เผยคลิปวิดีโอ iPhone 11 คาดจะมีทั้งหมด 3 รุ่น

อีกไม่นานแล้วเราจะได้เห็นการเปิดตัว iPhone 11 แล้วซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ จากรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุแล้วว่าเราจะเห็น iPhone 11 ทั้งหมด 3 รุ่นคือ iPhone 11, iPhone 11 Max, and iPhone 11R ล่าสุดมีช่อง YouTube ที่ชื่อว่า MKBHD ได้เปิดเผยคลิปวิดีโอเกี่ยวกับ dummy models ที่เป็นของ iPhone 11 ทั้ง 3 รุ่นเป็นสิ่งที่ยืนยันรายงานที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้อย่างดี

เมื่อดูจากคลิปวิดีโอเราจะเห็นว่ากล้องถ่ายรูปด้านหลังที่นูนขึ้นมานั้นมีดีไซน์ใหม่เหมือนกับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้านี้ภายในโมดูลกล้องถ่ายรูปสี่เหลี่ยมมุมมนทั้งสี่ด้านนั้นจะเห็นมี กล้องถ่ายรูปทั้งหมด 3 ตัวในรุ่น iPhone 11 และ iPhone 11 Max ส่วนกล้องถ่ายรูปที่เพิ่มเข้ามาคาดว่าจะเป็น ultra wide angle ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บภาพได้กว้างขึ้น

สำหรับ dummy models ของ iPhone 11R นั้นจะพบว่ามีโมดูลกล้องถ่ายรูปเหมือนกับ iPhone 11 และ iPhone 11 Max แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือกล้องถ่ายรูปจะมีเพียง 2 ตัวเท่านั้น สิ่งที่ไม่แสดงในวิดีโอนี้คือการออกแบบ“ frosted glass ” ที่ลือกันมาจาก Ming-Chi Kuo เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

รายงานก่อนหน้านี้ยังบอกอีกว่า iPhone 11 และ iPhone 11 Max จะรองรับการทำงานของ bilateral wireless charging ซึ่งช่วยให้สามารถชาร์จอุปกรณ์ Qi ได้เช่น AirPods โดยการวางที่ด้านหลังของ iPhone จะเห็นว่าคุณสมบัตินี้ก็เหมือนกับฝั่ง Android ที่เรียกว่า reverse wireless charging และใน iPhone 11 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี pressure-sensitive 3D Touch technology ด้วย

ที่มา 9to5mac