Connect with us

Android App

my AIS รีวิวแอปที่จะช่วยให้ง่ายกับทุกบริการออนไลน์ ทำได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยตัวเอง โหลดได้แล้วทั้ง iOS และ Android

Published

on

my AIS รีวิวแอปที่จะช่วยให้ง่ายกับทุกบริการออนไล ผู้ใช้บริการมือถือทุกวันนี้นอกจากจะเลือกเครือข่ายที่มีเครือข่ายครอบคลุม โทรเสียงชัดเจน เล่นเน็ตได้แรงๆ แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มีความจำเป็นไม่เป็นแพ้กัน นั่นคือจะต้องสามารถเช็คยอดค่าใช้บริการ เน็ตคงเหลือ สมัครแพ็กเกจ หรือบริการต่างๆ จะต้องทำได้อย่างง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

ตอนนี้ เอไอเอส ได้ออกแอป my AIS เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ง่ายกับทุกธุรกรรมออนไลน์ไม่ว่าเวลาไหน สามารถทำรายการต่างๆ ได้ด้วยตัวเองสะดวกมากยิ่งขึ้น ตัวแอปจะมีความน่าสนใจ และใช้ทำอะไรได้บ้างไปดูกันครับ

my AIS รีวิวแอป

การใช้งานแอปก่อนอื่นแนะนำให้สมัครใช้งานกันก่อนครับ เพื่อที่จะสามารถจัดการทุกหมายเลขต่างๆ ของเราได้ด้วยการล็อคอินเพียงครั้งเดียวเท่านั้น สามารถดูข้อมูลของทุกหมายเลขได้ทันที

การสมัคร ก็ทำได้ง่ายๆ ครับ เข้าไปที่ “สมัคร my AIS” กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้บริการอยู่ > เลขที่บัตรประชาชน > อีเมล์ จากนั้นรับรหัสผ่าน และทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่ระบบแนะนำ นอกจากนี้เพื่อความสะดวกและปลอดภัยยังสามารถตั้งรหัสผ่านหรือสแกนลายนิ้วมือ สำหรับการล็อคอินเข้าใช้งานเองได้ด้วยนะครับ ไม่จำเป็นต้องใช้ OTP ในการล็อคอินอย่างเดียวเท่านั้น

my AIS รีวิวแอป

หลังจากที่สมัครใช้งานกันเรียบร้อยแล้ว มาดูเมนูต่างๆ จากแอปกันครับ

 • หน้าหลัก จะมีรายละเอียดการใช้งานรอบปัจจุบัน เน็ตคงเหลือ เช็กยอดค่าโทร ดูพื้นที่ใช้งาน AIS Cloud+ รวมไปถึงรายละเอียดของแพ็กเกจโรมมิ่งปัจจุบันหากมีการสมัครใช้งานไว้ ซึ่งมีข้อมูลต่างๆ ละเอียดและครบถ้วนมากๆ ครับ
my AIS รีวิวแอป
 • แพ็กเกจ สามารถดูแพ็กเกจปัจจุบัน ดูยอดการใช้งานคงเหลือ รวมไปถึงรายละเอียดต่างๆ ของการใช้งานได้ทั้งหมด ทั้งเน็ตและโทร
my AIS รีวิวแอป

เปลี่ยนแพ็กเกจหลัก สมัครแพ็กเกจเสริมอื่นๆ ได้ง่ายๆ  มีให้เลือกหลายแพ็กเกจให้ตรงกับการใช้งาน ซึ่งจะมีทั้งแพ็กเกจโทรและเน็ต แพ็กเกจอินเทอร์เน็ตอย่างเดียว หรือแพ็กเกจสำหรับโทรเท่านั้น จากเมนูนี้สามารถกดสมัครเองได้เลย แพ็กเกจหลักและแพ็กเกจเสริม สามารถเลือกได้ว่าจะให้มีผล รอบบิลถัดไป, วันถัดไป หรือมีผลทันที ได้อีกด้วยครับ

my AIS รีวิวแอป

แพ็กเกจเสริมพิเศษ มีให้เลือกทั้งแพ็กเกจเสริมอินเทอร์เน็ต รวมไปถึง Entertainment ซึ่งเป็นความบันเทิงระดับโลกทั้งหนัง ซีรีส์ การ์ตูน กีฬา ข่าว และอีกมากมาย มีให้เลือกสมัครกันอย่างจุใจ ต้องการใช้แพ็กเกจไหนกดสมัครได้ทันทีครับ

my AIS รีวิวแอป
 • เช็คยอดค่าโทร สามารถดูรายละเอียดค่าใช้บริการระหว่างรอบบิลได้ แอปจะบอกรายละเอียดทั้งค่าโทร เน็ต sms และหากมีค่าใช้บริการเกิดขึ้นก็จะแจ้งให้ทราบด้วยครับ อย่างของผมเองมีค่าบริการส่ง sms ไป 1 บาท ก็จะมีบอกไว้ด้วย
my AIS รีวิวแอป

ในส่วนของการดูรายละเอียดค่าใช้บริการ ก็สามารถดูได้ครับ โดยจะต้องใส่เลขที่บัตรประจำตัวประชาชนลงไปด้วยถึงจะสามารถดูได้ เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้มากขึ้น หลังจากที่ใส่เลขที่บัตรประชาชนไปแล้ว สามารถดูรายละเอียดได้ทั้งค่าโทร และอินเทอร์เน็ต ดูย้อนหลังได้ 3 วันครับ

my AIS รีวิวแอป
 • ชำระค่าบริการ หากมีค่าบริการค้างชำระ ต้องการเติมเงิน หรือจะชำระค่าบริการให้หมายเลขอื่นก็ทำได้นะครับ เพียงแค่ใส่หมายเลขที่ต้องการชำระค่าบริการลงไป จากนั้นแอปจะบอกค่าบริการค้างชำระของหมายเลขนั้นขึ้นมาให้ จากนั้นสามารถชำระค่าบริการได้ด้วย บัตรเครดิต บัตรเดบิต หรือ mPAY Wallet หลังจากที่ชำระแล้วค่าบริการจะถูกตัดทันที
my AIS รีวิวแอป
 • บริการ สามารถสมัคร AIS eStatement บิลออนไลน์ สะดวก รวดเร็ว ส่งเข้าอีเมล์ทุกเดือน, iSWOP สำหรับแพ็กเกจ iSWOP ปรับเปลี่ยนค่าโทรเป็นเน็ต หรือเน็ตเป็นค่าโทรได้ง่ายๆ ที่เมนูนี้เลยครับ, AIS Fibre สามารถสมัคร เช็คพื้นที่ให้บริการหรือจ่ายค่าบริการก็ทำได้ง่ายๆ, ขอรับ/เปลี่ยนรหัสผ่าน AIS WiFi, เลือกเพลงรอสายได้
my AIS รีวิวแอป
 • พ้อยท์ & สิทธิพิเศษ รับพ้อยท์ได้ง่ายๆ เมื่อทำรายการผ่านแอป เพียงล็อกอิน จ่ายบิล เติมเงิน หรือสมัคร eStatement ซึ่งสามารถนำพ้อยท์ไปเป็นส่วนลด แลกซื้อ ตามร้านค้าต่างๆ ได้มากมายครับ ด้วยฟังก์ชันพิเศษ Near by ที่ช่วยค้นหาสิทธิพิเศษใกล้ตัวคุณ

วิธีรับพ้อยท์ผ่านแอปทำได้ง่ายๆ 

 1. ล็อกอินใช้งานรับ 1 พอยท์ / เดือน 
 2. จ่ายบิลรับ 5 พอยท์
 3. เติมเงินรับ 1 พอยท์ 
 4. สมัคร eStatementรับ 10 พอยท์ 
my AIS รีวิวแอป
 • ถามอุ่นใจ ช่วยเหลือตอบทุกปัญหา ทุกข้อสงสัย สามารถเข้ามาถามอุ่นใจได้เลยครับ เพียงแค่พิมพ์คำถามลงไปสั้นๆ เช่น iPhone สีแดง ระบบก็จะขึ้นคำถามเกี่ยวกับ iPhone มาให้ แตะไปที่ “ถาม” จากนั้นอุ่นใจก็ตอบคำถามมาให้ทันที
 • บัญชี my AIS คุณสามารถจัดการหมายเลขของคุณได้ในล็อกอินเดียว หากคุณมีหมายเลขเอไอเอสมากกว่า 1 เลขหมายที่จดทะเบียนในชื่อเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเบอร์เอไอเอสรายเดือน เอไอเอสวัน-ทู-คอล! หรือเอไอเอส ไฟเบอร์ สามารถเพิ่มได้ง่ายๆ เพียงแค่กรอกหมายเลขโทรศัพท์ หรือ หมายเลขอินเทอร์เน็ตสำหรับเอไอเอสไฟเบอร์ จากนั้น “เพิ่ม” ทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่แอปแนะนำกันได้เลย

