วิธีตั้งค่า : เมื่อกด Like หรือ Comment วิดีโอบน Socialcam ไม่ให้แชร์ไปที่ Facebook และ Twitter

หลายคนคงจะใช้งานแอพ Socialcam กันอยู่แล้ว และหลายคนก็ได้เชื่อมต่อ Facebook และ Twitter เข้ากับ Socialcam เพื่อที่เวลาเราอัพโหลดวิดีโอจะได้แชร์ไปที่ Facebook และ Twitter สะดวกยิ่งขึ้น แต่บางคนอาจจะยังไม่ทราบว่าทุกครั้งที่เรากด Like หรือ Comment วิดีโอบน Socialcam ของเพื่อน ๆ หรือของใครก็ตาม มันจะถูกแชร์ไปยัง Facebook และ Twitter ของเราด้วย ซึ่งอาจจะทำให้ไม่มีความเป็นส่วนตัวได้ ( บางวิดีโอเราก็แค่อยากกด Like ไม่ได้อยากให้ใครรู้  :oops: ) วันนี้เรามีวิธีตั้งค่าเวลากด Like หรือ Comment วิดีโอบน Socialcamไม่ให้แชร์ไปที่ Facebook และ Twitter มาฝากกันครับ

social cam ios

สำหรับ iOS
1. เปิดแอพ Socialcam บน iOS แล้วคลิกที่ไอคอน Settings มุมขวามุม
2. คลิกที่ Social Sharing
3. กดปิด หรือ OFF ที่ Facebook และ Twitter ครับ


social cam android

สำหรับ Android
1. เปิดแอพ Socialcam บน Android กดปุ่มเมนูที่ตัวเครื่อง แล้วเข้าไปที่ Settings
2. คลิกที่ Social Sharing
3. เอาติ๊กถูกออกจาก Facebook และ Twitter ครับ

เพียงเท่านี้เราก็จะสามารถแอบดู จะกด Like หรือ Comment วิดีโอบน Socialcam ก็ทำได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าเพื่อน ๆ บน Facebook จะเห็นแล้วครับ