Connect with us

Apple News

Ross Young เผย LG จะเป็นผู้ช่วยให้ Apple ในการผลิตจอ microLED สำหรับ Apple Watch รุ่นใหม่!

Published

on

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า Apple เตรียมพัฒนาหน้าจอ microLED สำหรับ Apple Watch Ultra รุ่นถัดไป ซึ่งก่อนหน้านี้ก็คาดกันว่า Apple จะเป็นคนพัฒนาและผลิตหน้าจอดังกล่าวเองเลยด้วย แต่รายงานล่าสุดเผยว่า Apple จะไม่ใช่ผู้ผลิตเองทั้งหมด แต่จะได้ LG Display เป็นผู้ช่วยด้วยครับ!

รายงานนี้ขัดแย้งกับการอ้างสิทธิ์ก่อนหน้านี้ว่า Apple กําลังวางแผนที่จะลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์จอแสดงผล เช่น Samsung และ LG โดยเปลี่ยนไปใช้จอแสดงผลที่พัฒนาขึ้นเอง โดยเริ่มจากจอแสดงผล microLED สําหรับ Apple Watch Ultra ในปลายปี 2024

Ross Young เผยว่า “Apple จะไม่สร้างหน้าจอทั้งหมดด้วยตัวเอง” ซึ่งหมายความว่าบริษัทจะยังคงพึ่งพาพันธมิตรในการผลิตจอแสดงผลต่อไป รายงานยังยืนยันว่า Apple Watch ที่กําลังจะมาถึงคาดว่าจะมีหน้าจอ microLED แบบปรับแต่งเอง โดยการผลิตจะได้รับการจัดการโดย LG Display นั่นเอง

LG Display กําลังสร้างสายการผลิตขนาดเล็ก เพื่อจัดหาแบ็คเพลน microLED สําหรับ Apple โดยจะเริ่มการผลิตในช่วงครึ่งหลังของปี 2024 สายผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กนี้มีแนวโน้มที่จะประกอบหน้าจอ microLED จาก Apple เพื่อเปิดตัวในปี 2025

จากรายงานนี้เผยให้เห็นว่าแม้ว่า Apple กําลังวางแผนที่จะลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์จอแสดงผล แต่ก็ยังคงพึ่งพาพันธมิตรในการผลิตจอแสดงผลอยู่ดี การเปลี่ยนมาใช้จอ microLED เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สําคัญของ Apple และบริษัทมีแนวโน้มที่จะสํารวจเทคโนโลยีและความร่วมมือใหม่ ๆ ต่อไปในอนาคต เพื่อลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์และปรับปรุงประสิทธิภาพกับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

ที่มา : Sparrowsnews

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

Android News1 สัปดาห์ ago

5 เหตุผลที่ Galaxy Z Flip5 ยังคงเป็นมือถือจอพับที่น่าใช้สุด ๆ

Galaxy Z Flip5 จัดว่...

HUAWEI MatePad Pro 13.2 HUAWEI MatePad Pro 13.2
Featured3 สัปดาห์ ago

HUAWEI MatePad Pro 13.2” สุดยอดแท็บเล็ตเรือธงออลอินวัน จอใหญ่ บางเฉียบ จัดเต็มเพื่อการทำงานมือและความบันเทิง ครบครันรอบด้านด้วยแอปยอดฮิตจาก AppGallery

ในยุคที่การทำงานยังต...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X100 Series 5G สู่นิยามใหม่แห่งการถ่ายภาพอีกครั้งด้วยกล้อง ZEISS APO Telephoto ทรงพลัง | ชิป Dimensity 9300 | ดีไซน์พระจันทร์-พระอาทิตย์ทรงกลด!

รีวิว vivo X100 Seri...

HUAWEI FreeClip Editors Recommended HUAWEI FreeClip Editors Recommended
Editor’s Recommended1 เดือน ago

Editor’s Recommended: ยุคแห่งหูฟังดีไซน์ใหม่ HUAWEI FreeClip ยืนหนึ่ง 5 ดาวทั้งแฟชั่นและเทคโนโลยี

นับเป็นเวลาเกือบ 10 ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก