นักวิเคราะห์เผย iPad Pro รุ่นใหม่ปีหน้า จะมี 3 รุ่น 3 ขนาด และการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในปี 2018

iPad Pro 2

นักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงทิศทางการตลาดของแอปเปิลในผลิตภัณฑ์ iPad Pro ว่าในปี 2017 หรือปีหน้าจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น

 

iPad Pro
iPad Pro

Ming-Chi Kuo เป็นนักวิเคราะห์ที่เคยออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ของแอปเปิลได้อย่างแม่นยำก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้ได้ให้ข้อมูลว่า iPad Pro รุ่นที่ 2 ในปีหน้าหรือปี 2017 จะมีด้วยกัน 3 รุ่น 3 ขนาด ได้แก่ iPad Pro 12.9 นิ้ว ซึ่งเป็นรุ่นท็อปสุด, iPad Pro 10.5 นิ้ว เป็นรุ่นขนาดกลาง และ iPad Pro 9.7 นิ้ว รุ่นเล็กสุดในซีรีส์นี้

สำหรับ iPad Pro 2 หน้าจอ 12.9 นิ้ว จะใช้ชิปประมวลผล A10X ในขณะที่รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว และ 9.7 นิ้ว จะใช้ชิปประมวลผล A9X ซึ่งเป็นตัวเดียวกับที่ใช้ในรุ่น iPad Pro ของปีนี้

ความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของผลิตภัณฑ์ iPad รุ่นใหม่จากแอปเปิลจะเกิดในปี 2018 โดยหนึ่งในความเปลี่ยนแปลงคือการใช้หน้าจอที่มีความยืดหยุ่น AMOLED และดีไซน์ใหม่ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงตามพฤติกรรมของผู้ใช้งาน ที่คาดว่าได้รับมาจากดีไซน์และฟังก์ชั่นใหม่ของ iPhone ที่เกิดขึ้นในปี 2018

แม้ว่ายอดขาย iPad จะมีทิศทางลดลงอย่างต่อเนื่อง แต่ Ming-Chi Kuo เชื่อว่า iPad Pro 2 รุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้ว จะกลับมาทำตลาดได้อีกครั้งสำหรับผู้ใช้งานที่มองหาแท็บเล็ตที่เหมาะทั้งการทำงานด้วยฟังก์ชั่นต่าง ๆ และพกพาได้