ติดตามพวกเรา

IT News

Microsoft นำโน้ตบุ๊คของ Huawei กลับมาวางขายในสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Microsoft Store นำโน้ตบุ๊คของ Huawei กลับมาวางขายทางช่องทางออนไลน์อีกครั้งหนึ่ง โดยทาง Microsoft ได้กล่าวผ่านแถลงการณ์ว่าบริษัทได้ทำการประเมินในส่วนของตัวข้อฎหมาย และจะยังคงทำการจำหน่ายผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คของ Huawei ที่มีอยู่ในคลังผ่านทาง Microsoft Store ต่อไป

Microsoft is selling Huawei laptops again

“เราได้ทำการประเมินสถานการณ์ และเดินหน้าตอบสนองต่อความซับซ้อนทางธุรกิจ เทคนิค และข้อกฎหมาย จากกรณีการเพิ่ม Huawei เข้าในรายชื่อบริษัทในข้อตกลงว่าด้วยการส่งออกของกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกา และด้วยเหตุนี้ เราจึงได้นำผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊คของ Huawei ที่มีอยู่กลับมาวางจำหน่ายทาง Microsoft Store อีกคครั้งหนึ่ง”

สำหรับราคาวางจำหน่าย Huawei MateBook X Pro มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 1,499 ดอลลาร์สหรัฐ Huawei MateBook D อยู่ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ Huawei MateBook 13 เวอร์ชั่น Core i5 อยู่ที่ 999 ดอลลาร์สหรัฐ และ Core i7 อยู่ที่ 1,299 ดอลลาร์สหรัฐ โดยในประเทศไทย Huawei ยังคงทำตลาดโน้ตบุ๊คอยู่ในรุ่น MateBook X Pro และ MateBook 13

“เรายังคงมุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า และจากการประเมินเบื้องต้นเกี่ยวกับการตัดสินใจของกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐอเมริกาในประเด็นของ Huawei นั้น อาจเป็นสัญญาณว่าเราอาจสามารถเสนอการอัปเดตซอฟต์แวร์ของ Microsoft ให้กับผู้ใช้ดีไวซ์ของ Huawei ได้ต่อไป” ความเคลื่อนไหวนี้ถือเป็นข่าวดีสำหรับเจ้าของโน้ตบุ๊คของ Huawei และนอกจากนี้ ยังมีข่าวว่า Huawei จะทำการเปิดตัวโน้ตบุ๊ควินโดวส์ตัวใหม่ในเดือนกรกฎาคมอีกด้วย

IT News

Game of Thrones: Tale of Crows มาอยู่บน Apple Arcade แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Game of Thrones: Tale of Crows มาอยู่บน Apple Arcade แล้ว  นอกจากนี้ยังมีอัพเดท 6 เกม, 4 เกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ และการเปิดตัว 1 เกมใหม่สุดพิเศษ จะมีอะไรบ้างไปดูกันครับ

 

เปิดตัวแล้ววันนี้

 • Game of Thrones: Tale of Crows ผลงานจากค่าย Devolver Digital เป็นเกมเล่าเรื่องแบบไร้ลำดับเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับประวัติของหน่วย Night’s Watch ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นลอร์ดผู้บัญชาการหลายชั่วอายุคนที่ได้รับมอบหมายให้พิทักษ์ The Wall และปกป้องพรมแดนที่ช่วยให้ทั้งเจ็ดอาณาจักรรอดพ้นจากภัยพิบัติจากแดนเหนือ และทุกสิ่งที่อยู่นอกกำแพง ด้วยตัวเลือกการเล่าเรื่องที่ซับซ้อนและงานศิลปะแบบมินิมอลที่โดดเด่น ผู้เล่นจะต้องออกคำสั่งเพื่อทำภารกิจที่สำคัญของหน่วย Night’s Watch พร้อมรับมือกับเรื่องการเมืองภายในของกองพลที่อยู่ต่างแดน ทุกการตัดสินใจในแต่ละครั้งของผู้เล่นจะเป็นการเปิดเส้นทางใหม่พร้อมเรื่องราวที่แตกต่างกัน ให้ผู้เล่นได้เข้าไปสำรวจและมีโอกาสบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับหน่วย Night’s Watch จาก Game of Thrones ในแบบของตนเอง 

 

อัพเดทแล้ววันนี้

 • Butter Royale เกมที่ใช้อาหารต่อสู้กันในสไตล์แบทเทิลรอแยลที่เล่นได้ทั้งครอบครัวจากค่าย Mighty Bear Games กำลังเปิดตัวซีซั่น Ice Pop ใหม่พร้อมผู้เข้าแข่งขัน สกิน ธง และเส้นทางใหม่ๆ ให้ผู้เล่นได้แข่งขันคว้าชัยชนะกันใน Butterfield ผู้เล่นจะได้สัมผัสกับพลังและ NOM (เครื่องจักรที่ทำงานด้วยอาหารใหม่ๆ ซึ่งรวมถึงแพนเค้กทะลุทะลวงและเครื่องยิงทุเรียนในการอัปเดตเกมวันนี้
 • Outlanders จากค่าย Pomelo Games เป็นเกมจำลองการสร้างเมืองที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหา เมื่อฤดูเก็บเกี่ยวกำลังจะมาเยือนดินแดนที่ห่างไกลออกไป ดอกไม้ผลิบาน และพืชผลก็ออกดอกออกผล ผู้ตั้งถิ่นฐานกลุ่มใหม่ไฟแรงจึงเข้ามาสร้างเมืองของตัวเอง ท่ามกลางสายลมอันสดชื่นของดินแดนไม่เคยมีใครเหยียบย่างมาก่อน ทุกหยาดเหงื่อนำไปสู่เทศกาลเก็บเกี่ยวที่แสดงถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย ซึ่งเฉลิมฉลองการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างกลมกลืนและวิถีชีวิตของคนในชนบท
 • Cat Quest II จากค่าย The Gentlebros เปิดตัวการอัปเดต The Mew World ในวันนี้ที่อัดแน่นไปด้วยโหมดใหม่ ซึ่งผู้เล่นจะได้รับรางวัลใหม่ๆ และท้าทายตัวเองด้วย “Meowdifiers” ที่น่าสนใจซึ่งจะเปลี่ยนเกมจากหน้ามือเป็นหลังมือ การอัปเดตยังมาพร้อมความสามารถ ท่า ไอเทม และศัตรูใหม่ๆ รวมถึงระบบการป้องกันแบบใหม่ด้วย
 • Scrappers จากค่าย Q-Games เปิดตัวตัวละครใหม่ๆ ในโลกการจัดการขยะล้ำยุคล้ำสไตล์นี้ รวมถึง S.C.R.A.P. ซึ่งเป็นคู่หูใหม่ที่สามารถเก็บรวบรวมและส่งขยะไปให้ผู้เล่นได้ การอัปเดตนี้ยังมาพร้อมโหมดเก็บอัตโนมัติใหม่เพื่อการจัดเรียงที่ง่ายขึ้น และระบบระดับถังขยะแบบใหม่ที่มีการระบุสิ่งของที่มีค่าได้ดีขึ้น
 • King’s League II จาก Kurechii เพิ่มแคมเปญเนื้อเรื่องใหม่ล่าสุดที่แฟนเกม RPG จะต้องหลงรัก ร่วมเดินทางไปกับ Sella the Aegle Bard ในขณะที่เธอไต่เต้าและเติบโตเป็นแชมป์เปี้ยน เริ่มผจญภัยไปใน King’s League II จากมุมมองของตัวเอกหญิงเผ่าพันธุ์อื่นกันเลย
 • Patterned โดย BorderLeap เพิ่มลวดลายใหม่ 75 แบบที่สวยงามให้ผู้เล่นได้ประกอบขึ้นใหม่แบบเดียวกับจิ๊กซอว์ในเกมไขปริศนาที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งผู้เล่นจะได้ดื่มด่ำไปกับความสวยงามของลวดลายและความสุขจากการต่อลวดลายซ้ำๆ อย่างลงตัว

เปิดตัวเร็วๆ นี้

 • Samurai Jack: Battle Through Time จากค่าย Adult Swim Games ร่วมมือกับ Genndy Tartakovsky ผู้สร้างสรรค์ผลงาน Samurai Jack และผู้พัฒนา Soleil Games ปิดฉากการผจญภัยครั้งสุดท้ายของฮีโร่สุดถึกทน ถูกกักขังในห้วงเวลาโดย Aku ศัตรูตัวฉกาจในการเผชิญหน้าครั้งสุดท้าย Samurai Jack จึงต้องร่วมมือกับพันธมิตรที่ไว้ใจที่สุดเพื่อต่อสู้กับศัตรูสุดเหี้ยมโหดและหาทางกลับบ้าน ด้วยบทจาก Darrick Bachman ผู้เขียนกุมบังเหียนซีรีส์ และพากย์เสียงโดยทีมนักพากย์เดิม เกมนี้จึงมาในแพลตฟอร์มแอ็คชั่นที่รวมการต่อสู้แบบคลาสสิกในเกมและภาพ 3 มิติที่มีสไตล์เข้ากับการผสมผสานระหว่างอารมณ์ขันและดราม่าที่เป็นเอกลักษณ์ของซีรีส์การ์ตูนสุดดังนี้ 

 

 • Next Stop Nowhere จากค่าย Night School เป็นเรื่องราวการเดินทางนอกโลกแนวไซไฟที่ดำเนินเรื่องในฉากอวกาศแบบหยาบๆ ที่วาดด้วยสีสันสดใส คุณจะได้เล่นเป็น Beckett พนักงานส่งของที่ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่ายจนมีโอกาสได้พบกับ Serra อดีตนักล่าเงินรางวัล ซึ่งพาเขาเข้าสู่การผจญภัยที่เขาไม่เคยคาดคิด… และอาจไม่มีชีวิตรอดกลับมา พันธมิตรจำเป็นคู่นี้จะต้องบินข้ามกาแล็กซีที่เต็มไปด้วยฝุ่นผงและภัยอันตรายเพื่อรีบไปช่วย Eddy ลูกชายของ Serra โดยทั้งคู่จะต้องหลบหนีแก๊งอันธพาล นักล่าเงินรางวัล และเอาตัวรอดจากอันตรายในห้วงอวกาศระหว่างการเดินทาง Beckett ก้าวพลาดถลำตัวไปแล้ว มีแต่คุณเท่านั้นจะกำหนดได้ว่าเขาจะรอดหรือไม่รอด จะตัดสินใจอย่างไร มีความสัมพันธ์กับใคร หรือจะกลายเป็นคนแบบไหน

 

 • The Last Campfire จากค่าย Hello Games เป็นเกมผจญภัยที่เกี่ยวกับการเห็นอกเห็นใจและความหวังในโลกที่สิ้นหวัง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับถ่าน (Ember) ที่หลงทางและติดอยู่ในสถานที่ที่น่าพิศวง พยายามค้นหาความหมายและหาทางกลับบ้าน ผู้เล่นจะได้เดินทางลึกเข้าไปในดินแดนในป่าที่มืดมิด เพื่อค้นพบธรรมชาติแสนสวยงามซึ่งเต็มไปด้วยชนเผ่าในตำนาน สิ่งมีชีวิตแปลกประหลาด และซากปรักหักพังลึกลับ ท้ายที่สุดผู้จะได้พบกับความหวัง (Hope) และร่วมเดินทางไปด้วยกันเพื่อจุด The Last Campfire 

 

 • World’s End Club จากค่าย IzanagiGames เป็นเกมแอ็คชั่นผจญภัยโดยผู้สร้าง Kotaro Uchikoshi และ Kazutaka Kodaka เกม 2D ที่เลื่อนได้ 2 ด้านนี้ติดตามชีวิตการเดินทางกลับบ้านที่โตเกียว ของเด็กนักเรียนชั้นประถม 12 คน ในระหว่างทัศนศึกษา เหล่านักเรียนได้สลบไปหลังจากรถบัสประสบอุบัติเหตุ เมื่อตื่นขึ้นมา เด็กๆ พบว่าตัวเองอยู่ในสถานที่แปลกประหลาดและถูกทิ้งร้าง ซึ่งพวกเขาได้พบกับตัวตลกลึกลับที่สั่งให้พวกเขาเล่นเกมที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด เด็กๆ จะรอดไปได้ไหม ทุกคนจะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยหรือไม่ ไปลุ้นกันได้เลย
อ่านต่อ...

IT News

Sony ไทยเปิดตัวทีวีบราเวีย 8K พร้อมทีวีบราเวีย 4K ระดับเรือธงรุ่นล่าสุด X9500 และหูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนระดับพรีเมี่ยม WH-1000XM4

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์บันเทิงสุดพิเศษในการรับชมทีวีครั้งใหม่ ตอกย้ำความเป็นผู้นำเทคโนโลยีคุณภาพสุดล้ำ ด้วยการเปิดตัว BRAVIA 8K LED TV ขนาด 85 นิ้ว ในรุ่น Z8H ออกมาเขย่าตลาดทีวีครึ่งปีหลัง โดยมาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัยสุดบางเฉียบ ทั้งยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นล่าสุดเพื่อเพิ่มคุณภาพความคมชัดของภาพและเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งยังเปิดตัว BRAVIA 4K LED TV รุ่น X9500H ที่มาพร้อมคุณภาพระดับ 4K พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี และฟังก์ชั่นบันเทิงครบครัน และทีวี บราเวีย Ready for PlayStation 5 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภคที่ชื่นชอบการเล่นเกมให้สามารถใช้งานร่วมกับทีวีได้อย่างสนุกสนานเร้าใจยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ในการรับชมภาพยนตร์ เล่นเกม และความบันเทิงในบ้านอย่างเต็มอรรถรสยิ่งกว่าเดิม ทั้งนี้ โซนี่จะเปิดให้ผู้สนใจด้สั่งจองทีวีบราเวีย 8K เครื่องแรก ตั้งแต่วันที่ 8 – 18 สิงหาคม ศกนี้ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษสุดคุ้ม

 

ผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวียรุ่นใหม่จากโซนี่ ประกอบด้วย

BRAVIA 8K LED TV รุ่น Z8H นับเป็นสุดยอด BRAVIA LED TV ระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่จะทำให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสความบันเทิงในการรับชมทีวีสุดพิเศษทั้งภาพและเสียงอย่างน่าประทับใจ ด้วยความละเอียดของภาพระดับ 8K และมีขนาดใหญ่ถึง 85 นิ้ว พร้อมกับชิปประมวลผลภาพตัวใหม่ล่าสุด Picture Processor X1 Ultimate ซึ่งให้ประสิทธิภาพในการประมวลผลภาพที่สวยงามสมจริง คอนทราสต์ และคมชัดยิ่งกว่าเดิม

ยิ่งกว่านั้น BRAVIA Z8H ยังมาพร้อมการออกแบบอันโดดเด่นด้วยดีไซน์กรอบบางเฉียบในแบบมินิมัล และ Immersive Edge ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดวางทีวีขนาดใหญ่ในบ้านได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Ambient Optimization ซึ่งจะช่วยปรับแต่งคุณภาพของภาพและเสียงให้เหมาะกับสภาวะแวดล้อมของห้องผู้ใช้งานผ่านการตรวจจับจากตำแหน่งการดูทีวีของผู้ใช้งาน รวมถึงมี Frame Tweeter ที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพให้มีพลังเสียงที่ดียิ่งกว่าเดิม และ Sound-from-Picture Reality ที่พัฒนาขึ้นใหม่ซึ่งจะช่วยให้ลำโพงปรับตำแหน่งเสียงให้ตรงกับภาพบนจอทีวีเพื่อให้พลังเสียงออกมาสมจริงอย่างไม่เคยมีมาก่อน ขณะเดียวกันยังมี Hands-Free Capabilities รวมถึงขุมพลังจากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ในเวอร์ชั่น 9 Pie ซึ่งมีแอพพลิเคชั่นให้ดาวน์โหลดมากมายผ่าน Google Home ทั้งยังรองรับการใช้งาน AirPlay 2 และ HomeKit จาก Apple แถมยังรองรับการเชื่อมต่อผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ้าน รวมถึงรองรับการถ่ายทอดสัญญาณภาพ Dolby Vision และระบบเสียง Dolby Atmos พร้อมทั้งมีช่องต่อแบบ HDMI 2.1 และสามารถแสดงผลในระดับ 4K ที่ 120fps

โซนี่ไทยพร้อมเปิดให้ผู้สนใจได้สั่งจองทีวี บราเวีย 8K รุ่น Z8H ขนาด 85 นิ้ว ตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 18 สิงหาคมนี้ ในราคาจำหน่าย 329,990 บาท พร้อมรับของสมนาคุณสุดพิเศษ หูฟังไร้สายตัดเสียงรบกวนระดับพรีเมียมรุ่นล่าสุด WH-1000XM4 มูลค่า 13,990 บาท และซาวด์บาร์รุ่นใหม่ HT-G700 มูลค่า 19,990 บาท รวมมูลค่าของสมนาคุณ 33,980 บาท พร้อมขยายระยะเวลารับประกันทีวีเพิ่มเป็น 3 ปี ก่อนวางจำหน่ายจริงหลังวันที่ 18 ส.ค. ศกนี้

BRAVIA 4K LED TV ซีรี่ส์ X9500H เป็นทีวีระดับพรีเมี่ยมที่จะนำเสนอภาพและเสียงที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาของ 4K LED TV โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผลภาพ Picture Processor X1 Ultimate ทั้งยังมีเทคโนโลยี Full Array LED ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับความสว่างบนหน้าจอทีวีได้มากขึ้น พร้อมควบคุมระดับความดำของภาพได้ลึกกว่าการรับชมจากทีวี LED ทั่วไปอีกด้วย รวมถึง X-Wide Angle ที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับคอนทราสต์ของภาพโดดเด่นและสีสันสดใสในทุกมุมมองไม่ว่าผู้ใช้งานจะอยู่ในตำแหน่งใด นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์แบบ Flush Surface โดยการซ่อนกรอบภาพจนทำให้ทีวีดูบางเฉียบมากขึ้น และยังมาพร้อมกับระบบเสียง Acoustic Multi-Audio ที่ปรับปรุงประสิทธิภาพใหม่ให้ดียิ่งขึ้น พร้อมระบบ bi-amp system และลำโพง X-Balanced Speaker ซึ่งจะช่วยเพิ่มความคมชัดของเสียง ขณะเดียวกัน ยังมี Ambien Optimization ที่สามารถปรับแต่งภาพและเสียงให้หมาะกับสภาวะแวดล้อมต่างๆ ของห้องได้เอง

นอกจากนี้บริษัท โซนี่ ไทย จํากัด เดินหน้าสร้างมาตรฐาน และประสบการณ์ใหม่ ของการฟังเพลง พร้อมตอกย้ำภาพความเป็นผู้นํานวัตกรรมความบันเทิงคุณภาพสูง ด้วยการเปิดตัว WH-1000XM4 หูฟังไฮเรสออดิโอไร้สายแบบครอบหูเจนเนอเรชั่นที่ 4 ในตระกูล 1000X Series ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดความสําเร็จ มาจากหูฟังรุ่น WH-1000XM3 โดยมีการยกระดับความสามารถในการตัดเสียงรบกวนให้ดียิ่งขึ้น ในครั้งนี้โซนี่ มีการเพิ่มเติมในส่วนของฟังก์ชั่นใหม่ๆเข้ามาช่วยในการปรับแต่งและควบคุมเพลงให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ได้เป็นอย่างดี รวมถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดเสียงรบกวนด้วย เทคโนโลยี Active Noise Cancellation และระบบปิดเปิดรับเสียง รอบข้างอย่าง Ambient Sound อีกทั้งยังอัดแน่นด้วยเทคโนโลยี AI สุดลํา เสริมฟังก์ชั่นการทํางานอันชาญฉลาด เพื่อมอบประสบการณ์ ฟังเพลงด้วยรายละเอียดเสียงที่เหนือกว่า เพียบพร้อมด้วยคุณภาพตอบ โจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การฟังเพลงคุณภาพสูงอย่างทั่วถึง WH-1000XM4 พร้อมวางจําหน่ายกลางเดือนสิงหาคม ศกนี้ ในราคา 13,990 บาท

WH-1000XM4 ยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Speak-to-Chat ที่จะช่วยให้คุณไม่พลาดการ แรอบข้าง เมื่อเริ่มการสนทนาในขณะที่กําลังฟังเพลง หูฟังจะหยุดเล่นเพลงอัตโนมัติทันที พร้อมเปิดไมค์ ภายนอกเข้ามาให้คุณได้ยินเสียง จึงสามารถพูดคุยกับคู่สนทนาได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องถอดหูฟัง หรือกดปุ่มควบคุมแต่อย่างใด และหูฟังจะกลับมาทํางานอีกครั้งภายใน 30 วินาที หลังจากจบบทสนทนา ยิ่งไปกว่านั้น WH-1000XM4 ยังให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ฟังเพลงได้ต่อเนื่องไม่ขาดตอน ด้วยเซ็นเซอร์ อัจฉริยะ Wearing Detection จํานวน 2 จุดที่ตั้งอยู่บนตัวหูฟังจะตรวจจับการสวมใส่ เมื่อคุณถอดหูฟังออก เพลงจะหยุดเล่นอัตโนมัติ และเมื่อคุณใส่หูฟังกลับเข้าไปใหม่อีกครั้ง เพลงจะเล่นต่อเนื่องเองโดยอัตโนมัติเช่นกัน

การออกแบบได้อย่างลงตัวเหนือระดับ

WH-1000XM4 ยังเป็นหูฟังที่ได้รับการออกแบบมาให้สวมใส่สบายหูและน้ําหนักเบา เหมาะสําหรับผู้ที่เดินทาง บ่อยๆ ด้วยตัวเอียร์แพดขนาดใหญ่ที่ผลิตด้วยวัสดุที่มีความหนานุ่มแน่น กระชับสบายหู จะช่วยลดแรงกด รวมถึงช่วยกระจายน้ําหนัก เพื่อเพิ่มผิวสัมผัสกับตัวเอียร์แพดของหูฟัง ทําให้สวมใส่ได้พอดี อีกทั้งส่วนคาดศีรษะมีความโค้งกระชับ น้ําหนักเบา สวมใส่สบาย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ Bluetooth ® ได้ถึง 2 เครื่องในเวลา เดียวกัน และเมื่อมีสายเข้าหูฟังของคุณจะรู้ได้ทันทีว่าอุปกรณ์ใดที่กําลังมี สายเรียกเข้าและจะทําการเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์นั้นๆได้ในทันที ทั้งนี้ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและสามารถสลับการเชื่อมต่อหูฟังกับ อุปกรณ์ที่ต้องการได้ง่ายเพียงปุ่มสัมผัส รวมถึงรองรับการเชื่อมต่อแบบไร้ สาย ผ่านสัญญาณ Bluetooth ® เวอร์ชั่น 5.0, LDAC และ Near Field Communication (NFC) เพื่อให้ เชื่อมต่อกับหูฟังได้โดยตรง ขณะเดียวกันยังให้เสียงคณภาพสูงด้วยไดร์เวอร์ขนาด 40 มม. ที่ให้เสียงที่มีความคมชัดสูง

ความเงียบที่เหนือกว่า และน้ำสียงที่ยอดเยี่ยม

ด้วยคุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยมและประสิทธิภาพของเทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุดที่อยู่ในหูฟังรุ่นใหม่ WH-1000XM4 จะช่วยในการลดเสียงความถี่สูงและกลางลง ประกอบกับไมโครโฟน 2 ตัวที่อยู่บนหูฟังแต่ละข้าง         จะทำหน้าที่ตัดเสียงรบกวนผสานกับจุดเด่นของเทคโนโลยี Dual Noise Sensor ที่ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยกรองเสียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ดีกว่าเดิม และส่งผ่านไปยังระบบตัดเสียงรบกวนแบบ HD Noise Cancelling Processor QN1 โดยทำงานร่วมกับชิปแบบใหม่ ที่จะเริ่มวิเคราะห์ตั้งแต่การเชื่อมต่อด้วย BLUETOOTH® Audio SoC (System on Chip)  ที่จะตรวจจับและแยกปรับอัตราส่วนสัญญาณเสียงเพลง และสัญญาณรบกวน ตลอดจนสภาพอคูสติกในระหว่างทางเดินเสียงจากตัวขับ    ไดรเวอร์จนถึงหูของเรา ซึ่งทำงานละเอียดมากกว่า 700 ครั้งต่อวินาที ด้วย  อัลกอริธึ่มแบบใหม่ที่มีอยู่ใน HD Noise Cancelling Processor QN1 โดยทำการจัดลำดับการประมวลผลใหม่แบบเรียลไทม์ เพื่อวิเคราะห์ตัดเสียงรบกวนตามสภาพอะคูสติกภายในพื้นที่หรือสถานที่ต่างๆตามจริงเพื่อการทำงานของระบบตัดเสียงรบกวนได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด โดยทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงโปรด และหลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม

มอบประสบการณ์การฟังเพลงอันชาญฉลาดไม่เหมือนใคร

ด้วยฟังก์ชั่นอัจฉริยะ Adaptive Sound Control โดยเพิ่มในส่วน Location Recognition นอกเหนือจากกิจกรรมที่ทํา หูฟัง WH-1000XM4 จะสามารถเรียนรู้ได้ว่าคุณอยู่ที่ไหนและกําลังทําอะไรอยู่ จากนั้นระบบจะจดจําตําแหน่ง และปรับการตั้งค่าเสียงรอบข้างให้เหมาะกับ สถานการณ์นั้น ๆ และเมื่อเวลาผ่านไป ความพิเศษของ Adaptive Sound Control จะเรียนรู้ และแนะนําการตั้งค่าเสียงเพลงโดยอัตโนมัติ โดยตรวจจับความเคลื่อนไหวของผู้ใช้งาน พิกัด สภาพเสียงที่แวดล้อม และ กิจวัตรประจําวัน หรือผู้ใช้สามารถเลือกปรับเองผ่านแอพพลิชั่น Sony Headphones Connect ที่อยู่บนสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวก และง่ายดาย เพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินไปกับการฟังเพลงตลอดวัน และ สามารถสนทนาโต้ตอบได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกอีกด้วย

