Connect with us

IT News

เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad ไลน์อัพใหม่ล่าสุด เพิ่มประสิทธิภาพและความยืดหยุ่นให้ธุรกิจยุคดิจิทัล

Published

on

เลอโนโว เปิดตัว ThinkPad X13 และ ThinkPad X13 Yoga Gen 3 และ ThinkPad L series Gen 3 ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีจุดเด่นในการตอบสนองการทำงานร่วมกันและให้การเชื่อมต่อที่ดีมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มศักยภาพให้กับการทำงานแบบไฮบริด

การบริหารและจัดการเรื่องระบบความปลอดภัยในอุปกรณ์ไอทีขององค์กรแน่นอนว่ายังคงเป็นเรื่องที่สร้าง  ความท้าทายให้กับหลาย ๆ ธุรกิจโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพนักงานต้องทำงานจากที่บ้าน ด้วยเหตุนี้เอง  แล็ปท็อป ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดนี้จึงมาพร้อม ThinkShield™ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งให้ทำงานร่วมกับ Trusted Platform Module (TPM) และ Windows 11 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีระบบความปลอดภัยอีกขั้นไม่ว่าผู้ใช้งานจะเลือกใช้ Intel® vPro ชิปเซ็ตซึ่งมาพร้อมระบบความปลอดภัยอย่าง  Intel Hardware Shield หรือ AMD Ryzen™ PRO 6000 Series ที่มาพร้อม AMD PRO Security พร้อมตัวเลือกสเปกเครื่องที่รองรับการอ่านลายนิ้วมือ (fingerprint reader) ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่อง เพิ่มความสะดวกในการล๊อกอินเข้าเครื่องโดยไม่ต้องใส่พาสเวิร์ด

แล็ปท็อป ThinkPad เจนเนอเรชั่นที่ 3 ที่เปิดตัวใหม่ในวันนี้ซึ่งได้แก่ ThinkPad X13, X13 Yoga, plus L13, L13 Yoga,  L14 และ L15 ออกแบบภายใต้ปรัชญาการดำเนินธุรกิจของเลอโนโว “Smarter Technology for All” นอกจากนี้ยังคำนึงถึงความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมโดยได้มีการนำเอาเม็ดพลาสติกที่แปรรูปมาจากพลาสติกเก่ามารีไซเคิลเป็นช่องลำโพง ช่องใส่แบตเตอรี่และอะแดปเตอร์ 90% ของวัสดุที่นำมาใช้ทำกล่องแพ็คเกจผลิตภัณฑ์7 เป็นแบบรีไซเคิลเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เครื่องได้รับมาตรฐาน ENERGY STAR® และ EPEAT® ว่าประหยัดพลังงาน

เครื่องมาพร้อมระบบปฎิบัติการณ์ Windows 11 Pro และหน่วยประมวลผล Intel vPro with 12th Gen Intel Core processors และ การ์ดกราฟฟิก Intel Iris Xe   โดย ThinkPad X13 Gen 3 ยังมีตัวเลือกหน่วยประมวลผล AMD Ryzen PRO 6000 Series processors กับการ์ดกราฟฟิก AMD Radeon™ 600M  และ หน่วยประมวลผล AMD Ryzen PRO 5000 Series processors สำหรับ ThinkPad L ซีรี่ย์ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เพื่อเสริมประสิทธิภาพให้การใช้งานเครื่องอย่าง

  • ระบบเสียง Dolby Voice ให้ทุกเสียงในการประชุมออนไลน์ทำได้อย่างคมชัดมากยิ่งขึ้นด้วยฟีเจอร์ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้ไมโครโฟนเพื่อปรับเสียงเบาค่อยให้เหมาะสมอัตโนมัติพร้อมลดเสียงรบกวนรอบข้างและเสียงเสียงสะท้อน
  • กล้องเว็บแคมแบบ FHD IR ให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น ทั้งยังมาพร้อมแถบเลื่อนเปิดปิดกล้อง (camera shutter)  เพื่อความเป็นส่วนตัวป้องกันการถูกแอบถ่าย และระบบการล็อกอินเข้าเครื่อง Windows Hello เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายยิ่งขึ้น
  • รองรับการเชื่อมต่อเพื่อการใช้งานที่ตอบโจทย์ในทุกทีด้วยการรองรับการเชื่อมต่อแบบ 4G LTE เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้การเชื่อมต่อ Wireless WAN รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ThinkPad X13 Gen 3 ยังรอบรับการเชื่อมต่อแบบ 5G sub6 และ Wi-Fi 6E
  • TrackPad ขนาด 115 มิลิเมตร ซึ่งใหญ่กว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 15% ให้การใช้งานที่คล่องตัวยิ่งขึ้น

ออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานยุคใหม่อย่างมีประสิทธิภาพ

  • ThinkPad X13 Yoga and X13 Gen 3 มาพร้อมลำโพงคู่หน้าให้พลังเสียงDolby Audio และ ระบบภาพ Dolby Vision กับเทคโนโลยี Low Blue Light ลดแสงสีฟ้า แพลตฟอร์ม Intel Evo ช่วยให้การประมวลผลและการทำงานของเครื่องลื่นไหล รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • ThinkPad X13 Gen 3 มีตัวเลือกแบตเตอรี่ทั้งขนาด 41 วัตต์ และ 54.7 วัตต์ ที่ให้ระยะเวลาการใช้งานนานขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกันถึง 40%
  • ThinkPad L14 and L15 Gen 3 ให้ขอบหน้าจอที่บางแบบ screen-to-body เพื่อการมองภาพที่จุใจยิ่งขึ้น แต่เพิ่มความเบาบางให้กับเครื่องและสีใหม่ล่าสุด สีดำ Thunder Blackตัวเลือกแบตเตอรี่ที่มีมาให้ถึง 3 อ็อฟชั่น 42 วัตต์ 57 วัตต์ และ 63 วัตต์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างอย่างลงตัว
  • ThinkPad L13 Yoga and L13 Gen 3 มาพร้อมตัวเลือกสีดำ Thunder Blackและ เทา Strom Greyหน้าจอสัดส่วน 16:10 บนขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว และตัวเลือกความสว่างสูงสุด 500 nitts และฟังก์ชั่น PrivacyGuard ที่ปกป้องความเป็นส่วนตัวบนหน้าจอเมื่อต้องใช้งานเครื่องในที่สาธารณะ

แล็ปท็อป Lenovo ThinkPad ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานในปัจจุบันโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย  เพราะเลอโนโวตระหนักดีว่าพนักงานผู้ใช้งานเครื่อง และพนักงานผู้ดูแลระบบไอทีของธุรกิจต่างมีความต้องการที่แตกต่างกันไป เราจึงได้ออกแบบผลิตภัณฑ์ที่จะมาช่วยลดข้อจำกัดให้น้อยลง แต่เสริมประสิทธิภาพให้ผู้ใช้งานทุกกลุ่มได้ดียิ่งขึ้นเพื่อลดภาระของพนักงานผู้ดูแลด้านไอที

ติดตามข้อมูลเพื่อเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เลอโนโวที่ www.facebook.com/LenovoTH หรือ www.lenovo.com/th/th

กำลังฮอต

HUAWEI Super Device HUAWEI Super Device
Featured4 ชั่วโมง ago

HUAWEI Super Device ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานเต็มพิกัด เพียงลากไอคอนเพื่อเชื่อมต่อก็พร้อมสัมผัสอีโคซิสเต็มสุดล้ำ

ความสุขของคนทำงานคงห...

Featured4 วัน ago

โปรลดหนัก จัดเต็ม! ที่บูธ AIS ในงาน Thailand Mobile Expo 2022 ลดสูงสุดถึง 25,000 บาท!

Thailand Mobile Expo...

Featured4 วัน ago

รวมโปรเด็ดสุดโดน! ทั้งสมาร์ทโฟน, แกดเจ็ต และอื่นๆ เพียบ ภายในงาน Thailand Mobile EXPO 2022

มหกรรมมือถือที่ใหญ่ท...

Featured4 วัน ago

รีวิว OnePlus 10 Pro 5G เรือธงกล้องขั้นสุด พัฒนาร่วมกับ Hasselblad พร้อมถ่ายได้ทุกสถานการณ์

มาแล้วครับสำหรับ รีว...

HUAWEI MatePad 10.4-inch HUAWEI MatePad 10.4-inch
Featured5 วัน ago

HUAWEI MatePad 10.4-inch 2022 แท็บเล็ตสารพัดประโยชน์น้องใหม่ ประสิทธิภาพจัดเต็ม ตอบโจทย์ได้ไม่แพ้พีซี

เชื่อว่าหลายคนต้องเค...

ใหม่ล่าสุด

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022)
Android News16 นาที ago

Samsung Galaxy Tab S6 Lite (2022) เปิดตัวเงียบๆ ราคา 14,500 บาท

Samsung Galaxy Tab S...

IT News2 ชั่วโมง ago

LINE STICKERS จัดงาน LINE CREATORS CONNECT DAY 2022 รวมเหล่าครีเอเตอร์แถวหน้าของไทย เปิดตัว CREATORS CLUB

กลับมาอีกครั้งกับการ...

IT News2 ชั่วโมง ago

อะโดบี เปิดตัว Adobe Express Content Scheduler ให้ผู้ใช้โซเชียลสร้าง วางแผน จัดคิว ดูพรีวิว และเผยแพร่คอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียต่างๆ ได้ครบจบในที่เดียว

บทความประชาสัมพันธ์โ...

IT News2 ชั่วโมง ago

เจาะเบื้องลึก 5 กลยุทธ์ ของ AIS Business สู่การเป็น Cognitive Telco ดึงโครงข่ายอัจฉริยะเจาะตลาดองค์กร ติดเครื่องยนต์เศรษฐกิจไทยสู่โลกดิจิทัล

ไม่ใช่เพราะการเปลี่ย...

IT News2 ชั่วโมง ago

Seagate เปิดตัวฮาร์ดไดรฟ์สำหรับพกพาคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุด ที่ได้แรงบันดาลใจจากจักรวาลสตาร์วอร์ส

ฮาร์ดดิสก์ใหม่ดีไซน์...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.