เพิ่มเบอร์อื่นๆ เข้าไปเรียบร้อยแล้ว หลังจากล็อคอินเบอร์หลักที่สมัครบริการไว้ ก็จะสามารถดูข้อมูลของเบอร์อื่นๆ ที่มีทั้งหมดได้ทุกเบอร์ครับ ฟีเจอร์ใหม่นี้ผมชอบมาก ตอบโจทย์สำหรับใครที่มีเบอร์ของเอไอเอสหลายๆ เบอร์ ล็อคอินครั้งเดียวดูข้อมูลได้ทุกเบอร์

 • ข้อมูลของคุณ จะมีรายละเอียดต่างๆ ของแต่ละหมายเลขที่ใช้บริการ รอบบิล และชื่อที่อยู่สำหรับการจัดส่งเอกสาร บอกรายละเอียดไว้อย่างครบถ้วนครับ

ในส่วนของเมนูการตั้งค่าจะมีให้เลือกเปลี่ยนภาษาไทย ภาษาอังกฤษได้ครับ และยังสามารถเพิ่มความสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยการกำหนดรหัสผ่านเข้าใช้งานแอปได้เอง หลังจากที่ล็อคอินด้วยรหัสผ่าน หรือ OTP ตอนที่เข้าใช้งานแอปครั้งแรกแล้ว ในครั้งต่อๆ ไป สามารถเข้าใช้งานด้วยตัวเลขรหัสผ่าน 6 หลักที่กำหนดเองได้

นอกจากจะกำหนดรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานได้แล้ว ยังสามารถใช้ Touch ID (iOS) และ Fingerprint (Android) เพื่อล็อคอินเข้าใช้งานได้ด้วยครับ

ต้องบอกเลยครับว่าแอปเวอร์ชั่นใหม่นี้ หน้าตาแอปสวยงามน่าใช้ และการใช้งานก็สะดวกครบถ้วนมากยิ่งขึ้นด้วยครับ มีแค่แอปเดียว จัดการได้ทุกบริการออนไลน์ เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น โหลดแอป my AIS ติดเครื่องกันไว้เลยครับมีทั้งของ iOS และ Android รายละเอียดเพิ่มเติม  www.ais.co.th

ดาวน์โหลด แอป my AIS 

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

IT News8 ชั่วโมง ago

realme เตรียมสาดความสุขในช่วงสงกรานต์ มอบโปรโมชันและของแถมสุดคุ้มทุกช่องทาง พร้อมส่องฟีเจอร์ realme 12+ 5G และเอาใจสายแด๊นซ์กับบูธความสนุกจาก realme ภายในงาน S2O Songkran Music Festival 2024

เตรียมพร้อมกันหรือยั...

IT News8 ชั่วโมง ago

Meta ขนทัพฟีเจอร์ใหม่ แชทได้มันส์กว่าเดิมบน Messenger

Meta อัปเดทหลาก...

IT News9 ชั่วโมง ago

Xiaomi ให้ลูกค้าลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ต 2023–2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK Presented by Xiaomi ฟรี ในระหว่างวันที่ 11–21 เมษานี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์มหาสงกรานต์ระหว่างวันที่ 6 – 12 เม.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

HarmonyOS1 วัน ago

หลุดภาพฝาหลัง HUAWEI P70 ยืนยันใช้โมดูลกล้องหลังขนาดใหญ่ในดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม

มีข่าวลือกันมานานแล้...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก