Connect with us

NAVER LINE

“LINE” มียอดผู้ใช้งานทะลุ 65 ล้านคนใน 230 ประเทศทั่วโลก…

Published

on

เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา เอ็นเอชเอ็น แจแปน คอร์เปอเรชั่น (NHN Japan Corporation) ผู้สร้างแอพพลิเคชั่นแชทสุดฮิต ได้ออกมาประกาศว่า ขณะนี้แอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 65 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก (รวม iPhone/Android/Windows Phone/BlackBerry) ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 ล้านผู้ใช้

 

ปัจจุบันแอพ LINE มีผู้ใช้แล้วกว่า 230 ประเทศทั่วโลก เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก็ได้ออกอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่สำหรับ iOS เพื่อรองการใช้งานบน iOS 6 และ  iPhone 5 พร้อมโพสต์สติ๊กเกอร์บนไทม์ไลน์ได้ อีกทั้งเพื่อแก้ปัญหาการใช้งานอื่น ๆ ด้วย

แอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วทะลุ 60 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก(รวม iPhone/Android/Windows Phone/BlackBerry) เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 28 ล้านผู้ใช้ และมียอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

 

LINE ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่  23 มิถุนายนปีที่แล้ว LINE” มีผู้ใช้งานทะลุ  50 ล้านคนทั่วโลกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลดทั้ง  (iPhone / Android) และเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผานมาแอพ  LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 55 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา LINE ปิ๊งไอเดียเปิดตัว “LINE คูปอง” เพื่อใช้จ่ายในร้านอาหารทั่วญี่ปุ่น ! ผู้ใช้งาน LINE ในประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้งาน “LINE คูปอง” กับร้านค้าที่ร่วมรายการส่งเสริมการขายนี้ได้ทั่วประเทศ ถือเป็นครั้งแรกในการร่วมมือกับเว็บไซต์  ” ホットペッパー グルメ ” (www.hotpepper.jp) เว็บไซต์คูปองอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

Naver LINE ร่วมมือกับ KDDI ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในญี่ปุ่นเปิดบริการดาวน์โหลดแอพ LINE ผ่าน au Smart Pass (แหล่งไอทีมีเดียคอนเท้นท์) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวสติ๊กเกอร์ Thomas สำหรับผู้ใช้ au Smart Pass ประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ ร่วมกับแอพ LINE เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่าน

เมื่อเดือนสิงหาคมก็ยังมีรายได้จากยอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

และนอกจากนี้ยังมี LINE CameraLINE Card และ LINE Brush แอพใหม่ล่าสุดจาก NAVER Japan วาดภาพแต่งแต้มสีสันได้ง่าย ๆ บน iOS ซึ่งทำงานร่วมกับแอพ LINE ได้

 

และยังได้มีการเปิดตัวแอพพลิเคชันเกมตัวแรกอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าทำงานร่วมกับแอพ LINE ในความร่วมมือระหว่างแอพ LINE กับ Birzzle โดยใช้ชื่อว่า “LINE Birzzle“ ก็มียอดดาวน์โหลดหลังจากที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่   4 กรกฎาคม ที่ผ่านมี มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านดาวน์โหลดภายใน 3 สัปดาห์เท่านั้น

ถือว่าเป็นความสำเร็จแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้มีการขยายตลาดไปยังอเมริกาเหนือและตลาดจีนเพื่อเร่งขยายให้มีผู้ใช้ครบ 100 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

ที่มา : Naver LINE

กำลังฮอต

Featured12 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ Cyber แนะวิธีแก้ปัญหา…โทรกวนใจหรือ SMS หลอกลวงได้ง่าย ๆ ทำตามนี้เลย

เคยไหมครับ ? อยู่ ๆ ...

Android News3 วัน ago

รวมฟีเจอร์ขั้นเทพ OPPO Find X3 Pro 5G หนึ่งในเรือธงที่น่าสนใจสุด ๆ จนถึงตอนนี้

OPPO Find X3 Pro 5G ...

Apple News3 วัน ago

Sunday จับมือ dtac ยกระดับบริการ dtac Mobile Care Service ผ่านช่องทางออนไลน์ พร้อมความพิเศษรับส่วนลดถึง 30% สำหรับ iPhone 13

Sunday จับมือ dtac ย...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Samsung Galaxy A52s 5G เร็วแรงขึ้นด้วย New Chipset พร้อมกล้องสุดล้ำกับฟีเจอร์ Single Take

รีวิว Samsung Galaxy...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo TWS 2 Series หูฟัง TWS ที่จะช่วยให้คุณ “เพลิดเพลินเหนือจินตนาการ” ด้วยระบบเสียงระดับ DEEP-HD Audio และไดรเวอร์ไดนามิก 12.2 มม.

รีวิว vivo TWS 2 Ser...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด