Connect with us

IT News

MediaTek Helio G99: คุณสมบัติล้ำ 7 ประการ โดยคุณ Ch Chen รองผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายแห่ง MediaTek

Published

on

เตรียมพบกับสมาร์ทโฟน 4G สำหรับเกมมิ่งที่มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่าใคร ชิป MediaTek Helio G99 รุ่นใหม่มีเทคโนโลยีเกมมิ่ง MediaTek HyperEngine ที่พร้อมเป็นขุมพลังให้คุณเล่นเกมได้มันทะลุจอ เราลองมาดูคุณสมบัติล้ำๆ ของชิปรุ่นนี้ที่จะช่วยยกระดับสมาร์ทโฟนให้ล้ำยิ่งขึ้นไปอีกขั้น

1) ประหยัดพลังงานมากกว่า

G99 เป็นชิปสมาร์ทโฟนสำหรับเกมมิ่งในตระกูล MediaTek Helio 4G ตัวแรกที่สร้างขึ้นโดยใช้กระบวนการผลิตชิป TSMC 6nm ที่ทรงประสิทธิภาพ แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนจึงมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าที่เคยมีมา

2) เทคโนโลยี MediaTek HyperEngine 2.0 Lite

MediaTek Helio G99 ประกอบด้วยเอนจิ้น Intelligent Resource Management รุ่นที่สอง ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพให้ CPU, GPU และหน่วยความจำดีขึ้น พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน เพื่อให้คุณเล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่มีสะดุดและยาวนานยิ่งขึ้น  อีกทั้งเทคโนโลยี Networking Engine จะช่วยจัดลำดับความสำคัญของการรับส่งข้อมูลการเล่นเกมเพื่อให้เกิดค่า Ping ต่ำที่สุด ในขณะเดียวกันก็คอยตรวจคุณภาพการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ 4G เพื่อให้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์เกมได้ตลอดเวลา

3) ประสิทธิภาพเกมมิ่งที่ล้ำไร้ที่ติ

ในชิป MediaTek Helio G99 มี CPU แบบ Octa Core ที่มีหน่วยประมวลผล Arm Cortex-A76 ศักยภาพสูงถึงสองตัวที่ทำความเร็วนาฬิกาได้ถึง 2.2GHz พร้อมด้วย GPU Arm Mali G57 ที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งมีความสามารถด้านกราฟิกสามมิติขั้นสูง  โดยหน่วยประมวลผลเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยหน่วยความจำ LPDDR4X ที่เร็วแรงและ UFS 2.2 ซึ่งทำให้การเข้าถึงข้อมูลเร็วยิ่งขึ้น ซึ่งช่วยให้การใช้งานในชีวิตประจำวัน แอปพลิเคชัน รวมถึงการเล่นเกมเกิดประสิทธิภาพสูงสุด

4) หน้าจอ 120Hz ประหยัดพลังงานแต่เร็วสุดขีด

การที่หน้าจอแสดงผลได้เร็วขึ้นจะช่วยให้การใช้สมาร์ทโฟนในแต่ละวันล้ำกว่าเดิม โดยคุณสามารถเลื่อนหน้าเว็บและภาพเคลื่อนไหวในแอปพลิเคชั่นได้อย่างลื่นไหลจนเห็นได้ชัด นอกจากนี้ ชิป MediaTek Helio G99 จะทำให้ออกแบบสมาร์ทโฟนสำหรับเกมมิ่งได้บางเบา แต่มีจอแสดงผลที่คมชัดความละเอียดสูงระดับ Full HD+ พร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz ที่เร็วชั่วพริบตาโดยไม่ต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่มเติมซึ่งมีราคาแพง

การแสดงผลที่เร็วขึ้นมักทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้น  แต่เทคโนโลยี MediaTek Intelligent Display Sync ได้เพิ่มประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานโดยปรับอัตราการรีเฟรชตามการเคลื่อนไหวของภาพ ซึ่งจะเร่งความเร็วในกรณีที่จำเป็นเท่านั้น

 5) กล้องชัดจนน่าตื่นตาด้วย Dimensity-class IQ

ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนสามารถออกแบบให้สมาร์ทโฟนมีหลายกล้องซึ่งมีความละเอียดอันน่าตื่นตาที่ 108MP ได้ ทั้งยังถ่ายภาพที่ใหญ่ขึ้นได้พร้อมเก็บรายละเอียดยิบย่อยได้ดีกว่าเดิม มากกว่านั้นยังจับภาพได้สองภาพพร้อมกันโดยไม่ทำให้เกิดความหน่วง โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ใช้เทคโนโลยีคุณภาพของภาพ Dimensity-class ทั้งหมด

6) ระบบ 4G LTE ที่เร็วและน่าเชื่อถือ

แม้ว่าโทรศัพท์ 5G จะกำลังเป็นที่นิยม แต่ทั่วโลกก็ยังคงมีผู้ใช้ 4G อีกหลายล้านคน ซึ่งเราก็พยายามเพิ่มขีดความสามารถให้ทุกคนได้รับประสบการณ์การเชื่อมต่อที่ดีเลิศ ตั้งแต่โมเด็ม 4G ขั้นสูงที่สร้างไว้ในชิปโดยตรงเพื่อประสิทธิภาพการประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด นอกจากนี้ MediaTek Helio G99 ยังทำความเร็วดาวน์ลิงค์ Cat-13 4G LTE-A ได้ฉับไวและมีคุณสมบัติการเชื่อมต่อระดับพรีเมี่ยม เช่น 4×4 MIMO, 256QAM, eMBMS และ HPUE ที่จะช่วยให้มีความเร็วเฉลี่ยที่เร็วขึ้นและการเชื่อมต่อที่เชื่อถือได้ดีกว่าเดิมแม้จะอยู่ในพื้นที่ที่มีการรับส่งข้อมูลในเครือข่ายหนาแน่นก็ตาม

 7) ระบบซิมคู่

Helio G99 ก็มีระบบ 4G คู่เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น  หากคุณเลือกใช้บริการทั้งระบบ VoLTE และ ViLTE จากผู้ให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นซิมไหนก็สามารถให้ประสบการณ์การโทรและวิดีโอคอลได้อย่างดีเลิศ เพราะสามารถตั้งค่าการโทรให้เร็วขึ้นและคุณภาพเสียงก็ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured7 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก