ติดตามพวกเรา

Wearable

nubia Alpha นาฬิกาพับม้วนหน้าจอได้ และเป็นโทรศัพท์ได้ด้วย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

nubia Alpha หรือ nubia α เป็นนาฬิกาขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว Flexible OLED โดยร่วมมือกับ Visionox ในการพัฒนาหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นนี้ ซึ่งรูปลักษณ์ของอุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นหน้าจอแบบยาว อัตราส่วน 36:9 เนื่องจากเป็นนาฬิกาสำหรับสวมใส่ข้อมือ และมีความละเอียด 960 x 192 พิกเซล

nubia Alpha คือ Foldable Smartwatch

nubia Alpha is a foldable smartwatch

มือถือพับหน้าจอได้เป็นอุปกรณ์ที่เจ๋งมากๆ เพราะมันสามารถทำให้มีขนาดเล็กลงได้ แต่สำหรับ nubia ไม่ได้มาในรูปแบบสมาร์ทโฟนเหมือนค่ายอื่นๆ โดยมาในรูปแบบนาฬิกาอัจฉริยะพับม้วนหน้าจอได้สำหรับใส่ข้อมือและใช้เป็นโทรศัพท์ได้ด้วย

สำหรับชิพประมวลผลเลือกใช้ชิพ Snapdragon Wear 2100 ก้บแรม 1GB และความจุตัวเครื่อง 8GB ใส่เพลงได้นับพันเพลง โดยรันระบบปฏิบัติการที่ปรับแต่งเองและมีฟีเจอร์ที่รองรับการสั่งงานด้วยท่าทางการสัมผัส, AIM (Air Interaction Mechanics) และมีแบตเตอรี่ขนาด 500mAh ใช้งานได้ยาวนานทั้งวัน

nubia Alpha is a foldable smartwatch

นอกจากเป็นนาฬิกาฉลาดๆ แล้ว ยังใช้งานเป็นโทรศัพท์ได้ด้วย โดยรองรับ eSIM สำหรับใช้งานการโทรบนเครือข่าย 4G LTE นั่นหมายความว่าเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถใช้งานได้อิสระ ต่อเน็ต 4G ได้ และรองรับ Wi-Fi ไม่ต้องเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในการใช้งาน หรือถ้าต้องการรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากสมาร์ทโฟนก็สามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน Bluetooth

nubia Alpha is a foldable smartwatch

ถ้าวันไหนลืมหยิบสมาร์ทโฟนติดตัวมา ก็สามารถใช้กล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่ตัวนาฬิกานี้ได้ สำหรับวิดีโอคอลหรือถ่ายรูป เพียงหมุนข้อมือให้กล้องหันไปในทิศทางที่ต้องการถ่ายรูป และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ สามารถติดตามการนอนหลับพักผ่อนได้

nubia Alpha มีวัสดุหลักเป็นสแตนเลสและหน้าจอเคลือบด้วยโพลีอะไมด์ที่มีคุณสมบัติทนความร้อนได้ดี ซึ่งมีรุ่นพิเศษ Gold Version ที่ชุบด้วยทองคำ 18K โดยทุกรุ่นกันน้ำกันฝุ่นได้ด้วย

สำหรับรุ่น Bluetooth ตัวเรือนสีดำ ราคา 450 ยูโร (ประมาณ 16,000 บาท) และรุ่น eSIM ราคา 550 ยูโร (ประมาณ 19,500 บาท) ในขณะที่รุ่น Gold Version ราคา 650 ยูโร (ประมาณ 23,000 บาท) เริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ที่ China Unicon เป็นที่แรก จากนั้นจะลุยตลาดยุโรปในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้่ และอเมริกาเหนือในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

ที่มา : gsmarena

IT News

เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 4C สายรัดวัดการเต้นหัวใจได้ ราคาเพียง 720 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi เดินหน้าเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ Mi Smart Band 4C อย่างเป็นทางการ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ในราคาที่ถูกลง หลังจากเปิดตัว Mi Band 5 ได้ไม่นาน

Mi Smart Band 4C

Xiaomi Mi Smart Band 4C เป็นสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 1.08 นิ้ว TFT ซึ่งเป็นจอสีความละเอียด 128 x 220 พิกเซล สว่างได้สูงสุด 220 นิต โดยตัวแบตเตอรี่มีขนาด 130mAh และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ จึงเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายหรือฟิตเนสที่มีราคาถูกมาก

Mi Smart Band 4C

พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เป็น USB โดยการเอาตัวนาฬิกาเสียบชาร์จได้เลย ตัวนาฬิกากันน้ำได้สูงสุด 5ATM และหนักเพียง 13 กรัม ส่วนฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายมีด้วยกันทั้งหมด 5 โหมด ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง กิจกรรมกลางแจ้ง ขี่จักรยาน วิ่งบนลู่ และการเดินเร็ว นอกจากนี้ก็ยังติดตามการนอนหลับได้ด้วย

ฟีเจอร์สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆ ได้แก่ สายเรียกเข้า ข้อความ และควบคุมการเล่นเพลงได้ ราคาของ Smart Band 4C ในมาเลเซียอยู่ที่ 99 ริงกิตหรือประมาณ 720 บาท เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายที่ชนกับราคาของ realme Band

ที่มา : Gsmarena

อ่านต่อ...

Wearable

มีอีก! Xiaomi Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ หลังมีชื่อปรากฏบนแอป Mi Fit ของจีน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Mi Band 5 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งใน Band รุ่นเล็กที่ถือว่าขายดีที่สุดในโลก ล่าสุด ก็อาจจะมีรุ่นพี่อย่าง Mi Band 5 Pro ออกมาด้วยเช่นกันครับ

ข่าวนี้มาจากโค๊ดเนมในประเทศจีนของ Mi Band 5 จะเรียกว่า “Kongming” โดยรุ่น Mi Band 5 เวอร์ชัน NFC เรียกว่า “Kongming L” อย่างไรก็ตาม “Kongming Pro” ได้ปรากฏบนแอปพลิเคชั่น Mi Fit ที่คงจะยืนยันได้ว่า Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของสเปคต่างๆ ของ Mi Band 5 Pro ยังไม่มีหลุดออกมาครับ แต่เราก็อาจจะได้ลุ้นกันในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Watch 3 รุ่น 45 มม. แบบเต็มๆ ทั้งหน้าและหลัง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นหน้าจอของ Samsung Galaxy Watch 3 หลุดออกมาแล้วเรียบร้อย ล่าสุด จอมหลุดอย่าง @evleaks ได้เผยภาพตัวเครื่องทั้งหมด แบบทั้งหน้าและหลังออกมาให้ได้ชมกันครับ

ภาพดังกล่าวเป็น Galaxy Watch 3 รุ่นหน้าจอขนาด 45 มม. ที่ใช้วัสดุสแตนเลส ซึ่งแน่นอนว่าตัวหน้าจอหมุนจะไม่ได้มาเแบบสัมผัสแล้ว

สำหรับสเปคต่างๆ ของ Galaxy Watch 3 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED, RAM 1GB, ความจุ 8GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 รองรับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การตรวจจับคุณภาพการนอน พร้อมการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยภาพทีเซอร์ Sony PlayStation 5 บน Flipkart และ Amazon เตรียมขายที่อินเดียปลายปีนี้

หลังจากที่ Sony Play...

Android News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือใหม่! Samsung Galaxy Note 20 Series จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ และเปิดตัว 5 สิงหาคมตามเดิม

หลังจากที่มีข่าวลือห...

Apple News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

ถามถูกเวลา! Apple ถามผู้ใช้งาน iPhone “ควรทำอย่างไรดีกับอะแดปเตอร์อันเก่า” ท่ามกลางข่าวลือจะไม่แถมอะแดปเตอร์ใน iPhone 12

หลังจากที่ข่าวลือหนา...

Shopee 7.7 Promotion Mid Year Sale and Promotion Coupon Code Shopee 7.7 Promotion Mid Year Sale and Promotion Coupon Code
IT News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

ส่องโปรช้อป Shopee 7.7 Mid Year Sale แจกโค้ดส่วนลดสูงสุด 1,000 บาท (จำนวนจำกัด)

มาบอกกันไว้ก่อน จะได...

Xiaomi Mi Smart Band 4C Xiaomi Mi Smart Band 4C
IT News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 4C สายรัดวัดการเต้นหัวใจได้ ราคาเพียง 720 บาท

Xiaomi เดินหน้าเปิดต...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง