เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนพับเก็บได้แนวตั้งของ Lenovo

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนกันยายน ปี 2018 หรือปีที่แล้วนั้นเองมีสิทธิบัตรใหม่ถูกนำเสนอมากจากหน่วยจาก WIPO (World Intellectual Property Office) ซึ่งสิทธิบัตรนี้มันบ่งบอกว่าเป็นต้นแบบของสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ในเเนวตั้ง ซึ่งคล้ายกับ Motorola Razr แต่สิ่งที่แตกต่างการคือการพับที่เหลือหน้าจอแสดงผลบางส่วนไว้

Lenovo foldable phone patent

สิทธิบัตรนี้เป็นของ Lenovo ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยเห็นคลิปวิดีโอสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ต้นแบบของ Lenovo ออกมาบ้างแล้วเหมือนกัน สำหรับสมาร์ทโฟนในสิทธิบัตรนี้เราจะเห็นว่าจะมีหน้าจอแสดงผลอยู่ 2 จอด้วยกัน 1 จอด้านหน้าจะเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ อีกหนึ่งจอจะเป็นหน้าจอขนาดเล็กที่สามารถใช้งานได้ทั้งตอนที่พับเก็บและตอนที่กางออก

Lenovo foldable phone patent Lenovo foldable phone patent

ลักษณะการพับของหน้าจอแสดงผลนั้นจะเหมือนต้นแบบสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ของ Sharp ที่พับเก็บได้เพียงครึ่งหนึ่งของหน้าจอแสดงผลเท่านั้นเมื่อมีการพับเข้ามาหน้าจอแสดงผลที่ 2 ซึ่งเป็นหน้าจอแสดงผลขนาดเล็กจะกลายเป็นหน้าจอที่ใช้ในการแจ้งเตือนต่างๆ และถ้าสังเกตดีๆ หน้าจอแสดงผลหลักจะมีขนาดที่ใหญ่และที่สำคัญยังมีขอบด้านล่างและด้านบนที่มีขนาดใหญ่อยู่ด้วยมีกล้องหน้าติดตั้งอยู่ที่ขอบหน้าจอแสดงด้านบน

Lenovo foldable phone patent Lenovo foldable phone patent

ส่วนด้านหลังจะมีกล้องถ่ายรูปเพียง 1 ตัวพร้อมกับ LED Flash ด้านข้าง แต่นี่ยังเพียงต้นแบบของสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ในอนาคตของ Lenovo ซึ่งมันอาจจะเกิดขึ้นจริงหรือไม่เกิดขึ้นก็ได้ในอนาคต

ที่มา gsmarena