WH-1000XM4 มีให้เลือกใช้งาน 2 สี คือสีดํา และสีเงิน พร้อมวางจําหน่ายในราคา 13,990 บาท ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 02-715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th และทดลองประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ได้โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ทุกสาขา ร้านโซนี่ เซ็นเตอร์ และร้านค้าผู้แทนจําหน่ายที่เลือกสรร

อ่านต่อ...

IT News

iPhone 12 อาจใส่แม่เหล็กติดหลังเครื่อง เพื่อให้ชาร์จไร้สายได้แน่นและวางได้แม่นยำขึ้น

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

มีรายงานจากเว็บไซต์ ithome ว่า iPhone 12 จะรองรับการชาร์จไร้สายแน่นอน แต่จะเพิ่มคาวมพิเศษเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น

ความพิเศษดังกล่าวเผยว่า iPhone 12 จะมีแม่เหล็กติดเข้าไปที่หลังเครื่องด้านในเป็นรุ่นแรกของโลก เพื่อให้ตัวแม่เหล็กนั้นยึดติดกับแท่นวางและช่วยให้ตำแหน่งการใช้งานนั้นตรงตามที่ Apple ต้องการด้วย

นอกจากนี้ ภาพหลุดของแม่เหล็กหลังเครื่องจะมีขนาดใหญ่อยู่บริเวณแบตเตอรี่ ซึ่งเรายังเห็นชิ้นส่วนกล้องหลัง, ปุ่ม Power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงด้วย

ที่มา : myfixguide

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 5G สมาร์ทโฟนบุกเบิกพลังแห่ง 5G ที่เร็วและแรง พร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 765G, จอ Ultra Smooth 120Hz และกล้อง AI หลัง 4 ตัว

realme X50 5G สมาร์ท...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OPPO Reno4 สมาร์ทโฟนดีไซน์โดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร ฟีเจอร์จัดเต็ม พร้อมถ่ายรูปสวยแบบครบทุกมุมมอง

รีวิว OPPO Reno4 สมา...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Vivo TWS Neo หูฟังดีไซน์สวย เสียงระดับสตูดิโอ ความหน่วงต่ำ ควบคุมง่าย กันน้ำ และราคาสบายกระเป๋า

Vivo TWS Neo หูฟังคุ...

HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6 HUAWEI 3BB Router Wi-Fi 6
Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

แกะกล่อง 3BB เราเตอร์รุ่นใหม่ Wi-Fi 6 เร็วแรง เต็มประสิทธิภาพ ให้ลูกค้าฟรีทุกแพ็กเกจ!

เชื่อว่าหลายคนเคยได้...

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

IT News1 ชั่วโมง ที่แล้ว

Game of Thrones: Tale of Crows มาอยู่บน Apple Arcade แล้ว

Game of Thrones: Tal...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

HUAWEI พาลูกค้าฉลองช่วงเวลาอันมีค่ากับคุณแม่ กับโปรโมชั่นสุดพิเศษ Mother’s Day

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทรู มอบรถยนต์ Mercedes Benz GLC 220d และ Toyota Yaris พร้อมสร้อยคอทองคำ กว่า 40 เส้น ให้กับผู้โชคดีประจำเดือนมิถุนายน

กลุ่มทรู โดย นางนันท...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ที่แล้ว

บอกรักแม่ สไตล์ New Normal LINE จัดโปรลดแรงทั้ง LINE STICKERS และ LINE Melody รับวันแม่แห่งชาติ

LINE ตอกย้ำพันธกิจ “...

Android News5 ชั่วโมง ที่แล้ว

Huawei Mate 40 Series อาจเป็นรุ่นสุดท้ายที่ได้ใช้ชิป Kirin เพราะปัญหาด้านการค้า

Richard Yu ซีอีโอคนด...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง