Connect with us

Apple News

4 ฟีเจอร์ใหม่ Apple TV 2022 ตามข่าวลือล่าสุด

Published

on

ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม นักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo อ้างว่า Apple TV ใหม่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2022 ในขณะที่เมื่อเดือนที่แล้ว Mark Gurman จาก Bloomberg ยังกล่าวอีกว่า Apple TV ใหม่นั้น “ใกล้เข้ามาแล้ว” และ “อาจเปิดตัวในปีนี้”

New Apple TV Rumored to Launch in 2022 With These Four Features

Apple TV เวอร์ชั่นใหม่กำลังจะมาในเร็วๆ นี้ และข้อมูลต่อไปนี้คือ 4 ฟีเจอร์และการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ตามที่มีข่าวลือ

  • ชิปที่เร็วขึ้น: Gurman กล่าวว่า Apple TV ใหม่จะใช้ชิป A14 Bionic ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPhone 12 ทุกรุ่น และ iPad Air รุ่นที่ 4 โดยการอัปเกรดชิปก็จะส่งผลให้แอปและเกมทำงานได้เร็วขึ้น เมื่อเทียบกับ Apple TV 4K รุ่นปัจจุบันที่ใช้ชิป A12 Bionic
  • RAM ที่เพิ่มขึ้น: Apple TV รุ่นต่อไปจะมี RAM ขนาด 4GB เพิ่มขึ้นจาก 3GB ใน Apple TV 4K ปัจจุบันตามขัอมูลจาก Gurman โดยการเพิ่มหน่วยความจำจะช่วยให้ประสิทธิภาพและการตอบสนองเร็วขึ้น
  • Siri Remote เวอร์ชันใหม่:ใน iOS 16 beta มีการค้นพบการอ้างอิงระดับโค้ดของ Siri Remote เวอร์ชันใหม่และยัง ไม่ได้มีการเปิดเผยสำหรับ Apple TV ขณะนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่ารีโมตที่อัปเดตจะมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรบ้าง แต่ผู้ใช้งานจำนวนมากก็หวังว่าจะรวมชิป U1 สำหรับการสนับสนุน Find My
  • ราคาที่ต่ำกว่า: Apple TV ใหม่จะมีต้นทุนที่ดีขึ้น ตามข้อมูลจาก Kuo ซึ่งอาจส่งผลให้มีราคาที่ต่ำลงเมื่อเทียบกับ Apple TV 4K ปัจจุบันเริ่มต้นที่ $179 (ราคาในไทยเริ่มต้น 6,700 บาท) พร้อมพื้นที่เก็บข้อมูล 32GB ในขณะที่ Apple TV HD รุ่นเก่ายังคงมีราคา $149 (ในไทยราคา 5,600 บาท) เมื่อเปรียบเทียบแล้วก็มีสตรีมมิ่งจำนวนมากจากแบรนด์ต่างๆ เช่น Chromecast และ Roku ที่มีราคาถูกกว่า

Apple TV 4K รุ่นปัจจุบันได้ประกาศเปิดตัวในเดือนเมษายน 2021 และวางจำหน่ายในอีกหนึ่งเดือนต่อมา เป็นเรื่องปกติที่ Apple TV จะได้รับการปรับปรุงฮาร์ดแวร์ในรุ่นหลังๆ ดังนั้นการเปิดตัวในปี 2023 จึงมีความเป็นไปได้มากกว่าในเรื่องของการอัปเกรดอาร์ดแวร์ แต่ Kuo และ Gurman ต่างก็เป็นแหล่งที่มีชื่อเสียงแลคาดว่ารุ่นใหม่จะเป็นการอัปเดตเล็กน้อย

Gurman เชื่อว่า Apple Event ไม่น่าจะเกิดขึ้นในเดือนตุลาคมนี้ ดังนั้น Apple TV ใหม่น่าจะได้รับการประกาศพร้อมข่าวประชาสัมพันธ์หากเปิดตัวในปี 2022

ที่มา : macrumors
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก