Connect with us

Apple News

ผู้ใช้งาน iOS 9 รวมกลุ่มฟ้องแอปเปิล กรณีฟีเจอร์ Wi-Fi Assist แอบต่อเน็ตมือถือทำให้เสียเงินเพิ่ม

Published

on

กลุ่มผู้ใช้งาน iOS 9 ในสหรัฐอเมริการวมกลุ่มร้องเรียนบริษัทแอปเปิลถึงฟีเจอร์หรือคุณสมบัติใหม่ของ Wi-Fi Assist ซึ่งเป็นตัวช่วยในการสลับไปเชื่อมต่อข้อมูลผ่านเซลลูลาร์โดยอัตโนมัติ เมื่อการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ดี ทำให้ผู้ใช้งานต้องเสียค่าบริการเพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว

Wi-Fi Assist

กลายเป็นกระแสดราม่าและเป็นอีกหนึ่งคดีความหลังแอปเปิลเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ให้กับ iOS 9 ที่เรียกว่า Wi-Fi Assist ซึ่งเป็นตัวช่วยในการสลับไปเชื่อมต่อข้อมูลผ่านเซลลูลาร์โดยอัตโนมัติ เมื่อการเชื่อมต่อ Wi-Fi ไม่ดี หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ถ้า Wi-Fi สัญญาณไม่ดี เจ้าตัวฟีเจอร์นี้ก็จะสลับไป 3G/4G ทันที โดยฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกเปิดใช้งานให้อัตโนมัติ แต่หากไม่ต้องการใช้งานก็ต้องเข้าไปทำการปิดใช้งานด้วยตนเองในเมนูตั้งค่าของตัวเครื่อง (การตั้งค่า >> เซลลูลาร์ จากนั้นเลื่อนลงแล้วแตะ Wi-Fi Assist)

แอปเปิลได้ให้ข้อมูลถึงความสำคัญของ Wi-Fi Assist ว่าช่วยมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีในการท่องอินเตอร์เน็ต เพราะในบางครั้งหากกำลังใช้งานอินเตอร์เน็ตผ่าน Wi-Fi อยู่แต่เกิดสัญญาณไม่ดี ก็จะทำให้ใช้งานสะดุดไป แต่ด้วยฟีเจอร์นี้จะช่วยให้ท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ Wi-Fi Assist สามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์ iOS ทุกเครื่องที่ใช้ iOS 9 หรือใหม่กว่า ยกเว้น iPhone 4s, iPad 2 Wi-Fi+Cellular, iPad (รุ่นที่ 3) Wi-Fi+Cellular และ iPad mini (รุ่นที่ 1) Wi-Fi+Cellular

Wi-Fi Assist iOS 9

ตามรายงานบอกว่าโจทก์ผู้ยื่นฟ้องร้องตามเอกสารนี้คือ William Scott Phillips และ Suzanne Schmidt Phillips รวมถึงผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบทั้งหมด เรียกร้องค่าเสียหายรวม 5 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มา : appleinsider, ภาพประกอบ : engadget

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว OPPO A98 5G สมาร์ตโฟน “ชาร์จไวไม่ช็อตฟีล” ด้วย 67W SUPERVOOC | จอ 6.72″ 120Hz | ความจุเยอะ 8GB + 256GB

รีวิว OPPO A98 5G สม...

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured1 สัปดาห์ ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured3 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News1 เดือน ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก