Connect with us

IT News

“LINE” มียอดผู้ใช้งานทะลุ 60 ล้านแล้ว…ยอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

Published

on

เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา เอ็นเอชเอ็น แจแปน คอร์เปอเรชั่น (NHN Japan Corporation) ผู้สร้างแอพพลิเคชั่นแชทสุดฮิต ได้ออกมาประกาศว่า ขณะนี้แอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 60 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก (รวม iPhone/Android/Windows Phone/BlackBerry) ซึ่งในจำนวนนี้เป็นผู้ใช้ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 28 ล้านผู้ใช้ 

 

LINE ได้ถูกปล่อยให้ดาวน์โหลดเมื่อวันที่  23 มิถุนายนปีที่แล้ว ”LINE” มีผู้ใช้งานทะลุ  50 ล้านคนทั่วโลกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลังจากเปิดให้ดาวน์โหลดทั้ง  (iPhone / Android) และเมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผานมาแอพ  ”LINE” มียอดใช้งานแล้วกว่า 55 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก

เมื่อวันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา LINE ปิ๊งไอเดียเปิดตัว “LINE คูปอง” เพื่อใช้จ่ายในร้านอาหารทั่วญี่ปุ่น ! ผู้ใช้งาน LINE ในประเทศญี่ปุ่นสามารถใช้งาน “LINE คูปอง” กับร้านค้าที่ร่วมรายการส่งเสริมการขายนี้ได้ทั่วประเทศ ถือเป็นครั้งแรกในการร่วมมือกับเว็บไซต์  ” ホットペッパー グルメ ” (www.hotpepper.jp) เว็บไซต์คูปองอาหารที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

Naver LINE ร่วมมือกับ KDDI ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือในญี่ปุ่นเปิดบริการดาวน์โหลดแอพ LINE ผ่าน au Smart Pass (แหล่งไอทีมีเดียคอนเท้นท์) เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวสติ๊กเกอร์ Thomas สำหรับผู้ใช้ au Smart Pass ประเทศญี่ปุ่นโดยสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรี ๆ ร่วมกับแอพ LINE เมื่อวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่าน

เมื่อเดือนสิงหาคมก็ยังมีรายได้จากยอดขายสติ๊กเกอร์กว่า ¥300,000,000 หรือราว 120 ล้านบาท

และนอกจากนี้ยังมี LINE CameraLINE Card และ LINE Brush แอพใหม่ล่าสุดจาก NAVER Japan วาดภาพแต่งแต้มสีสันได้ง่าย ๆ บน iOS ซึ่งทำงานร่วมกับแอพ LINE ได้

 

และยังได้มีการเปิดตัวแอพพลิเคชันเกมตัวแรกอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่าทำงานร่วมกับแอพ LINE ในความร่วมมือระหว่างแอพ LINE กับ Birzzle โดยใช้ชื่อว่า “LINE Birzzle“ ก็มียอดดาวน์โหลดหลังจากที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่   4 กรกฎาคม ที่ผ่านมี มียอดดาวน์โหลดทะลุ 5 ล้านดาวน์โหลดภายใน 3 สัปดาห์เท่านั้น

ถือว่าเป็นความสำเร็จแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว อีกทั้งยังได้มีการขยายตลาดไปยังอเมริกาเหนือและตลาดจีนเพื่อเร่งขยายให้มีผู้ใช้ครบ 100 ล้านคนภายในสิ้นปีนี้

ที่มา : LINE

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก