อยากได้มั้ย iPhone สีใหม่เลือกเองได้และราคาถูกกว่าด้วย จาก Remade

หากคุณต้องการให้ iPhone หรือ iDevice อื่นๆ มีตัวเครื่องสีสันตามความชอบที่สามารถกำหนดได้เองอาจต้องจ่ายเงินเพิ่ม แต่สำหรับบริษัทในฝรั่งเศสแห่งนี้ได้นำเสนอ iPhone ที่ผ่านการตกแต่งสีสันตัวเครื่องใหม่ในราคาที่ถูกกว่าเดิม

refurb iPhones in custom colors

บริษัทแห่งนี้มีชื่อว่า Remade ได้เปิดจำหน่าย iPhone รุ่นต่างๆ ที่มีสีตัวเครื่องใหม่ แตกต่างจากสีมาตรฐานที่ Apple ทำการเปิดตัว โดยรุ่นที่นำมาเปลี่ยนสีใหม่นี้เป็นเครื่อง Refurbisded ประเภทที่ได้รับความเสียหายหรือเกิดตำหนิ ที่ถูกส่งคืนกลับไปยังผู้ผลิต จากนั้นซ่อมแซ่มหรือปรับปรุงใหม่ที่ผ่านมาตรฐาน และมีการรับประกันจากร้านค้าปลีกที่ทำการจัดจำหน่าย

ตัวอย่าง iPhone 6 และ iPhone 7 ที่นำมาแสดงในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมา มีสีเขียว สีน้ำเงิน สีราสเบอร์รี่ และสีเหลือง โดยการนำสีเดิมออกไปแล้วทำการเคลือบสีใหม่ลงไป ซึ่งตามรายงานบอกว่าการปรับแต่งสีใหม่ของ iPhone นั้นอยู่ในช่วงการทดลองผลิต และคาดว่าจะนำมาปรับใช้กับรุ่น iPhone 8 และ iPhone X ด้วย

Remade กล่าวว่า iPhone ทุกเครื่องที่ซื้อไปจากบริษัทจะได้รับการรับประกันตัวเครื่องนาน 1 ปี เช่นเดียวกับเครื่องใหม่ที่ซื้อจาก Apple แต่สิ่งที่ได้เหนือกว่าคือการได้เครื่องสีใหม่ที่แตกต่าง และราคาถูกกว่า เช่น ในรุ่น iPhone 7 32GB ราคา 450 ยูโร (ประมาณ 16,200 บาท) เมื่อเทียบกับเครื่องใหม่ที่ซื้อจาก Apple ราคา 569 ยูโร (ประมาณ 20,500 บาท)

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ Remade จะวางจำหน่าย iPhone สีสันแปลกใหม่นี้เฉพาะในฝรั่งเศสเป็นที่แรก และมีแผนจะวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาในเร็วๆ นี้

ที่มา : macworld