กระจกหน้าจอแสดงผล Samsung Galaxy A8s เผยให้เห็นรูแบบ Infinity-O

ในปีหน้าปี 2019 ถือได้ว่าเป็นปีปล่อยของจากผู้นำในวงการสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung จริงๆ เพราะก่อนสิ้นปี Samsung ได้เผยให้เห็นแล้วว่าตอนนี้กำลังเตรียมความพร้อมในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี 5G หรือเทคโนโลยีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity Flex Display หรือจะเป็นหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity ที่ออกมาให้เราเห็นกันถึง 4 แบบด้วยกันคือ Infinity-U, Infinity-V, Infinity-O และ New Infinity

New leak offers closer look at the Galaxy A8s Infinity-O glass

และสมาร์ทโฟนอย่าง Samsung Galaxy A8s เป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่เราเห็นว่ามีหน้าจอแสดงผลแบบ Infinity-O ก่อนที่จะมีข่าวว่าทาง Samsung Galaxy S10 ก็จะมีหน้าจอแสดงผลแบบเดียวกัน ล่าสุดมีภาพกระจกหน้าจอแสดงผลที่อ้างว่าเป็นของ Samsung Galaxy A8s แต่เพื่อนๆ ลองสังเกตดีๆ ว่าตรงขอบของกระจดทั้ง 2 ข้างมีความโค้งงอซึ่งส่วนมากเราจะเห็นหน้าจอแสดงผลที่โค้งงอในสมาร์ทโฟนเรือธง

ด้วยเหตุนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่ากระจกหน้าจอแสดงผลนี้อาจจะเป็นของ Samsung Galaxy S10 ที่จะเปิดตัวทั้ง 3 รุ่นในช่วงต้นปี 2019 ก็เป็นไปได้เหมือนกัน สำหรับข่าวลือที่เกี่ยวกับ Samsung Galaxy A8s นั้นน่าจะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 660 เป็นขุมพลังหลักแต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าจะใช้ชิปเซ็ตอีก 2 รุ่นคือ SD 670 และ SD 675 ที่มาพร้อมกับแรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB

ที่มา gsmarena