Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

NIA และ Huawei ร่วมปลุกปั้น 4 ผู้ประกอบการ โครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีเชิงลึกด้าน 5G

Published

on

ในวิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สถานการณ์ของสตาร์ทอัพทั่วโลกเกิดการชะลอตัวในด้านการระดมทุน ดังนั้นสตาร์ทอัพควรปรับตัวให้ทันกับเทคโนโลยี เรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ อาทิ 5G, Cloud, IoT เข้ามาปรับใช้เพื่อความอยู่รอดและสร้างรูปแบบธุรกิจใหม่เพื่อการเติบโตต่อไป

HUAWEI

การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่มาปรับใช้จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์และช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ให้องค์กรธุรกิจได้ อีกทั้งยังช่วยให้เกิด ความสะดวก รวดเร็ว ง่ายต่อการบริหารจัดการ สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง เรียกได้ว่าเป็นอาวุธที่สำคัญ ในการทำธุรกิจในยุคนี้ ใครใช้เทคโนโลยีเป็น หรือเข้าถึงเทคโนโลยีได้มาก คนนั้นได้เปรียบแน่นอน เราจึงเห็นผู้ประกอบการนวัตกรรมและสตาร์ทอัพหลายรายต่างเร่งส่งเสริม สนับสนุนให้ธุรกิจหันมาใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการดำเนินธุรกิจมากขึ้น

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA หนึ่งในหน่วยงานที่ช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการนวัตกรรมและสตาร์ทอัพให้นำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำธุรกิจได้ผนึกกับพันธมิตร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดหาโซลูชันเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าเพิ่มองค์ความรู้ให้ผู้ประกอบการเกี่ยวกับเทคโนโลยีเชิงลึก ภายใต้โครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นเทคโนโลยีเชิงลึกด้าน 5G ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3  โดยนายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรมNIAกล่าวถึง ความร่วมมือระหว่าง NIA กับ Huawei Thailand มุ่งส่งเสริมวิสาหกิจเริ่มต้นและผู้ประกอบการนวัตกรรมในระยะเริ่มต้นเข้าสู่กระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบด้านเทคโนโลยีเชิงลึกด้าน 5G (Pre-incubator) และผลักดันเข้าสู่กระบวนการบ่มเพาะวิสาหกิจเริ่มต้น (Incubation program) ผ่านการอบรมเรียนรู้ในเรื่อง 5G Network, Cloud Service & IoT Synergy Program รวมทั้งส่งเสริมการเข้าถึงแหล่งเงินทุนของ NIA เป็นการพัฒนาขีดความสามารถของสตาร์ทอัพให้สามารถขยายธุรกิจต่อไปในอนาคต

นายอาเบล เติ้ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ (ประเทศไทย) จำกัด ย้ำชัด หัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลขึ้นอยู่กับการวางรากฐานในด้านการพัฒนาทักษะทางดิจิทัล ตั้งแต่ปี 2562 ที่ผ่านมา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาความสามารถด้านดิจิทัล หัวเว่ย ประเทศไทยได้สนับสนุนผ่านการบ่มเพาะทักษะดิจิทัลให้แก่บุคลากรไทย ผ่านศูนย์ Huawei ASEAN Academy และได้ฝึกอบรมบุคลากรไปแล้วกว่า 16,500 คน ทั้งในธุรกิจเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ เสริมความเข้าใจด้านเทคโนโลยีและปรับเทคโนโลยีเข้าเป็นส่วนหนึ่งในแผนพัฒนาธุรกิจต่อไป

วันนี้จะพาไปรู้จักกับ 4 ผู้ประกอบการนวัตกรรมและสตาร์ทอัพที่เข้าร่วมในโครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นเทคโนโลยีเชิงลึกด้าน 5G  ที่ได้รับการคัดเลือกว่ามีความพร้อมทางด้านแผนงานธุรกิจ การใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยี 5G ที่พร้อมไปต่อยอดได้จริง เริ่มที่ คุณณัฐวีร์ พงศ์อาจารย์ CEO และผู้ก่อตั้งบริษัท เอ็นอาร์จีแทรค จำกัด เจ้าของผลงาน Smart Negative Pressure Room System ชุดระบบสร้างห้องแรงดันลบ และควบคุมด้วยเทคโนโลยี IoT สำหรับการทำ home isolation ด้วยมาตรฐานเดียวกับห้องแรงดันลบในโรงพยาบาล เพื่อสุขภาพของผู้ป่วยโควิด-19 เพื่อความปลอดภัยของคนอื่นในบ้าน เพื่อนบ้าน และยังช่วยแพทย์ในการออนไลน์ติดตามอาการผู้ป่วยหลายรายได้ในเวลาเดียวกัน

คุณบงการ พยัฆวิเชียร Co-Founder บริษัท โปร-ทอยส์ จำกัด  เจ้าของผลงาน Virtual PG  Platform พนักงานส่งเสริมการขายเสมือนจริง ทำงานผ่านจอ Interactive 5G Network โดยพนักงานหนึ่งคนสามารถทำงานได้ 5 – 7 สาขา เลือกทำงานที่บริษัทหรือ work from home ได้  ลูกค้าจะสอบถามพนักงานหรือพนักงานกล่าวทักทายลูกค้าได้ ก่อนที่จะส่งข้อมูลหรือโปรโมชั่นไปยังลูกค้า ช่วยสร้างโอกาสในการขายและสร้างประสบการณ์แบบไร้ข้อจำกัด

คุณอภิศักดิ์ อาภาแจ่มจรัส CEO บริษัท บีเอ็นเค มิวสิคมอล จำกัด เจ้าของผลงาน Music Gamification แพลทฟอร์มสำหรับการเรียนการสอนดนตรี ช่วยให้ครูสอนดนตรีได้อย่างมีประสิทธิ์ภาพ ผู้เรียนสนุกกับการเรียนดนตรี และผู้ปกครองติดตามพัฒนาการของเด็กๆ ได้ชัดเจนขึ้น

คุณตฤณสิษฐ์ จารุรังสีวัฒน์ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท เพ็ท พอว์ จำกัด เจ้าของผลงาน พอว์พลัส (Paw+) ที่เป็นระบบ Telemedicine สำหรับโรงพยาบาลสัตว์  ช่วยให้เจ้าของสัตว์เลี้ยงเข้าถึงบริการการรักษาได้สะดวก รวดเร็วยิ่งขึ้น และช่วยลดระยะเวลาการทำงาน และลดความเสี่ยงในการสัมผัสโดยตรง ให้กับบุคลากรการแพทย์

โครงการพัฒนาวิสาหกิจเริ่มต้นเทคโนโลยีเชิงลึกด้าน 5G เป็นหนึ่งโครงการของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ โดยศูนย์วิสาหกิจประเทศไทย หรือ Startup Thailand กับบทบาทในการพัฒนาและส่งเสริมระบบนิเวศของวิสาหกิจเริ่มต้นของไทย ที่จะเป็นอีกหนึ่งกุญแจสำคัญของการพัฒนาเทคโนโลยีเชิงลึกและสร้างเครือข่ายวิสาหกิจเริ่มต้นเชิงลึกเพื่อเตรียมรองรับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในอนาคต

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

พบกับ Sticker, the Enhanced Album ล่าสุดจาก NCT127 ได้แล้ววันนี้บน Spotify เท่านั้น! สัมผัสอีกขั้นของประสบการณ์ที่รวมทั้งบทสัมภาษณ์ และฟิลเตอร์แฟนหนุ่มกับวงโปรดของคุณ

เหล่า NCTzens ไม่ต้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

TUDUM: ไฮไลต์เด็ดจากเอเชีย 3 รายการพิเศษที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับ TUDUM มากขึ้นไปอีก

ภาพโดย Netflix ชมทีเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

เนื่องในวันปลอดมลพิษ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

LINE ประเทศไทย เอาใจแฟนเพลงสากล จับมือ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย ยกขบวนเพลงฮิตจากศิลปินสากลชั้นนำชุดใหญ่บน LINE MELODY เป็นครั้งแรก

จากความนิยมการใช้งาน...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ago

JBL PARTYBOX SERIES ลำโพงไร้สายตระกูลปาร์ตี้ มันส์กันได้ทุกที่ ช่วงนี้ต้องมีติดบ้าน!!

บริษัท มหาจักรดีเวอล...

Advertisement