รีวิว Fitbit Versa Lite Edition ดูดี มีสไตล์ ราคาไม่แพง และครบทุกฟีเจอร์ออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน

Fitbit Versa Lite Edition ReviewFitbit Versa Lite Edition สมาร์ทวอชเพื่อสุขภาพและติดตามการออกกำลังกายรุ่นใหม่ล่าสุดของ Versa Series ซึ่งเป็นรุ่นราคาย่อมเยาที่มาพร้อมฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน

 

Fitbit Versa Lite Edition Review Fitbit Versa Lite Edition Review

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่อง ได้แก่ ตัวสมาร์ทวอชกับสาย ที่ชาร์จ และสายอีกหนึ่งเส้นสำหรับเปลี่ยนขนาด

 

 

Fitbit Versa Lite Edition Review Fitbit Versa Lite Edition Reviewด้านการดีไซน์ Fitbit Versa Lite Edition มีขนาดกำลังดี และน้ำหนักค่อนข้างเบามากๆ เมื่อเทียบกับสมาร์ทวอชทั่วไปที่มีขนาดจอใกล้เคียงกัน โดยรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้ง iOS และ Android เพื่อใช้งานผ่านแอป Fitbit

 

Fitbit Versa Lite Edition Reviewหน้าจอแสดงผลมีขนาด 1.34 นิ้ว (348 x 250 พิกเซล) หนักเพียง 38 กรัมเท่านั้น โดยวัสดุที่ใช้เป็นอะลูมิเนียมและสายเป็นแบบโพลีเอสเตอร์ที่มีความยืดหยุ่นและใส่สบาย

 

Fitbit Versa Lite Edition Reviewเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจทำงานแบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมงขณะสวมใส่บนข้อมือ ซึ่งข้อมูลทั้งหมดสามารถดูย้อนหลังได้ผ่านแอปพลิเคชั่นของ Fitbit และ SpO2 ที่ช่วยวัดออกซิเจนในเลือดได้ด้วย

 

Fitbit Versa Lite Edition Review Fitbit Versa Lite Edition Reviewการติดตามการออกกำลังกายมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง การขี่จักรยาน เล่นโยคะ และอื่นๆ ซึ่งสถิติการออกกำลังกายจะถูกติดตามและจัดเก็บได้อัตโนมัติ อย่างเช่น ถ้าเราวิ่งไปสักพัก ตัวสมาร์ทวอชก็จะแสดงบนหน้าจอว่าเรากำลังวิ่ง เป็นต้น โดยที่เราไม่ต้องกดเลือกโหมดการออกกำลังกายเลย

แม้ว่าตัวสมาร์ทวอชจะไม่มี GPS ในตัว แต่ถ้าพกสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับ Fitbit ไปด้วย ก็จะสามารถระบุตำแหน่งและจัดเก็บระยะทางในการวิ่งหรือขี่จักรยานได้

 

Fitbit Versa Lite Edition Reviewสำหรับการแจ้งเตือนต่างๆ สามารถแจ้งเตือนสายโทรเข้า ข้อความ และตอบกลับด้วยข้อความด่วนได้ แต่น่าเสียดายที่ Fitbit ยังไม่รองรับข้อความการแจ้งเตือนภาษาไทย

 

Fitbit Versa Lite Edition ReviewFitbit Versa Lite Edition สามารถกันน้ำได้เหมือนกับ Versa รุ่นอื่นๆ คือกันน้ำได้ลึกสูงสุด 50 เมตร ดังนั้นสามารถว่ายน้ำในสระน้ำ ใส่ขณะอาบน้ำโดยไม่ต้องถอด หรือลงนำทะเลก็ได้เช่นกัน

 

Fitbit Versa Lite Edition Review

จุดเด่นในเรื่องของการติดตามการนอนหลับถือเป็นฟีเจอร์ที่สำคัญของ Fitbit เพราะสามารถเก็บข้อมูลได้ละเอียดมากๆ แบบอัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นเวลาในการนอนหลับ ช่วงเวลาของการหลับในแต่ละระดับ เช่น หลับลึก หลับตื้น เป็นต้น รวมไปถึงเวลาที่ขยับตัวตื่น

 

Fitbit Versa Lite Edition Reviewอีกหนึ่งจุดเด่นของ Fitbit Versa Lite Edition คือแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานมากกว่า 4 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ทำได้ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมดระหว่างการออกกำลังที่ต้องการเก็บข้อมูล

Fitbit Versa Lite Edition วางจำหน่ายราคา 6,690 บาท หาซื้อได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำ รายละเอียดเพิ่มเติม www.fitbit.com

สรุปจุดเด่น

  • รูปทรงเพรียาวบางและมีสไตล์
  • วัสดุตัวสมาร์ทวอชมีน้ำหนักเบาและทนทาน
  • ครบทุกฟีเจอร์ด้านการออกกำลังกายสำหรับชีวิตประจำวัน
  • อายุการใช้งานของแบตเตอรี่ยาวนานมากกว่า 4 วัน
  • ราคาไม่แพง

จุดสังเกตเพิ่มเติม

  • ไม่มี GPS ในตัว
  • ไม่มีหน่วยความจำสำหรับเก็บเพลงไว้ในตัวสมาร์ทวอช