ติดตามพวกเรา

IT News

Firefox เวอร์ชั่น 68 มาพร้อมกับโหมด Dark Mode ในหน้า Reader View

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Firefox ถือว่าเป็นเว็บบราวเซอร์ที่นิยมใช้งานกันไม่แพ้ Chrome แน่นอนคุณสมบัติเด่นๆ ของ Firefox คือความยืดหยุ่นในการใช้งานไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่าต่างๆ และการป้องกันคุกกี้จากบุคคลที่สาม และล่าสุดทาง Mozilla ได้เปิดตัวเว็บบราวเซอร์ Firefox เวอร์ชั่นล่าสุดคือเวอร์ชั่น 68 ซึ่งมีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีขึ้น โดยการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นมีดังนี้

Firefox 68 Dark Mode

– สามารถเปิดใช้งานโหมด Dark Mode ในโหมดการอ่านบทความ (Reader View) ได้อย่างสมบูรณ์ ซึ่งตอนแรกนั้นทาง Firefox ครอบคลุมการใช้งานเฉพาะข้อความแต่ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ได้ครอบคลุมไปถึงแถบเครื่องมือ รวมถึงขอบด้านข้างทุกส่วนจะกลายเป็นสีดำ ทำให้การอ่านข้อความจะง่ายขึ้น

Firefox 68 Dark Mode

– ในหน้าของส่วนขยาย (Add ons) เพิ่มฟีเจอร์หลายอย่างเริ่มจากการเพิ่มช่องทางการค้นหาส่วนขยายที่เรียกว่า Get Add-ons ในหน้าของ Add-ons Manager และผู้ใช้งานสามารถรายงานส่วนขยายที่มีปัญหาความปลอดภัยผ่านทางโปรแกรมเสริมของ Firefox ได้เลย พร้อมทั้งมี Recommended Extensions ที่จะช่วยแนะนำส่วนขยายที่น่าสนใจและมีประโยชน์รวมถึงความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน

– WebRender จะเปิดใช้งานใน Windows 10 กับการ์ดกราฟิก AMD

คุณสมบัตินี้จะเพิ่มเติมใน Firefox ในระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้นก็คือฟีเจอร์

– การแก้ไขบุ๊กมาร์ก (Bookmark editing) ซึ่งเราสามารถใช้งานแก้ไข้ บุ๊กมาร์กใหม่ล่าสุดลงในบุ๊กมาร์กและแก้ไขบุ๊กมาร์กทั้งหมด ขณะนี้ผู้ใช้สามารถเรียงลำดับใหม่เปลี่ยนชื่อหรืออัปเดต URL สำหรับบุ๊กมาร์กได้เลย

Firefox 68 Dark Mode

– ตั้งค่าเว็บไซต์ให้เปิดตลอดเวลา (Set sites to always) ใน Desktop Version ผู้ใช้สามารถตั้งค่าเว็บไซต์ให้เปิดในโหมด Desktop ได้ตลอดเวลาและยังมีตราสัญลักษณ์เพื่อช่วยให้คุณสามารถระบุได้ว่าเมื่อใดที่เว็บไซต์จะแสดงในโหมด Desktop

ที่มา mozilla , mozilla.org

IT News

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Huawei ประกาศว่าเตรียมที่จะเปิดตัว Smart Screen หรือสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับกล้อง Pop-Up ในประเทศจีนในวันที่ 8 เมษายนนี้

โดย Huawei ได้ปล่อยภาพทีเซอร์คร่าวๆ ที่จะมีแถบกล้องเด้งขึ้นมาด้านบนขอบทีวีที่มีความบางพอสมควร โดยสเปคทีวีรุ่นนี้คาดว่าจะมีความละเอียด 4K HDR QLED โดยมีหน่วยประมวลผล AI ด้านกล้องมาช่วยอัดวิดีโอความละเอียด 1080p ได้ด้วย

ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังมีน้อยมากครับ โดยเราจะได้ทราบกันเต็มๆ ในวันเปิดตัว

ที่มา : fonearena

อ่านต่อ...

IT News

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราทราบข่าวแล้วว่า YouTube จะปรับลดความละเอียดลงมาที่ 480p ในค่าเริ่มต้น แต่เราก็ยังปรับเป็นระดับอื่นๆ เช่น 720p หรือมากกว่า 1080p ได้เองเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Android ในอินเดียบางรายไม่สามารถปรับเป็นความละเอียดที่สูงกว่า 480p ได้แล้ว แม้ว่าจะสมัครเป็น Premium ด้วยก็ตาม

การจำกัดความละเอียดของ YouTube เป็นผลมาจากการป้องกันอินเทอร์เน็ตล่มและเพื่อให้ใช้งานกันได้อย่างไม่สะดุดจากการที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน อย่างไรก็ตาม YouTube ในเว็บเบราว์เซอร์ยังคงปรับความละเอียดได้ตามปกติครับ

เรียกได้ว่าการปรับครั้งนี้อาจไม่ถูกใจใครหลายคนอยู่พอสมควรเพราะความละเอียด 480p อาจจะดูน้อยเกินไป เพราะถ้าจำกัดจริงๆ ก็น่าจะอยู่ที่ 720p โดยเราต้องมาลุ้นกันด้วยว่านอกจากอินเดียแล้ว ประเทศอื่นๆ จะโดนด้วยหรือไม่

ที่มา : XDA

อ่านต่อ...

IT News

ขอบคุณครับ! Google ออกโฆษณา ‘Thank You Healthcare Workers’ ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักในวิกฤตไวรัส COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

นับตั้งแต่ที่ไวรัส COVID-19 นั้นระบาดมากขึ้นทั่วโลก โดยบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนต้องทำงานอย่างหนักแล้วไม่ได้พัก ในตอนนี้ Google ก็ได้เผยคลิปวิดีโอความยาว 1 นาทีเพื่อขอบคุณพวกเขาเหล่านี้ที่เสียสละตัวเองเพื่อรักษาประชาชน

คลิปดังกล่าวมีชื่อว่า Thank You Healthcare Workers ที่บอกถึงความยากลำบากของแพทย์ที่อยู่ในโรงพยาบาล รวมถึงมีข้อความค้นหาขึ้นเรื่อยๆ เช่น จะช่วยแพทย์ได้ทางไหนบ้าง, ช่วยโรงพยาบาลได้ทางไหนบ้าง หรือบริจาคของที่จำเป็นได้ทางไหน เป็นต้น และในช่วงท้ายคลิปก็จะเป็นการที่ประชาชนออกมาปรบมือเพื่อให้กำลังใจแพทย์แลพพยาบาลทุกคนในต่างประเทศ ซึ่งในไทยก็มีไปแล้วในช่วงเมื่อคืนวานที่ผ่านมาครับ

นอกจากนี้ ข้อความสุดท้ายที่ปรากฏในคลิปคือ “ช่วยชีวิตได้ด้วยการอยู่ในบ้าน” ซึ่งเป็นสิ่งที่เราต้องช่วยกันทำเพื่อหยุดการระบาดได้ครับ

ที่มา : 9to5google

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

หลุดสเปคและราคา Samsung Galaxy Tab S6 Lite บน Amazon สนนราคาประมาณ 15,000 บาท

ใครที่หาแท็บเล็ตราคา...

Android News6 ชั่วโมง ที่แล้ว

สมาร์ทโฟน Xiaomi กล้อง 5 เลนส์ คู่กับ Snapdragon 765G ผ่านการรับรองใน FCC คาดเป็น Mi Note 10 Lite

ย้อนกลับไปในปี 2019 ...

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI เตรียมเปิดตัว Smart TV ตัวท็อป มีกล้อง Pop-Up วันที่ 8 เมษายนนี้

Huawei ประกาศว่าเตรี...

IT News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

ปรับไม่ได้! YouTube บน Android ในอินเดีย ปรับความละเอียดได้สูงสุดแค่ 480p แม้ว่าจะเป็นระดับ Premium ก็ตาม

หลังจากที่เราทราบข่า...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme ครองตำแหน่งสมาร์ทโฟนอันดับ 7 ของตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง ในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

จากรายงานการวิเคราะห...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง