ติดตามพวกเรา

Wearable

Mobvoi เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ TicWatch C2 ระบบ Wear OS

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในสวมใสนาฬิกาเป็นประจำแม้จะมีสมาร์ทโฟนให้ดูเวลาแทนก็ตามแต่นาฬิกาก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ขาดไม่ได้เช่นกัน ถ้ามองย้อนกลับไปครั้งแรกที่เรารู้จัก SmartWatch รูปร่างหน้าตาของนาฬิกาอัจฉริยะจะมีความแตกต่างจากนาฬิกาแบบปกติอย่างเห็นได้ชัดแต่ทุกวันนี้การดีไซน์ของ SmartWatch ได้มีการพัฒนาให้เทียบเท่ากับนาฬิกาแบบปกติแล้วทำให้ยิ่งน่าใส่มากยิ่งขึ้นเหมือนกับ

Mobvoi TicWatch C2

Mobvoi TicWatch C2 นาฬิกาอัจฉริยะที่มีดีไซน์ทรงกลมและมาพร้อมกับสายรัดหนังที่ดูคลาสิคสวยงาม โดย Smartwatch รุ่นนี้สนนราคาอยู่ที่ 200 เหรียญหรือประมาณ 6,610 บาท โดยจะเริ่มจัดจำหน่ายในวันที่ 6 ธันวาคมนี้

Mobvoi TicWatch C2 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล ตัวเรือนมีขนาด 42.8 มม.เมื่อนำไปเทียบกับ Samsung Galaxy Watch ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 1.3 นิ้ว ตัวเรือน 46 มม. ถือว่านาฬิการุ่นนี้มีขนาดที่ค่อนข้างเล็กเลยทีเดียว

โครงสร้างทำจากสแตนเลสซึ่งแน่นอนว่าไม่มีสนิม ส่วนรุ่น Rose Gold มีสายรัดขนาด 18 มม. และรุ่นสุดท้ายคือ Black and Platinum มีสายรัดขนาด 20 มม. ซึ่งสายรัดทำจากหนังแท้

Mobvoi TicWatch C2

ความสามารถของ Mobvoi TicWatch C2 นั้นจะต้องมีแอพพลิเคชั่นในการติดตามและตรวจสอบสุขภาพของเรา ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นพื้นฐานที่ทาง Smartwatch จะต้องมี โดยนาฬิกาเรือนนี้จะมีตัวรับสัญญาณ GPS และการตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ อีกทั้งยังมีระบบจ่ายเงินแบบ NFC สำหรับใช้กับ Google Play และได้รับมาตรฐานการป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่น IP68 แต่ดูเหมือนทาง Mobvoi ไม่แนะนำให้นำนาฬิการุ่นนี้ใส่ไว้ตอนลงสระน้ำด้วย

Mobvoi TicWatch C2

ขุมพลังที่ใช้ใน Mobvoi TicWatch C2 ก็คือชิปเซ็ต snapdragon Wear 2100 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 400mAh ซึ่งสามารถใช้งานได้นาน 36 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

นาฬิการุ่นนี้ยังสนับสนุนบริการการฟังเพลงผ่าน Spotify ซึ่งแน่นอนว่าการฟังเพลงจะต้องมาพร้อมกับหูฟังดีๆ ซักคู่หนึ่งทาง Mobvoi ก็เปิดตัวหูฟังไร้สายแบบ TicPods Free แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 18 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จได้อย่างรวดเร็ว โดยชาร์จไฟเพียง 15 นาทีสามารถใช้ได้ถึง 1 ชั่วโมงครึ่ง

หูฟังรุ่นนี้ได้รับมาตรฐาน IPX5 ทำให้คุณไม่ต้องกลัวว่าจะมีเหงื่อเข้าไปทำให้หูฟังของคุณเสียหาย สนนราคาหูฟัง TicPods Free นี้อยู่ที่ 130 เหรียญหรือประมาณ 4,300 บาท

ที่มา gsmarena

Wearable

มีอีก! Xiaomi Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ หลังมีชื่อปรากฏบนแอป Mi Fit ของจีน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Mi Band 5 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งใน Band รุ่นเล็กที่ถือว่าขายดีที่สุดในโลก ล่าสุด ก็อาจจะมีรุ่นพี่อย่าง Mi Band 5 Pro ออกมาด้วยเช่นกันครับ

ข่าวนี้มาจากโค๊ดเนมในประเทศจีนของ Mi Band 5 จะเรียกว่า “Kongming” โดยรุ่น Mi Band 5 เวอร์ชัน NFC เรียกว่า “Kongming L” อย่างไรก็ตาม “Kongming Pro” ได้ปรากฏบนแอปพลิเคชั่น Mi Fit ที่คงจะยืนยันได้ว่า Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของสเปคต่างๆ ของ Mi Band 5 Pro ยังไม่มีหลุดออกมาครับ แต่เราก็อาจจะได้ลุ้นกันในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Watch 3 รุ่น 45 มม. แบบเต็มๆ ทั้งหน้าและหลัง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นหน้าจอของ Samsung Galaxy Watch 3 หลุดออกมาแล้วเรียบร้อย ล่าสุด จอมหลุดอย่าง @evleaks ได้เผยภาพตัวเครื่องทั้งหมด แบบทั้งหน้าและหลังออกมาให้ได้ชมกันครับ

ภาพดังกล่าวเป็น Galaxy Watch 3 รุ่นหน้าจอขนาด 45 มม. ที่ใช้วัสดุสแตนเลส ซึ่งแน่นอนว่าตัวหน้าจอหมุนจะไม่ได้มาเแบบสัมผัสแล้ว

สำหรับสเปคต่างๆ ของ Galaxy Watch 3 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED, RAM 1GB, ความจุ 8GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 รองรับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การตรวจจับคุณภาพการนอน พร้อมการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดภาพเครื่อง Samsung Galaxy Watch 3 แบบใหม่ เผยหน้าจอภายใน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในครั้งก่อน เราได้เห็นภาพหลุดของ Samsung Galaxy Watch 3 ในรูปแบบที่ปิดหน้าจอ ล่าสุด ภาพใหม่ที่เปิดหน้าจอแสดงผลด้านในก็ออกมาต่อกันเลย

ในจอเราจะเห็น UI ที่ไม่ได้ต่างจากเดิมเท่าไหร่ โดยขอบรอบหน้าจอจะเป็นแบบมือหมุน ไม่ได้เป็นแบบสัมผัส ซึ่งระบบปฏิบัติการภายในคาดว่าจะเป็น Tizen 5.5

สำหรับ Samsung Galaxy Watch 3 จะมาพร้อมกับ 2 ขนาด ได้แก่ 41 มม. และ 45 มม. ด้วยโมเดล M-R840 และ SM-R850 ตามลำดับ ทั้งคู่มีความสามารถในการป้องกันน้ำมาตรฐาน IP68 มี RAM 1GB + ความจุ 8GB และก็ยังมีเวอร์ชัน LTE มาให้เหมือนเดิม

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

เดือนแห่งการดูหนังผ่านแอพ Apple TV พบกับภาพยนตร์ยอดนิยมแบบนอนสต๊อปต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ 

เดือนแห่งการดูหนังผ่...

Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

จอพับหลบก่อน! LG เตรียมเผยโฉมสมาร์ทโฟนจอม้วน (Rollable) เป็นรุ่นแรกของโลกในนาม “Project B” ช่วงต้นปี 2021

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่า...

Apple News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

นักวิเคราะห์เผย iPhone 12 จะใช้กล้องระดับ “High-End” จากบริษัท Largan

นักวิเคราะห์ชื่อดังอ...

Android News15 ชั่วโมง ที่แล้ว

เปิดตัว Motorola One Fusion ใช้ขุมพลัง Snapdragon 710, กล้อง 48MP ในราคาราว 7,700 บาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

Android News16 ชั่วโมง ที่แล้ว

Samsung Galaxy Tab S7+ 5G เผยบนหน้าเว็บหลักของเยอรมนีด้วยโมเดล SM-T976B

เว็บไซต์ Samsung ของ...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง