Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

Netflix จัดเต็ม! โปรโมตหนังไทย 19 เรื่อง เอาใจแฟนหนังทั่วประเทศ

Published

on

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิ่งความบันเทิงระดับโลก สร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ในแคมเปญ #ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา ที่ครั้งนี้ไม่หยุดอยู่แค่บนหน้าจอ เพราะ Netflix ยังได้ปลุกความทรงจำแฟนหนังไทยทั่วประเทศ ด้วยการดึงบรรยากาศการโปรโมตหนังสุดคลาสสิกกลับมาให้ได้สัมผัสจากกิจกรรมนอกจอมากมาย

ฉายแล้ววันนี้ที่ Netflixรามา

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา เป็นแคมเปญที่แสดงให้เห็นถึงการให้ความสำคัญกับแฟนชาวไทยและคอนเทนต์ไทยของ Netflix ที่ประเดิมด้วยการจับมือกับ หอภาพยนตร์ คัดสรรหนังไทยชื่อคุ้นหูแต่หาดูได้ยาก อาทิ ลุงบุญมีระลึกชาติ เรื่องตลก 69 MARY IS HAPPY, MARY IS HAPPY กระเบนราหู มหา’ลัย เหมืองแร่ สันติ-วีณา แพรดำ ฟ้าทะลายโจร มนต์รักทรานซิสเตอร์ ทองพูน โคกโพ ราษฎรเต็มขั้น ผีเสื้อและดอกไม้ กาลครั้งหนึ่งเมื่อเช้านี้ ทวิภพ ข้างหลังภาพ องค์บาก รักแห่งสยาม นางนาก สตรีเหล็ก บางระจัน มาให้แฟนหนังไทยได้รับชม

ฉายแล้ววันนี้ที่ Netflixรามา

Netflix ยังได้เอาใจแฟนหนังไทยไปอีกขั้นด้วยการสร้างบรรยากาศการโปรโมตภาพยนตร์แบบไทยๆ ที่ฝังลึกในความทรงจำของแฟนหนัง เริ่มด้วยการออกแบบโปสเตอร์โปรโมตหนังไทยทั้ง 19 เรื่องที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของหนังไทยเฉพาะตัวทั้งทางภาพและทางภาษาไว้อย่างครบถ้วน โดยนำไปแจกแฟนหนังไทยให้ได้ครอบครอง ทาง แฟนเพจ Netflix Thailand เพื่อเป็นของสะสมที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ

ฉายแล้ววันนี้ที่ Netflixรามา

นอกจากนี้ Netflix ยังทุ่มทุนโปรโมตหนังไทย 19 เรื่องนี้ผ่านการขึ้นบิลบอร์ดของโรงภาพยนตร์ทั้ง 6 แห่งทั่วไทย ไล่ตั้งแต่ โรงภาพยนตร์ลอนดอน (กรุงเทพฯ) ปรินซ์ เธียร์เตอร์ (กรุงเทพฯ) วิสต้า (อุดรธานี) ศิริพนมรามา (ฉะเชิงเทรา) มหาชัยรามา (สมุทรสาคร) และ โรงภาพยนตร์อินทรา หรือ บวรเธียร์เตอร์ (นครศรีธรรมราช) ให้แฟนหนังไทยได้ไปถ่ายรูปเล่น และซึมซับบรรยากาศการโปรโมตหนังไทย

Netflix RAMA

ที่ขาดไม่ได้คือขบวนรถแห่ที่ Netflix จัดให้ขึ้นเหนือล่องใต้เก็บทั่วจังหวัดยอดนิยมทั้ง ชลบุรี เชียงใหม่ นครราชสีมา สงขลา (หาดใหญ่) และภูเก็ต โดยบนรถแห่จะมีภาพโปสเตอร์และเสียงประกาศที่พูดภาษาถิ่นตามภูมิภาคที่รถวิ่งทั้งหมด 4 ภาษาถิ่น ได้แก่ ภาษากลาง ภาษาเหนือ ภาษาอีสาน และภาษาใต้  ซึ่งถ้ารถแห่ยังไปไม่ถึงแฟนหนังก็ยังมีสปอตวิทยุผ่าน JOOX ที่พูดภาษาถิ่นตามพื้นที่ไว้ให้รับฟังอีกด้วย

Netflix RAMA

ในแคมเปญนี้ Netflix ไม่ได้ให้ความสำคัญกับหนังไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวัฒนธรรมไทยที่สืบต่อกันมาเป็นเวลานาน จึงเป็นที่มาของ ชุดขันน้ำหนังไทยจาก Netflix ประกอบด้วยขันเงินแบบไทยที่เป็นงานฝีมือคงความโดดเด่นด้วยลวดลายโปสเตอร์หนังไทยในแคมเปญ มาพร้อมน้ำอบกลิ่นหนังไทยที่คิดถึง ปรุงด้วยแรงบันดาลใจจากความทรงจำของการไปดูหนังไทยในโรงภาพยนตร์ ส่งพร้อมพวงมาลัยกระดาษ ดินสอพอง และการ์ดคำกลอนไทย ให้นักแสดงและอินฟลูเอนเซอร์ได้ใช้เพื่อสืบสานวัฒนธรรมไทย และเชิญชวนให้ชาวไทยเลือกหนังไทยในความทรงจำ มาสร้างโอกาสพิเศษกับครอบครัวด้วยการรับชมภาพยนตร์ร่วมกัน

#ฉายแล้ววันนี้ที่Netflixรามา เชิญชาวไทยฉีกบัตรเข้าโรงไปสำรวจรายชื่อหนังไทยในตำนานได้ต่อเนื่องยาวๆ ที่นี่ บน Netflix!

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.