Connect with us

IT News

Meta เปิดตัว 3D Avatar ใหม่ เพิ่มทางเลือกให้คนไทยแสดงออกตัวตนได้มากยิ่งขึ้น

Published

on

Meta เปิดตัว 3D Avatar ใหม่ สะท้อนความหลากหลายเพิ่มทางเลือกให้คนไทยแสดงออกตัวตนได้มากยิ่งขึ้นบนโลกออนไลน์ โดย 3D Avatar มาพร้อมตัวเลือกรูปทรงใบหน้าใหม่ ๆ และฟีเจอร์อุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับผู้พิการอีกด้วย

Meta 3D Avatars

Meta ประกาศเปิดตัว 3D Avatar แบบสามมิติเวอร์ชั่นอัปเดตสำหรับ Facebook และ Messenger ซึ่งพัฒนาให้ Avatar สามารถแสดงออกอารมณ์ ปรับแต่งเสริมความเฉพาะตัว และมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น มาพร้อมตัวเลือกรูปทรงใบหน้าใหม่ ๆ และอุปกรณ์ช่วยเหลือสำหรับผู้พิการ เพื่อสะท้อนความหลากหลายของผู้คนบนแพลตฟอร์มได้ดียิ่งขึ้น

นอกจาก Facebook และ Messenger แล้ว Meta ยังเริ่มเปิดใช้ 3D Avatar บน Instagram เป็นครั้งแรกผ่าน IG Stories และ DM เพื่อให้คนไทยสามารถแสดงตัวตนเสมือนจริงเดียวกันได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นสติกเกอร์ โพสต์บนฟีด รูปภาพโปรไฟล์บน Facebook และอีกมากมาย

คุณแพร ดํารงค์มงคลกุล Country Director ของ Facebook ประเทศไทย จาก Meta กล่าวว่า “ภาพตัวแทนในเมตาเวิร์สควรสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายของโลกแห่งความเป็นจริง โดย Avatar ถือเป็นเพียงก้าวแรกในการสนับสนุนให้ทุกคนสามารถแสดงตัวตนและแสดงออกถึงความรู้สึกที่แท้จริงของพวกเขาได้อย่างตรงไปตรงมา เมื่อคุณสร้าง Avatar ของคุณขึ้นมา คุณสามารถปรับแต่งลักษณะใบหน้า รูปร่าง สไตล์การแต่งตัว และอื่น ๆ เพื่อสร้างตัวตนเสมือนจริงของคุณ โดยปีที่แล้ว เราได้นำเสนอตัวเลือกมากมายเพื่อให้สามารถออกแบบ Avatar ได้อย่างหลากหลายในเวอร์ชั่นก่อนหน้า และในวันนี้เรายังคงสานต่อความมุ่งมั่นในการมอบตัวเลือกที่หลากหลายยิ่งขึ้น เพื่อให้ผู้คนสามารถแสดงออกตัวตนได้มากกว่าเคย”

Meta 3D Avatars

อัปเดตใหม่ครั้งนี้ได้เพิ่มตัวเลือกอื่นๆ สำหรับผู้พิการด้วย เช่น ประสาทหูเทียมและเครื่องช่วยฟัง (สำหรับหูข้างเดียวหรือทั้งสองข้าง) ในสีต่าง ๆ ในทุกแพลตฟอร์มรวมถึง VR นอกจากนี้ยังมาพร้อมตัวเลือกรถเข็นวีลแชร์ซึ่งจะปรากฏในสติกเกอร์บน Facebook และช่องทางแชทของ Messenger รวมไปถึง DM บน Instagram โดย Meta จะยังคงมอบตัวเลือกเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องตามความต้องการและความคิดเห็นของชุมชน

Meta 3D Avatars

นอกจากนี้ Meta ยังได้ปรับปรุงรูปลักษณ์ของ Avatar  โดยได้ทำการปรับแต่งเล็กน้อยในบางรูปทรงใบหน้าและบางเฉดสีผิวเพื่อให้ Avatar มีความสมจริงยิ่งกว่าเดิม ด้านล่างนี้ คุณสามารถดูตัวอย่างของ Avatar เดียวกันเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา (ซ้าย) เทียบกับตอนนี้ (ขวา):

การเปิดตัวในวันนี้ต่อยอดมาจากการอัปเดต Avatar ในปี 2564 โดย Meta ได้เพิ่มตัวเลือกปรับแต่งใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นดวงตาและจมูก เคราและทรงผมใหม่ ชุดและเสื้อผ้า รูปร่าง และอื่นๆ โดยไอเทมใหม่จะถูกเพิ่มลงใน Avatar Editor ตลอดทั้งปี 2565

Advertisement

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

IT News11 นาที ago

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จับมือ AIS เปิดฉากฟุตซอลไทยลีก ฤดูกาล 2022 พร้อมส่งตรงความมันส์ให้แฟนๆ โต๊ะเล็ก ยิงสดผ่าน AISPLAY ครบ 182 แมตช์ เริ่ม 2 ก.ค.65 นี้

ฟุตซอลไทยลีกกลับมาคึ...

IT News22 นาที ago

ครั้งแรก Garmin เปิดตัว “FORERUNNER 955” สมาร์ทวอทช์สำหรับนักวิ่งรุ่นแรก ของโลกที่มีนวัตกรรมโซลาร์เทคฯ

ดึง “คีริน ตันติเวทย...

paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022 paid apps for iphone ipad for free limited time 02 07 2022
Android App49 นาที ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 2 ก.ค. 2022 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

Aladdinstar รับเทรนด์การตลาดสายมูมาแรง จับมือ 2 อาจารย์ชื่อดัง ส่งบริการวอลเปเปอร์ยันต์เลขทรัพทย์ลงตลาด ภายใต้ชื่อ “บารมีมงคล” เสริมดวงปังได้ครบทุกเรื่องในแบบเฉพาะตัว

บริษัท อาลาดินสตาร์ ...

IT News1 ชั่วโมง ago

Dyson เปิดตัว Demo Store เมกาบางนา สาขาที่ 5 ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์เทคโนโลยี ที่ให้ทุกคนได้ลองใช้จริงทุกผลิตภัณฑ์

Dyson เดินหน้าขยายสา...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก