ติดตามพวกเรา

Apple News

นักวิเคราะห์เผย iPad Pro รุ่นใหม่ปีหน้า จะมี 3 รุ่น 3 ขนาด และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2018

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

iPad Pro 2

นักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงทิศทางการตลาดของแอปเปิลในผลิตภัณฑ์ iPad Pro ว่าในปี 2017 หรือปีหน้าจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น

 

iPad Pro

iPad Pro

Ming-Chi Kuo เป็นนักวิเคราะห์ที่เคยออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของแอปเปิลได้อย่างแม่นยำก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้ได้ให้ข้อมูลว่า iPad Pro รุ่นที่ 2 ในปีหน้าหรือปี 2017 จะมีด้วยกัน 3 รุ่น 3 ขนาด ได้แก่ iPad Pro 12.9 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด, iPad Pro 10.5 นิ้ว เป็นรุ่นขนาดกลาง และ iPad Pro 9.7 นิ้ว รุ่นเล็กสุดในซีรีส์นี้

สำหรับ iPad Pro 2 หน้าจอ 12.9 นิ้ว จะใช้ชิปประมวลผล A10X ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 9.7 นิ้ว จะใช้ชิปประมวลผล A9X ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่น iPad Pro ของปีนี้

ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ iPad รุ่นใหม่จากแอปเปิลจะเกิดในปี 2018 โดยหนึ่งในความเปลี่ยนแปลงคือการใช้หน้าจอที่มีความยืดหยุ่น AMOLED และดีไซน์ใหม่ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ที่คาดว่าได้รับมาจากดีไซน์และฟังก์ชั่นใหม่ของ iPhone ที่เกิดขึ้นในปี 2018

แม้ว่ายอดขาย iPad จะมีทิศทางลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า iPad Pro 2 รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว จะกลับมาทำตลาดได้อีกครั้งสำหรับผู้ใช้งานที่มองหาแท็บเล็ตที่เหมาะทั้งการทำงานด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ และพกพาได้

Apple News

สุดคุ้ม! iPhone XR คือสมาร์ทโฟนรุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2019 ตามมาด้วย iPhone 11

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เรียกว่าตั้งแต่ที่ Apple ได้ทำ iPhone รุ่นราคาถูกออกมาตั้งแต่ iPhone XR มาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง iPhone 11 ก็ได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาด จนตอนนี้มีรายงานออกมาจาก Omdia ว่า iPhone XR นั้นเป็นรุ่นที่ขายได้มากที่สุดในปี 2019 เลยทีเดียว

จากตาราง iPhone XR ทำยอดขายไปได้ถึง 46.3 ล้านเครื่องในปี 2019 และตามมาด้วย iPhone 11 ที่ขายได้ถึง 37.3 ล้านเครื่องแม้ว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีที่ผ่านมาก็ตาม

ส่วนรุ่นที่ขายได้รองลงมาในอันดับที่ 3 – 5 เป็น Samsung ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ Galaxy A10 / A50 และ A20 ตามลำดับ ขณะที่เรือธงรุ่นแรกในตารางนี้อย่าง iPhone 11 Pro Max ก็อยู่ในอันดับที่ 6 รองจาก 5 รุ่นข้างต้น ที่ 17.6 ล้านเครื่อง

ที่มา : macrumors

อ่านต่อ...

Apple News

Qualcomm เริ่มทดสอบ X60 โมเด็ม 5G รุ่นใหม่ความเร็วสูงสุด 7 Gbps และอาจประเดิมใน iPhone 12

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่างาน MWC 2020 จะถูกยกเลิกไป แต่ทาง Qualcomm ก็จัดงานในสหรัฐฯ แทนด้วยหัวข้อ “ก้าวต่อไปของ 5G” ซึ่งไฮไลต์สำคัญเป็นโมเด็ม 5G รุ่นที่ 3 อย่าง X60 ที่ให้ความเร็วในการดาวน์โหลดและอัปโหลดสูงมากๆ และยังประกาศด้วยว่าทางบริษัทจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ทดสอบโมเด็มดังกล่าวด้วย โดยพาร์ทเนอร์นี้อาจเป็น Apple ที่จะใช้ใน iPhone 12 ครับ

หากเรื่องนี้เป็นความจริงถือว่ามีการเซอไพรซ์เบาๆ เพราะ Apple และ Qualcomm ต่างเคยฟ้องร้องกันมาก่อนด้วย ทั้งนี้ โมเด็ม X60 ที่เปิดตัวในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำความเร็วดาวน์โหลดได้สูงสุด 7.5Gbps และอัปโหลดสูงสุด 3 Gbps

นอกจากนี้ Qualcomm เปิดเผยด้วยว่าชิป X60 จะเปิดตัวกับสมาร์ทโฟนในช่วงปี 2021 แต่ด้วยตารางเวลาแล้ว Apple อาจทำสัญญ่าพิเศษกับ Qualcomm เพื่อใช้งานกับ iPhone 12 แบบ Exclusive

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

Apple News

Justin Bieber ออกมิวสิควิดีโอใหม่ “Changes” รับชมได้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Justin Bieber และผู้กำกับ Michael D. Ratner ร่วมกันผนึกกำลังสร้างสรรค์มิวสิควิดีโอใหม่ของไตเติ้ลแทร็คสุดฮิตจากอัลบั้ม CHANGES ที่มีให้รับชมบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น โดยอัลบั้มที่ 7 ของ Justin ได้รับความนิยมถล่มถลายจนติดอันดับ 1 ทั่วโลก สร้างความสำเร็จให้เขาอย่างล้นหลามในวัยเพียง 25 ปี นับว่าเป็นศิลปินอายุน้อยที่สุดที่ประสบความสำเร็จในระดับนี้ Bieber บอกเล่าเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ในชีวิตก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ผ่านทิวทัศน์ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งของรัฐออนตาริโอ ประเทศแคนาดาซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา Justin รอคอยการเปลี่ยนแปลงของฤดูกาลในขณะที่วิดีโอดำเนินเรื่องราวไปเรื่อยๆ ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงอีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยความหมายอันทรงพลัง
 
Justin Bieber บอกกับ Apple Music ว่า ผมถ่ายทำวิดีโอพวกนี้ในโลเคชั่นที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สถานที่เหล่านี้มีความหมายสำหรับผมตลอดหลายปีที่ผ่านมา ผมรู้สึกตื่นเต้นที่แฟนๆ จะได้ฟังเพลงพร้อมอินไปกับความหมาย
 
วิดีโอสำหรับแทร็ค “Changes” นี้เป็นวิดีโอที่ 2 จาก 4 วิดีโอที่จัดทำขึ้นสำหรับอัลบั้ม CHANGES กำกับโดย Michael D. Ratner และอำนวยการผลิตโดย OBB Pictures วิดีโออื่นๆ จะเปิดให้รับชมบน Apple Music ในสัปดาห์ต่อๆ ไป
 
ชมวิดีโอได้ที่ Apple Music http://apple.co/JBVideos
 
ชมรายการสัมภาษณ์ย้อนหลังของ Bieber กับ Zane Lowe ที่ Apple Music ได้ที่ apple.co/changesinterview
อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง