ติดตามพวกเรา

IT News

Microsoft ปิดเซิร์ฟเวอร์เกมเกมกระดานและเกมไพ่สำหรับ Windows รุ่นเก่า

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เชื่อว่าหลายคนที่เคยใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows มาอย่างยาวนานก็ต้องรู้จักกับเกมกระดานหรือเกมไพ่ที่ติดมากับ Windows มาซึ่งเกมเหล่านี้เราเริ่มเล่นกันตั้งแต่ Windows XP/ME  และถ้าลองสังเกตดีๆ คือเกมบางส่วนจะขึ้นต้นด้วย Internet ซึ่งเกมกลุ่มนี้จะเป็นเกมในกลุ่มที่สามารถเล่นผ่านออนไลน์ได้ โดยทาง Microsoft ได้ให้ชื่อเกมเหล่านี้อย่างเป็นทางการว่า Microsoft Internet Games

Microsoft is shutting down its internet board and card games

แต่ดูเหมือนว่า Microsoft มีแผนที่จะหยุดเซิร์ฟเวอร์ของเกมเหล่านี้ โดยเกมในกลุ่มดังกล่าวจะถูกหยุดการให้บริการในเวลาที่แตกต่างกันเริ่มจาก Windows XP/ME จะให้บริการเล่นเกมออนไลน์จนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2019 นี้ และ Windows 7 จะสามารถเล่นเกมออนไลน์ในถึงวันที่ 22 มกราคม 2020 นี้ ซึ่งวันเวลานี้เป็นเวลาเดียวกับที่ทาง Microsoft ได้ประกาศจะยุติการดูแลและสนับสนุนให้กับ Windows 7 และนี่คือรายชื่อเกมที่จะได้รับผลกระทบที่จะเกิดขึ้น

  • Internet Backgammon มีใน Windows XP/ME , 7
  • Internet Checkers มีใน Windows XP/ME , 7
  • Internet Spades มีใน Windows XP/ME , 7
  • Internet Hearts มีใน Windows XP/ME
  • Internet Reversi มีใน Windows XP/ME
  • MSN Go มีใน Windows 7

ถ้าผู้ใช้งานต้องการจะเล่นเกมออนไลน์เหล่านี้ต่อไปก็เพียงแต่อัพเกรด Windows ให้เป็น Windows 10 ก็ยังคงมีบริการนี้ให้กับผู้ที่ต้องการเล่นอยู่เหมือนเดิม

ที่มา engadget

IT News

เปิดราคาไทย Sony ZV-1 กล้อง Compact สำหรับสาย Vlog โดยเฉพาะ, โฟกัสไว เบลอหลังได้ พร้อมบันทึกสูงสุดที่ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่มาสายเป็นชาว Vlog หรือ Vlogger ต้องหากล้องใหม่ๆ สักตัว ล่าสุด Sony เปิดตัว ZV-1 กล้อง Compact รุ่นใหม่ ฟีเจอร์เพียบ ในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ZV-1 มาพร้อมกับความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS ขนาด 1 นิ้ว มีระยะอยู่ที่ 24-70 มม. รูรับแสง F1.8-2.8 โดยตัวเลนส์ใช้เป็น Zeiss 24-70 Vario Sonnar T* ทั้งนี้ ยังมีฟิลเตอร์ ND ในตัว ที่อยู่ในรุ่น RX100 ช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงจ้า พร้อม Speed Shutter ช้า หรือรูรับแสงที่กว้างได้ง่าย

สำหรับ ZV-1 สามารถถ่ายวิดีโอได้ความละเอียดสูงสุด 4K แบบ Full-Pixel ในเฟรมเรท 24fps หรือ 30fps โดยที่ยังสามารถถ่ายในโหมด Slow-motion ได้ที่ 240fps, 480fps หรือ 960fps

หนึ่งในฟีเจอร์หลักๆ ของรุ่นนี้เป็นหน้าจอด้านหลังขนาด 3.0 นิ้ว สามารถพลิกออกมาเองเพื่อให้ใช้งานได้เมื่อถ่ายวิดีโอ ทั้งยังสามารถสัมผัสเพื่อโฟกัสได้ด้วย

ฟีเจอร์ที่ชาว Vlog ต้องชอบคือการตรวจจับใบหน้าเพื่อเบลอฉากหลัง ซึ่งก็สามารถกดเปิด-ปิดได้ง่ายๆ เช่นกัน ที่สำคัญยังมีระบบเพื่อให้โฟกัสสิ่งของได้ เช่น ใครที่ทำคลิปแต่งหน้าแล้วต้องโชว์อุปกรณ์ ระบบก็จะตรวจจับวัตถุนั้นได้ทันที

นอกจากนี้ ZV-1 ยังมีไมโครโฟนแบบ 3 แคปซูลที่มาในตัวบริเวณด้านบนตัวเครื่อง เพื่อช่วยให้เสียงผู้ใช้งานที่อยู่ด้านหน้าเก็บได้ครบ พร้อมกับตัดเสียงรบกวนออกได้

Pre-Booking Package และกำหนดการวางจำหน่ายในไทย

กล้อง ZV-1 พร้อมเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 7 มิถุนายน 2563 ในราคา 22,990 บาท โดยผู้ที่สั่งจองกล้อง ZV-1 จะได้รับของสมนาคุณเป็น Shooting Grip รุ่น VCT-SGR1 มูลค่า 3,190 บาท พร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มิถุนายน โดยจะแถมพร้อม Memory Card 64GB มูลค่า 1,390 บาท ที่โชว์รูมโซนี่สโตร์ทุกสาขาโซนี่สโตร์ออนไลน์ และ ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ สามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชมได้ที่ www.sony.co.th

ที่มา : GSMArena, Sony

อ่านต่อ...

IT News

Xiaomi Precision Screwdriver Kit ชุดไขควงพกพา เปิดระดมทุนแล้วในราคา 420 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัว Xiaomi Precision Screwdriver Kit ชุดไขควงพกพา เปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ออนไลน์ทางการแล้ว ในราคาช่วงแรก 999 รูปีหรืประมาณ 420 บาท

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

Xiaomi Precision Screwdriver Kit เป็นชุดไขควงที่มาพร้อมกล่องจัดเก็บขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย ภายประกอบด้วยชุดไขทั้งหมด 24 อัน ซึ่งผลิตมาจากโลหะผสมอลูมิเนียมที่ป้องกันสนิมได้ โดยตัวกล่องเก็บเป็นแม่เหล็กทำให้เก็บง่านและป้องกันการร่วงหล่นออกจากกล่องโดยไม่ตั้งใจ

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

 

ที่จับยังมีฝาหมุนทที่ออกแบบมาให้กันลื่นเพื่อการยึดเกาะทที่ดีเยี่ยม ซึ่งชนิดของไขควงที่มีในชุดนี้สามารถดูได้จากรูปภาพด้านล่างนี้

Xiaomi Precision Screwdriver Kit

ชุดไขควง Xiaomi Precision Screwdriver Kit ตอนนี้มีผู้เข้าร่วมมสนับสนุนระดมไปแล้วกว่า 60% และจะครบกำหนดแคมเปญในอีก 7 วันนับจากนี้ โดยจะเริ่มจัดส่งสินค้าอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ เข้าไปดูกันได้ที่ Mi.com

อ่านต่อ...

IT News

เปิดตัว Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ราคา 250 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นอกจาก Redmi Earbuds S ในอินเดียแล้ว ในวันนี้ Xiaomi ยังได้เปิดตัว Mi 18W Dual Port Charger ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ชาร์​จอุปกรณ์ได้พร้อมกัน 2 เครื่อง

Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger

Mi 18W Dual Port Charger เป็นหัวชาร์จ 2 พอร์ตที่มีดีไซน์ขนาดเล็ก บางเบา รองรับเทคโนโลยีการชาร์จ Quick Charge 3.0 และรองรับการจ่ายไฟตั้งแต่ 5V/3A, 9V/2A และ 12V/1.5A หรือถ้าชาร์จพร้อมกัน 2 อุปกรณ์ก็ยังจ่ายไฟได้สูงสุด 18W ที่ 5V/3.6A

Xiaomi Mi 18W Dual Port Charger

Xiaomi กล่าวว่า Mi 18W ผ่านมารับรองมาตรฐานจากสำนักมาตรฐานสินค้าอินเดีย (Bureau of Indian Standards : BIS) ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐฯ ในกระทรวงการสื่อสารและเทคโนโลยีสารสนเทศ ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยในอินเดียตามไฟฟ้าในบ้าน 100-240V และ 50/60Hz

Mi 18W Dual Port Charger วางจำหน่ายแล้วในอินเดีย ราคา 599 รูปีหรือประมาณ 250 บาท ผ่านร้านค้าปลีกออนไลน์ Mi.com

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured5 วัน ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง