Connect with us

Android News

Meizu Zero สมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใคร ไม่มีปุ่มกด ไม่มีพอร์ต และไม่มีช่องลำโพง

Published

on

Meizu เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอีกค่ายหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างมากในเวลานี้เนื่องจากได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนในแต่ละรุ่นที่มีจุดเด่นที่ต้องทำให้ถึงกับแนวความคิดในการออกแบบอย่างมาก เหมือนกับ Meizu Zero ที่ถูกออกแบบมาไม่เหมือนใคร และเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ไม่มีปุ่ม ช่องลำโพงและไม่มีพอร์ต USB สำหรับการชาร์จ

Meizu Zero debuts with no physical buttons, speaker or charging port

ใช่แล้วครับเพื่อนๆ อ่านไม่ผิดหรอกครับ Meizu Zero เป็นสมาร์ทโฟนที่ไม่มีพอร์ตต่างๆ ที่กล่าวมาแล้วทั้งหมด สาเหตุก็เพื่อแข็งแรงและป้องกันทั้งน้ำและฝุ่นที่จะเข้ามาทำความเสียหายภายในตัวเครื่องนั้นเอง ซึ่งทาง Meizu Zero จะมีหน้าแผงสัมผัสสำหรับการเปิดปิดเครื่องและเพิ่มลดเสียงแทนปุ่ม ส่วนลำโพงจะใช้วัสดุที่เรียกว่า piezoelectric ที่ถูกฝังอยู่ใต้หน้าจอแสดงผลแปลงสัญญาณไฟฟ้าให้เป็นสัญญาณเสียงแทนลำโพง

Meizu Zero debuts with no physical buttons, speaker or charging port

การชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ของ Meizu Zero ก็ใช้การชาร์จแบบไร้สายแทนการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB โดยการชาร์จแบบไร้สายนี้เป็นการชาร์จแบบเร็วที่ให้กำลังไฟถึง 18W เลยที่เดียวและการเชื่อมต่อส่งผ่านข้อมูลในสมาร์ทโฟนก็เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ส่วนเรื่องของการใส่ซิมการ์ดก็ไม่ต้องห่วงเพราะว่า Meizu Zero ได้ใช้ซิมการ์ดแบบ  eSIM ที่เหมือนกับ iPhone

Meizu Zero debuts with no physical buttons, speaker or charging port

Meizu Zero มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 5.99 นิ้วแบบ AMOLED และมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ใต้หน้าจอด้วย นอกจากนั้นด้านหน้ายังมีกล้องถ่ายรูปความละเอียด 20 ล้านพิกเซลสำหรับการ Selfie ด้วย ส่วนกล้องหลังมาพร้อมกับกล้องคู่ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลและความละเอียด 20 ล้านพิกเซลซึ่งกล้องทั้ง 2 ตัวด้านหลังมีเลนส์ของ  Sony IMX 380 และ IMX 350 AI ติดตั้งมาให้ด้วย

https://www.youtube.com/watch?v=j-kM8FohVy0

Meizu Zero มีขุมพลังเป็น Snapdragon 845 ส่วนแรมและหน่วยความจำภายใน รวมถึงแบตเตอรี่ยังไม่มีการระบุหรือเปิดเผยออกมา อีกทั้งเรื่องของราคาก็ยังไม่มีใครรู้ว่าจะมีราคาเท่าไรแต่เรื่องของสีนั้นจะมีให้เลือกด้วยกัน 2 สีคือสีดำและสีขาว

ที่มา gsmarena

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก