Connect with us

NAVER LINE

“LINE” มียอดผู้ใช้งานทะลุ 65 ล้านคนใน 230 ประเทศทั่วโลก…

Published

on

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เอ็นเอชเอ็น แจแปน คอร์เปอเรชั่น (NHN Japan Corporation) ผู้สร้างแอพพลิเคชั่นแชทสุดฮิต ได้ออกมาประกาศว่า ขณะนี้แอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 65 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก (รวม iPhone/Android/Windows Phone/BlackBerry) ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 ล้านผู้ใช้

 

ปัจจุบันแอพ LINE มีผู้ใช้แล้วกว่า 230 ประเทศทั่วโลก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้ออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่สำหรับ iOS เพื่อรองการใช้งานบน iOS 6 และ  iPhone 5 พร้อมโพสต์สติ๊กเกอร์บนไทม์ไลน์ได้ อีกทั้งเพื่อแก้ปัญหาการใช้งานอื่น ๆ ด้วย

แอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วทะลุ 60 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก(รวม iPhone/Android/Windows Phone/BlackBerry) เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 28 ล้านผู้ใช้ และมียอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

 

LINE ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่  23 มิถุนายนปีที่แล้ว LINE” มีผู้ใช้งานทะลุ  50 ล้านคนทั่วโลกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลดทั้ง  (iPhone / Android) และเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผานมาแอพ  LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 55 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา LINE ปิ๊งไอเดียเปิดตัว “LINE คูปอง” เพื่อใช้จ่ายในร้านอาหารทั่วญี่ปุ่น ! ผู้ใช้งาน LINE ในประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้งาน “LINE คูปอง” กับร้านค้าที่ร่วมรายการส่งเสริมการขายนี้ได้ทั่วประเทศ ถือเป็นครั้งแรกในการร่วมมือกับเว็บไซต์  ” ホットペッパー グルメ ” (www.hotpepper.jp) เว็บไซต์คูปองอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

Naver LINE ร่วมมือกับ KDDI ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในญี่ปุ่นเปิดบริการดาวน์โหลดแอพ LINE ผ่าน au Smart Pass (แหล่งไอทีมีเดียคอนเท้นท์) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวสติ๊กเกอร์ Thomas สำหรับผู้ใช้ au Smart Pass ประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ ร่วมกับแอพ LINE เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่าน

เมื่อเดือนสิงหาคมก็ยังมีรายได้จากยอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

และนอกจากนี้ยังมี LINE CameraLINE Card และ LINE Brush แอพใหม่ล่าสุดจาก NAVER Japan วาดภาพแต่งแต้มสีสันได้ง่าย ๆ บน iOS ซึ่งทำงานร่วมกับแอพ LINE ได้

 

และยังได้มีการเปิดตัวแอพพลิเคชันเกมตัวแรกอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าทำงานร่วมกับแอพ LINE ในความร่วมมือระหว่างแอพ LINE กับ Birzzle โดยใช้ชื่อว่า “LINE Birzzle“ ก็มียอดดาวน์โหลดหลังจากที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่   4 กรกฎาคม ที่ผ่านมี มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านดาวน์โหลดภายใน 3 สัปดาห์เท่านั้น

ถือว่าเป็นความสำเร็จแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้มีการขยายตลาดไปยังอเมริกาเหนือและตลาดจีนเพื่อเร่งขยายให้มีผู้ใช้ครบ 100 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

ที่มา : Naver LINE

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Watch5 Review Samsung Galaxy Watch5 Review
Smart Review2 ชั่วโมง ago

รีวิว Samsung Galaxy Watch5 รู้จักตัวเราดีมากกว่าที่เราคิด [ชมคลิป]

รีวิว Samsung Galaxy...

IT News3 ชั่วโมง ago

เอาใจสายสตรีต vivo จัดเต็มกับคอลเลกชันสุดพิเศษ ‘vivo x CARNIVAL Limited Box Set’ สำหรับลูกค้า V25 Series 5G เท่านั้น

กรุงเทพฯ วันที่ 27 ก...

IT News3 ชั่วโมง ago

Apple Music Live ขอนำเสนอการแสดงพิเศษจาก Billie Eilish สดจาก O2 Arena ในลอนดอน ชมพร้อมกันวันเสาร์ที่ 1 ต.ค. นี้ 9 โมงเช้าทาง Apple Music เท่านั้น

Billie Eilish เฉลิมฉ...

IT News3 ชั่วโมง ago

สร้างจิตสำนึกในใจ หรือบังคับใช้กฏกติกา อะไรจะทำ #ให้ไซเบอร์บูลลี่จบที่รุ่นเรา ได้ดีกว่ากัน

สร้างจิตสำนึกในใจ หร...

Android News6 ชั่วโมง ago

ได้วันแล้ว !! Xiaomi ยืนยันเปิดตัว Xiaomi 12T Series วันที่ 4 ต.ค. นี้

หลังจากที่มีทั้งข่าว...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก