เปิดตัว MediaTek Helio G90 และ G90T ชิปเซ็ตสำหรับเกมมิ่ง ท้าชน Qualcomm Snapdragon

MediaTek Helio G90 และ Helio G90T ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ผลิตโดย TSMC ขนาด 12 นาโนเมตร FinFET มาพร้อมจีพียู Mali-G76 โดยซีพียู Octa-core ที่แบ่งการทำงานออกเป็น Dual-core Cortex-A76 และ Hexa-core Cortex-A55s รองรับหน่วยความจำแรม 10GB LPDDR4X

Helio G90 และ G90T ชิปเซ็ตเกมมิ่ง ราคาไม่แพง

MediaTek unveils Helio G90 series gaming chipsets

จุดเด่นของชิปเซ็ต MediaTek Helio G90 คือเทคโนโลยีการเล่นเกม HyperEngine ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ด้านการเล่นเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนจาก MediaTek โดยเพิ่มความสามารถในการรวมการเชื่อมต่อ WiFi และ LTE อัตโนมัติเพื่อเพิ่มความแรงของสัญญาณ

นอกจากนี้แล้วยังมี Dual WiFi ที่ทำให้อุปกรณ์เครื่องเดียวรองรับการเชื่อมต่อกับเราเตอร์ได้พร้อมกัน 2 เครือข่ายเพื่อเพิ่มความเร็วและทำให้การตอบสนองไวมากขึ้น อีกทั้งหน้าจอก็รองรับการแสดงผล HDR10 และเพิ่มฟีเจอร์ระบบการทัชหน้าจอที่แม่นยำและไวมากขึ้น

จากการเปิดตัวชิปเซ็ตใหม่ในครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ยืนยันเป้าหมายของ MediaTek ชัดเจนว่าอุตสาหกรรมเกมบนสมาร์ทโฟนกำลังเติบโตและบริษัทต้องการที่จะผลักดันให้สมาร์ทโฟนเพื่อการเล่นเกมมีราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับ Snapdragon ของ Qualcomm โดยชิป Helio G90 มีเผนจะเปิดตัวพร้อมสมาร์ทโฟน Xiaomi อย่างเป็นทางการในอินเดียเร็วๆ นี้

ที่มา : MediaTek