรกในไทย

3BB  เปิดตัวบริ...

realme 7 5G review realme 7 5G review
Featured1 วัน ago

รีวิว realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G Dual Standby รุ่นแรกในราคาจับต้องได้

รีวิว realme 7 5G สม...

Featured4 วัน ago

รีวิว Vivo Y12s น้องเล็กแบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh รองรับสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง พร้อมจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ในราคาสุดประหยัด

iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking
Apple News6 วัน ago

ซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าดีอย่างไร แถมยังได้ส่วนลดเป็นหมื่นที่ Power Buy

เปิด Pre Booking แล้...

Apple News1 สัปดาห์ ago

iPhone 12 สมาร์ทโฟนขุมพลังแรงสุด พร้อมใช้บนเครือข่าย AIS 5G เร็วแรงระดับกิกะบิต พร้อมโปรสุดคุ้มลดสูงสุด 17,400 บาท ผ่อนนาน 24 เดือน

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ห...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

แนะนำสมาร์ทโฟนเพื่อความบันเทิง คุ้มครบจบที่งบไม่เกิน 6,000 จะดูหนัง เล่นเกม ถ่ายภาพ โหลดแอปฯ ก็ฟินได้แบบ non-stop!

ถ้าเธอเหนื่อยล้า ไม่...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

ซัมซุง ผู้นำอันดับ 1 ในตลาดทีวี โชว์ที่สุดของนวัตกรรม ด้านภาพและเสียง บน QLED TV

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

กระซิบเทคนิคเลือกซื้อ Audio Gadget อย่างชาญฉลาด หูฟังจำเป็นต้องไร้สายไหม? ต้องตัดเสียงรบกวนได้หรือเปล่า? มาดูกัน!

เคยไหมนึกอยากซื้อหูฟ...

Apple News6 ชั่วโมง ago

วิธีเปิดใช้ 5G บน iPhone 12 ทุกรุ่นตั้งค่าด้วยตัวเองได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน

สำหรับใครที่มี iPhon...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

ส่งสุขท้ายปีกับโปรเด็ด THE JOY-FULL OPPO SALE มอบส่วนลดและของขวัญพิเศษอีกเพียบ

พบกับเทศกาลความสุขส่...

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง