Samsung กำลังพัฒนา One UI 8 รุ่นใหม่ในตอนนี้ที่มาด้วยกันถึง 2 เวอร์ชัน ซึ่งนอกจากจะมี One UI 8.0 บน Android 16 แล้ว ก็เหมือนว่ายังมี One UI 8.5 ที่จะมาต่อหลังด้วยเหมือนกันครับ

ข้อมูลที่หลุดดังกล่าวมาจากเมนูที่ซ่อนอยู่สำหรับแอปสมาร์ทโฟนที่โหลดไว้ล่วงหน้าบนอุปกรณ์ Galaxy โดยแอปที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Samsung จำนวนมากหรือเกือบทั้งหมดมีเมนูแก้ไขข้อบกพร่องและทดสอบที่ซ่อนไว้ ดังนั้นก็จะมีฟังก์ชันขั้นสูงที่ไม่ได้มีไว้สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป เมนูดังกล่าวมักจะแบ่งประเภทฟังก์ชันตามเวอร์ชัน One UI ซึ่งเป็นกรณีเดียวกับแอปบนสมาร์ทโฟนที่ใช้บน One UI 8.0

ข่าวลือเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาเคยบอกว่าเมื่อ One UI 8.0 ปล่อยออกมา ก็อาจจะข้ามมาเป็น One UI 8.5 เลย ไม่มี .1 หรือ .1.1 อย่างไรก็ตาม Samsung ก็อาจจะทำแบบนี้เพียงครั้งเดียว เพราะ One UI 7 นั้นปล่อยให้อัปเดตช้ากว่ากำหนดมาก ดังนั้นการที่ฉีกออกมาเป็น .5 ก็ถือเป็นการอัปเกรดให้ดูมีความก้าวหน้ามากขึ้นครับ
สำหรับ One UI 8.5 คาดว่าจะปล่อยให้กับ Galaxy S26 Series ตั้งแต่แกะกล่องครับ
ที่มา : Sammobile