Connect with us

IT News

LINE จัดงานระดับชาติ LINE Hospitality Tech 2021 ชูเทคโนโลยี พลิกฟื้นประเทศไทย เสริมแกร่งธุรกิจการท่องเที่ยวและสุขภาพ

Published

on

ที่ผ่านมาดัชนีชี้วัดการเติบโตทางเศรษฐกิจของไทยส่วนหนึ่ง ขึ้นกับการขยายตัวของธุรกิจการค้าด้านบริการระหว่างประเทศ ซึ่งมูลค่าการบริการท่องเที่ยวของไทยเคยรั้งตำแหน่งอันดับ 3 ของโลกในปี 2017 มาแล้ว จนกระทั่งเศรษฐกิจไทยถูกฉุดรั้งด้วยวิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบโดยตรงต่อภาคธุรกิจการค้าด้านบริการโดยเฉพาะท่องเที่ยว และสุขภาพต้องหยุดชะงักลง ควบคู่กับพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ดิจิทัลเทคโนโลยีกลายเป็น “ฮีโร่” ถูกนำมาใช้แก้ปัญหาช่วยให้หลายธุรกิจอยู่รอด จนทำให้ดิจิทัลดิสรัปชั่น (Digital Disruption) เกิดขึ้นไปทั่วทุกกลุ่มธุรกิจของไทย

แต่ด้วยขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ลดความรุนแรงลง ประกอบกับนโยบายเปิดประเทศของไทยและหลายประเทศเริ่มมีทิศทางที่สดใสและชัดเจนมากขึ้น ถึงเวลาแล้วที่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและสุขภาพของไทย ต้องยืนขึ้นสู้อีกครั้งและพร้อมปรับตัวสู่ดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการก้าวสู่กระแสดิจิทัลเทคโนโลยีให้ทัน และมีความรู้เพียงพอในการนำเทคโนโลยีมาใช้งานให้มีประสิทธิภาพ เพื่อรองรับและเท่าทันเมกะเทรนด์ที่จะปฏิวัติอุตสาหกรรมบริการในยุคนาวนอร์มัล (Now Normal) ต่อไปได้

         LINE ในฐานะแพลตฟอร์มโครงสร้างพื้นฐานหลักในการทำธุรกิจยุคดิจิทัล ที่มุ่งให้ความรู้ควบคู่กับการพัฒนาเครื่องมือธุรกิจบนแพลตฟอร์มมาโดยตลอด จึงเตรียมจัดงาน LINE Hospitality Tech 2021: Next in the new era ท่องเที่ยว สุขภาพ พลิกฟื้นประเทศไทย งานเทคระดับชาติรับการเปิดประเทศครั้งใหญ่ ด้วยการจับมือองค์กรชั้นนำหลายภาคส่วน ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจท่องเที่ยวและสุขภาพ ตั้งแต่ผู้กำหนดนโยบายภาครัฐ ผู้บริหารระดับสูงภาคเอกชน และผู้เชี่ยวชาญ ที่ปรึกษาแถวหน้าในเรื่อง Digital Transformation มาร่วมเปิดมุมมองและกางโร้ดแมปทางรอดประเทศไทย ด้วยการเสริมเทคโนโลยีใน 2 ภาคธุรกิจใหญ่ อันได้แก่ ภาคธุรกิจบริการ (Hospitality) ทั้ง โรงแรม ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว และภาคธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ (Wellness) อย่างโรงพยาบาล บริการทางการแพทย์ต่างๆ อันถือเป็นอุตสาหกรรมความหวังที่จะช่วยพลิกฟื้นประเทศไทย สร้างมูลค่าเพิ่ม เสริมความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจได้อย่างรวดเร็ว พร้อมตั้งเป้าเป็นเวทีใหญ่สำหรับภาคเอกชนไทย มาร่วมแบ่งปันกลยุทธ์เดินหน้าผลักดัน 2 กลุ่มธุรกิจสำคัญด้วยเทคโนโลยี รับการเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบเพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยต่อไปไม่ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะยังคงอยู่หรือไม่ก็ตาม

วิดีโอทีเซอร์งาน LINE Hospitality Tech 2021: https://lin.ee/mzmulfM/wcvn

นักธุรกิจ ผู้ประกอบการในธุรกิจบริการด้านการท่องเที่ยวและด้านสุขภาพ ที่สนใจ สามารถเข้ารับชมงานในวันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ https://lin.ee/3v8r7Ja/wcvn , LINE Official Account: LINE for Business (@linebizth) และ FB & LINE TV: LINE for Business ดูรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมกำหนดการได้ที่ https://lin.ee/3v8r7Ja/wcvn

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured3 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured4 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured4 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News4 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด