ติดตามพวกเรา

Android News

เปิดตัว Nokia 9 PureView กล้องหลัง 5 ตัว ถ่ายรูปได้ 240 ล้านพิกเซล

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Nokia 9 PureView ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วในงาน MWC 2019 ที่เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปค มาพร้อมกล้องหลัง 5 ตัว ที่สามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงสุดถึง 240 ล้านพิกเซล

Nokia 9 PureView goes official

Nokia 9 PureView มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.99 นิ้ว P-OLED รองรับ HDR10 เป็นรุ่นเรือธงที่อัพเกรดจากเดิมด้วยความละเอียดหน้าจอ 2880 x 1440 พิกเซล QHD+ ครอบด้วยกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 และสแกนลายนิ้วมือได้บนหน้าจอ หรือจะใช้ Face Unlock ก็ได้

น่าแปลกใจที่ HMD เลือกใช้ชิพ Snapdragon 845 กับรุ่นเรือธงตัวนี้ แทนที่จะเป็น Snapdragon 855 คาดว่าทางบริษัทพัฒนาเรือธงตัวนี้ตั้งแต่ Snapdragon 855 ยังไม่เปิดตัว จึงทำให้การปรับแต่งด้านซอฟต์แวร์ต่างๆ นั้นรองรับการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพในชิพรุ่นที่แล้ว

สำหรับสีตัวเครื่องมีให้เลือกเพียงสีเดียวคือ Midnight Blue มีหน่วยความจำแรมขนาด 6GB และความจุตัวเครื่อง 128GB ใส่เมมเพิ่มได้ด้วย microSD card สูงสุด 512GB โดยใส่ในช่องซิม 2 เพราะเป็นถาดซิมแบบไฮบริด

Nokia 9 PureView goes official

Nokia 9 PureView กล้อง 5 ตัว 240 ล้านพิกเซล

จุดเด่นของ Nokia 9 PureView คือกล้องหลัง 5 ตัวจาก Zeiss ที่สามารถถ่ายรูปความละเอียดสูงสุด 240 ล้านพิกเซล เป็นเลนส์ 12 ล้านพิกเซลทุกตัว รูรับแสงกว้าง f/1.8 ขนาดเลนส์ 1/2.8 นิ้ว และขนาดพิกเซล 1.25µm โดยตัวเลนส์ที่เป็น RGB เซ็นเซอร์สีจำนวน 2 เลนส์ และเลนส์ขาวดำ 3 เลนส์ ซึ่งทำงานพร้อมกัน และจริงๆ แล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถ้านับกล้อง TOF อีก 1 ต้วก็จะมีทั้งหมด 6 เลนส์ (TOF คืออะไร)

นอกจากนี้แล้ว Nokia 9 PureView ยังได้รับการปรับการถ่ายรูปให้เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องกาสรปรับแต่งภาพได้เองด้วยการถ่าย RAW ซึ่งมีการทำงานร่วมกับ Adobe ให้รองรับไฟล์ RAW ที่ถ่ายด้วยกล้องของเรือธงรุ่นนี้ด้วย ซึ่งสามารถทำได้ใน Adobe Lightroom เวอรชั่นฟรีบนมือถือได้เลย

Nokia 9 PureView goes official

อีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้คือรับระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ซึ่งเป็น Android One ที่ไม่มีการปรับแต่งใดๆ ทำให้หน้าตา UI ดูสะอาดตา และไม่มีแอพขยะติดตั้งมาให้รกตัวเครื่องด้วย

Nokia ยังได้ร่วมมือกับ Google เพื่อให้แอพ Photos ของ Google สามารถรองรับรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้องหลัง 5 ตัวของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ และสามารถปรับจุดโฟกัสหลังจากถ่ายภาพได้ รวมไปถึงการปรับเอฟเฟ็กต์โบเก้ในการละลายฉากหลัง และสามารถแสดงไฟล์ RAW ขนาดเต็มในสกุล DNG ได้

สำหรับการบันทึกวิดีโอไม่ได้น่าตื่นเต้นมากนัก เพราะถ่ายวิดีโอ HDR สูงสุด 4K ที่ความเร็ว 30fps ในขณะที่เรือธงจากค่ายอื่นๆ ขยับไปที่ 4K 50fps กันแล้ว

มาถึงกล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.8 รองรับการจับพิกเซลด้วยเทคโนโลยี Tetracell โดยการวม 4 พิกเซลเข้าเป็นภาพเดียวกัน ทำให้การถ่ายเซลฟี่ในที่แสงน้อยลดการเกิดนอยซ์ได้ดีขึ้น

สุดท้ายเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่มีขนาด 3320mAh รองรับการชาร์จไวด้วยสาย Quick Charge 3.0 และ USB PB ในขณะที่การชาร์จไร้สายรองรับกำลังไฟสูงสุด 10W โดยในรุ่นนี้ได้มีการตัดช่องหูฟัง 3.5mm ออกไปแล้ว

ด้วยการเลือกใช้ชิพเรือธงในปีที่แล้วทำให้ Nokia 9 PureView มีราคาที่ไม่สูง โดยวางขายในราคา 699 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 21,900 บาท ซึ่งถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับเรือธงรุ่นอื่นๆ ในปัจจุบัน

ที่มา : gsmarena

Android News

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

 

realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ หลังส่งสมาร์ทโฟนน้องใหม่ล่าสุดในตระกูล C Series อย่าง realmeC3  ออกมาและได้วางจำหน่ายที่แรกผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada และ Shopee ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีด้วยสเปคที่มาพร้อมกับคุณภาพ ในราคาเกินคุ้ม ล่าสุด realme C3 พร้อมแล้ว ที่จะวางจำหน่ายผ่านช่องทางออฟไลน์พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ เมื่อซื้อพร้อมแพคเกจสุดคุ้มจากเครือข่ายมือถือคุณภาพ AIS, TrueMove H และ dtac ในราคาเริ่มต้นเพียง 1,499 บาท จากราคาปกติ 3,999 บาท โดย AIS และ TrueMove H  จะเริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 3 มีนาคมเป็นต้นไป

สำหรับ realme C3 ยังวางจำหน่ายที่ realme Brand Shop และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ ในราคาเพียง 3,999 บาท พิเศษ ซื้อrealme C3 ทุกช่องทาง รับความจุเพิ่มเป็น 3 +  64 GB*  จนกว่าของแถมจะหมด

realme C3 มาพร้อมกับสเปคสุดคุ้มค่าดังนี้

  • หน้าจอ Mini – drop แบบหยดน้ำ ขนาดหน้าจอ 6.5 นิ้ว ลดพื้นที่กล้องหน้าลงกว่า 30.9% เพิ่มประสบการณ์มองเห็นได้มากยิ่งขึ้น
  • มาพร้อมกับดีไซน์ Sunrise มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ Frozen Blue  และ สี Blazing Red
  • สมาร์ทโฟนรุ่นแรกในไทยที่มีชิปเซ็ต MediaTek Helio G70 Octa-Core ขนาด 12nm ความเร็ว 2.0GHz เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานลื่นไหลมากกว่าที่เคย
  • แบตเตอรี่ทรงพลัง 5000 mAh พร้อมเทคโลยี reverse charging โอนถ่ายแบตเตอรี่ให้คุณใช้งานได้ทั้งวัน
  • กล้องหลัง 3 เลนส์

o   เลนส์หลัก ความละเอียด 12MP ค่ารูรับแสง F1.8

o   เลนส์ Macro ความละเอียด  2MP ค่ารูรับแสง F2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร

o   เลนส์ Portrait ความละเอียด 2MP ค่ารูรับแสง F2.4

  • realme C3 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมกับ realme UIภายใต้ระบบปฏิบัติการ Android 10 พัฒนาภาพเคลื่อนไหวแอนิเมชั่นให้รวดเร็วและไหลลื่นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ห้ามพลาด realme C3 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมคุณภาพในราคาเกินคุ้ม เป็นเจ้าของพร้อมกันได้แล้ววันที่ 22 กุมภาพันธ์นี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ซัมซุง การันตีกระแสความฮอตของสมาร์ทโฟนพับได้อีกครั้ง หลังเปิดจำหน่ายรอบพิเศษเพียง 1 วันก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว สำหรับ Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวและทันสมัยบนนวัตกรรมจอกระจบพับได้เป็นครั้งแรก ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นที่จับตามองของผู้ที่ชื่นชอบในเทคโนโลยีและแฟชั่น สะท้อนกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยมจากผู้บริโภคชาวไทย โดยซัมซุงเตรียมวางขาย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

จากการพูดคุยกับลูกค้ากลุ่มแรก ต่างชื่นชอบในดีไซน์ที่โดดเด่นของ Galaxy Z Flip สร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่สัมผัส อีกทั้งสมาร์ทโฟนพับได้ยังมอบประสบการณ์การใช้งานที่แปลกใหม่ และไม่พลาดที่จะรีบเป็นเจ้าของเป็นกลุ่มแรกในวันนี้

Galaxy Z Flip สมาร์ทโฟนพับได้โฉมใหม่ ตอบโจทย์ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวและนวัตกรรมล่าสุดจากซัมซุง ดีไซน์จอพับของ Galaxy Z Flip ได้เปิดประสบการณ์ใหม่อย่างสิ้นเชิง สามารถถ่ายภาพเซลฟี่และ VLOG ไปจนถึงชมคอนเทนต์ต่างๆ ได้แบบแฮนด์ฟรี อีกทั้งเมื่อพับแล้วจะมีขนาดเล็กกะทัดรัด แต่เมื่อกางออกจะพบกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.7 นิ้ว เฉดสีที่ทันสมัยและดีไซน์โค้งมนเรียบหรู ทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นไอเท็มแห่งยุค ช่วยเพิ่มสีสันและสไตล์ให้กับผู้ใช้งาน สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมชกับเครื่องแต่งกายในแต่ละวันได้สนุกยิ่งขึ้น

สำหรับท่านใดที่พลาด 200 เครื่องแรกไป ซัมซุงเตรียมวางจำหน่าย Galaxy Z Flip อย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ที่ Samsung Experience Store, Samsung Online Shop และผู้ให้บริการเครือข่าย มาในสีม่วง Mirror Purple และสีดำ Mirror Black ในราคา 44,900 บาท สามารถดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ www.samsung.com/th/galaxy-z-flip

อ่านต่อ...

Android News

Vivo ประกาศการอัปเดท Funtouch OS 10 เกิดความล่าช้าเพราะการระบาดของไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ระบาดของไวรัส COVID-19 นั้นยังคงดำเนินต่อไปเรื่อยๆ ล่าสุด แผนการของ Vivo ที่จะปล่อยอัปเดท Funtouch OS 10 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของแบรนด์ก็ต้องล่าช้าตามไปด้วยเหมือนกัน

สำหรับ Funtouch OS 10 มีแผนจะปล่อยตัวทดสอบในเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ต้องล่าช้าเพราะเหตุข้างต้น โดยตอนนี้ Vivo ตั้งเป้าจะปล่อยทดสอบ Funtouch OS 10 Public beta ให้กับรุ่น NEX 3, NEX 3 5G, NEX S, NEX Dual Display, X27 และ X27 Pro อย่างช้าที่สุดในเดือนมีนาคมนี้ และจะประกาศอีกครั้งให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่จะได้ทดสอบเช่นกัน

Funtouch OS 10 นั้นจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างจากรุ่นเดิม ไม่ว่าจะเป็นไอคอน, อนิเมชั่นการเคลื่อนไหวของ UI, วอลเปเปอร์ และแสงขอบหน้าจอ (Edge Lightning) รวมไปถึงการใช้พื้นฐานของ Android 10 ด้วยเช่นกัน

ที่มา : playfuldroid, Vivo (Weibo)

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำไมต้องอัปเดต EMUI 10 ? เผยเบื้องหลังการสร้างสรรค์ EMUI 10 ของสมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่สร้างนิยามใหม่ของสมาร์ทไลฟ์สไตล์ในทุกจังหวะชีวิต

ทุกวันนี้ชีวิตประจำว...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI MediaPad M6 แท็บเล็ตทรงประสิทธิภาพ และ HUAWEI Y7p สมาร์ทโฟน 4 กล้องสุดคุ้ม วางจำหน่ายทั่วประเทศ 21 ก.พ. เป็นต้นไป

HUAWEI MediaPad M6 แ...

Apple News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

โปรใหม่สุดพิเศษ กับ AIS XTREME Deal แพ็กเกจค่าเครื่องพร้อมค่าโทรและเน็ตในบิลเดียว ให้คุณเป็นเจ้าของ iPhone 11 Pro และ iPhone 11 ได้ง่ายๆ เดือนละ 1,510.- นาน 24 เดือน

โปรแรงๆ แจ้งกันด่วนๆ...

Android News1 วัน ที่แล้ว

realme C3 สมาร์ทโฟน 3 เลนส์ เกมแรง เตรียมวางจำหน่าย 22 กุมภาพันธ์นี้ ทั่วประเทศ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษในราคาสุดคุ้ม

  realme แบรนด์...

Android News1 วัน ที่แล้ว

Samsung Galaxy Z Flip เปิดตัวแรง! SOLD OUT ในรอบพิเศษ ก่อนวางขายจริง 6 มีนาคม นี้

ซัมซุง การันตีกระแสค...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง