ติดตามพวกเรา

Windows

เปิดตัว “Surface RT และ Pro” อย่างเป็นทางการในไทย มาทำความรู้จักและเลือกรุ่นที่ใช่สำหรับคุณ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Surface เป็นแท็บเล็ตรุ่นใหม่จาก Microsoft ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยตัวเครื่องที่ทำจากแมกนีเซียมที่ทนทานสูงและเบาเป็นพิเศษ สิ่งที่ทำให้ Surface น่าสนใจเป็นอย่างมากคือเป็นแท็บเล็ตที่สามารถใช้ในการทำงานได้จริง ๆ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่แท็บเล็ตสำหรับการเล่นอินเทอร์เน็ตหรือเกมส์เพียงอย่างเดียว ซึ่งรุ่นที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นมี 2 รุ่นด้วยกันนั่นก็คือรุ่น Surface RT และ Surface Pro เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยแล้ววันนี้ 5 มิถุนายน 2556

Surface RT

Surface RT

          Surface RT มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows RT; Microsoft Office Home และ Student 2013 RT (Word, PowerPoint, Excel และ OneNote) ทำงานร่วมกับแอปที่มีให้ใน Windows Store มีขนาดตัวเครื่อง 10.81 x 6.77 x 0.37 นิ้ว น้ำหนัก  680 กรัม มีเคส VaporMg สีไทเทเนียมเข้ม ตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง มีให้เลือก 2 ความจุคือ 32GB และ 64GB

Surface RT 2          Surface RT มีจอแสดงผล ClearType HD ขนาด 10.6 นิ้ว ความละเอียด 1366×768 พิกเซล 16:9 (ไวด์สกรีน) รองรับมัลติทัช 5 จุด หน่วยประมวลผล หรือ CPU Quad-core NVIDIA Tegra 3, RAM ขนาด 2GB รองรับการการเชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi (802.11a/b/g/n), เทคโนโลยี Bluetooth 4.0 และแบตเตอรี่ 31.5 วัตต์-ชั่วโมง

Surface RT 3          นอกจากนี้ยังมีกล้อง 2 ตัวแบบ LifeCam HD 720p ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไมโครโฟน 2 ตัว, ลำโพงสเตอริโอ, พอร์ต USB 2.0 แบบเต็มขนาด, ช่องเสียบการ์ด microSDXC, แจ็คชุดหูฟัง, พอร์ต HD วิดีโอเอาต์, พอร์ตฝาปิด, มีเซนเซอร์แสงสว่างรอบข้าง, Accelerometer, ไจโรสโคป และเข็มทิศ

• Surface RT 32 GB (เฉพาะตัวเครื่อง) ราคา 16,500 บาท
• Surface RT 64 GB (เฉพาะตัวเครื่อง) ราคา 19,500 บาท
• Surface RT 32 GB (พร้อม Keyboard) ราคา 19,500 บาท
• Surface RT 64 GB (พร้อม Keyboard) 22,500  บาท 


 Surface Pro

Surface Pro

         Surface Pro ทำงานด้วย Windows 8 Pro และใช้แอปที่มีใน Windows Store สามารถใช้งานแอปพลิเคชันจากเดสก์ท็อป Windows 7 ได้ มีขนาดตัวเครื่อง 10.81 x 6.81 x 0.53 นิ้ว น้ำหนัก 900 กรัม มีเคส VaporMg สีไทเทเนียมเข้ม ตัวเครื่องมีปุ่มปรับระดับเสียงและปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง มีให้เลือก 2 ความจุคือ 64GB และ 128GB

Surface Pro 2

          Surface Pro มีจอแสดงผล ClearType Full HD ขนาด 10.6 นิ้ว ความละเอียด 1920×1080 พิกเซล 16:9 (ไวด์สกรีน) รองรับมัลติทัช 10 จุด ป้อนข้อมูลด้วยปากกา(แถมให้เมื่อซื้อ) หน่วยประมวลผลหรือCPU โปรเซสเซอร์ 3rd Gen 1Intel® CoreTM i5 พร้อมด้วย Intel HD Graphics 4000, RAM แบบ Dual Channel ขนาด 4GB รองรับการเชื่อมต่อต่อไร้สาย Wi-Fi (802.11a/b/g/n), เทคโนโลยี Bluetooth 4.0 และแบตเตอรี่ 42 วัตต์-ชั่วโมง

Surface Pro 3

นอกจากนี้ยังมีกล้อง 2 ตัวแบบLifeCam HD 720p ด้านหน้าและด้านหลังพร้อม True Color, ไมโครโฟน, ลำโพงสเตอริโอ, พอร์ต USB 3.0 แบบเต็มขนาด, ช่องเสียบการ์ด microSDXC, แจ็คชุดหูฟัง, Mini DisplayPort, พอร์ตฝาปิด, มีระบบเซนเซอร์แสงสว่างรอบข้าง, Accelerometer, ไจโรสโคป และเข็มทิศ

• Surface Pro 64 GB (เฉพาะตัวเครื่อง) ราคา 28,500 บาท
• Surface Pro 128 GB (เฉพาะตัวเครื่อง) ราคา 31,500 บาท

เลือกรุ่นไหนดีระหว่าง Surface RT และ Surface Pro

Surface RT หากคุณใช้แท็บเล็ตเพื่อความบันเทิงเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นอินเทอร์เน็ตหรือฟังเพลงในยามว่าง เล่นเกมส์สนุกๆกับที่บ้าน หรือชมภาพยนตร์สุดโปรดกับคนที่คุณรัก อาจจะมีการทำงานเอกสารบ้างเล็กน้อยและอยากหากแท็บเล็ตสักตัวที่สามารถใช้งานร่วมกับ Microsoft Office ได้ทางเลือกที่ดีที่สุดจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Surface RT นอกจากนี้คุณยังสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมต่าง ๆ เพิ่มเติมจาก Windows Store ได้อีกด้วย

Surface Pro หากคุณต้องการแท็บเล็ตที่มีประสิทธิภาพการทำงานที่เก่งพอๆกับอัลตร้าบุค สามารถพกพาไปไหนต่อไหนได้ตลอดและมีความคล่องตัวสูง และสามารถลงโปรแกรมเพื่อการทำงานเฉพาะด้านได้อย่างอิสระ Surface Pro เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro ที่สามารถให้คุณลงโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับ Windows 7 ได้ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมทั่วๆไปหรือโปรแกรมเฉพาะด้าน อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดโปรแกรมอื่น ๆ เพิ่มตามจาก Windows Store ได้อีกเช่นกัน

ที่มา : microsoft

Windows

Microsoft เตรียมเปลี่ยนโฉม UI ใน Windows 10 เร็วๆ นี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Microsoft เตรียมที่จะจัดงานเพื่อบอกกล่าวถึง Microsoft 365 โดยจะมีพูดคุยเกี่ยวกับคลิปทีเซอร์ของ UI ที่เปลี่ยนไปของ Windows 10 ที่ทางหัวหน้าเจ้าหน้าที่ผลิตภัณฑ์ของ Microsoft ได้โพสต์ผ่านทาง IG

ทีเซอร์ข้างต้นทำให้เราเห็นถึง UI ต่างๆ ตั้งแต่รุ่นแรกของระบบปฏิบัติการของ Windows จนมาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง Windows 10 ซึ่งในเร็วๆ นี้จะมีการเปลี่ยนโฉม UI ให้ดูทันสมัยมากขึ้น มีการเปลี่ยนฟอนต์, หน้า Lock Screen ที่เปลี่ยนไป, มี UI ที่กลมสนมากขึ้น รวมไปถึงในส่วนของ Taskbar ที่แปลงโฉมด้วยเหมือนกัน

นอกจากนี้ ในส่วนของ File Explorer ก็มีการเปลี่ยนแปลงที่มีเส้นแบ่งชัดเจนมากขึ้นที่ทาง Microsoft ใช้ชื่อเรียกนี้ว่า Fluent Design

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

Windows

Microsoft บรรลุเป้าหมาย! มีอุปกรณ์ใช้งาน Windows 10 แล้วครบ 1 พันล้านเครื่อง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Microsoft ประกาศว่ามีอุปกรณ์ทั้งหมดที่ใช้งานระบบปฏิบัติการ Windows 10 รวมแล้วมากกว่า 1 พันล้านเครื่อง ในกว่า 200 ประเทศ

สำหรับตัวเลขดังกล่าวนั้นประกอบด้วยอุปกรณ์หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น PC, โน๊ตบุ๊ค, XBox One และ Hololens ที่ใช้ระบบปฏิบัติการจาก Microsoft ทั้งหมด รวมไปถึงมีผู้ทดสอบในระบบ Windows Insider กว่าอีก 17.8 ล้านคน

ทั้งนี้ Microsoft เองก็เคยตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งาน Windows 10 ในช่วง 3 ปีหลังจากที่เปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2015 แต่ก็ต้องขยายเป้าหมายมากขึ้น เพราะความล้มเหลวใน Windows Phone ที่สู้ Android และ iOS ไม่ได้

ที่มา : The Verge

อ่านต่อ...

Android News

Samsung Galaxy S20 Series และ Z Flip สามารถใช้งาน Copy/Paste ร่วมกับ Windows 10 ได้แล้ว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Microsoft และ Samsung ได้ร่วมมือกันเพื่อสร้างฟีเจอร์ใหม่มากขึ้นแล้ว ล่าสุด อีกฟีเจอร์เล็กๆ แต่สะดวกมากๆ อย่างการ “คัดลอก และ วาง” สามารถทำงานได้แล้วระหว่าง Galaxy S20 Series / Z Flip และ Windows 10

ฟีเจอร์นี้จะทำงานต่อเมื่อเราได้เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนไว้กับแอปพลิเคชั่น Your Phone (โทรศัพท์ของคุณ) ที่ติดตั้งใน Windows 10 แล้วทำงานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านอีเมล์เอาไว้เรียบร้อย จากนั้นเราก็ต้องไปเปิดฟีเจอร์ Cross-Device Copy and Paste ในเมนูของแอป Your Phone ก็จะใช้งานได้ทันที

 

นอกจากนี้ ฟีเจอร์ดังกล่างยังสามารถใช้งานได้ทั้งแบบข้อความและรูปภาพ อย่างไรก็ตาม รูปภาพขนาดใหญ่จะถูกลดขนาดลงมาที่ 1MB

ที่มา : Sammobile, Microsoft

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14 OPPO Find X2 Pro 5G The Best Camera Phone 14
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

OPPO Find X2 Pro | 5G กล้องอันดับ 1 DXOMARK ถ่ายภาพออกมาจะสวยขนาดไหน ไปดูกันเลย

OPPO Find X2 Series ...

OPPO A31 All features you need to know OPPO A31 All features you need to know
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

จัดเต็ม 10 เหตุผลทำไมต้องเป็นเจ้าของ OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้องเล็ก สเปคสุดคุ้มค่า

OPPO A31 สมาร์ทโฟนน้...

HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G HUAWEI Mate30 Pro 5G with TrueMove H 5G
Android News3 สัปดาห์ ที่แล้ว

TRUE 5G ใช้งานได้แล้วบน HUAWEI Mate30 Pro 5G พร้อมวิธีกดรับสิทธิ์ทดลองใช้งาน 5G

HUAWEI แบรนด์สมาร์ทโ...

Featured3 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme 6 สมาร์ทโฟนตัวคุ้ม กล้อง 64 ล้านพิกเซล กล้องระดับโปร พร้อมจอเหนือขั้น Refresh Rate 90Hz

realme 6 สมาร์ทโฟนกล...

Featured4 สัปดาห์ ที่แล้ว

3BB GIGATainment ความบันเทิงระดับโลกกับบ้านใหม่ของ HBO ในไทย พร้อมอินเทอร์เน็ต 1Gbps เริ่มต้น 590 บาท

3BB หนึ่งในผู้ให้บริ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์38 นาที ที่แล้ว

เอไอเอส ผนึก รัฐบาล-กสทช. มอบเน็ตมือถือ 10 GB และอัปสปีดเน็ตบ้านเป็น 100 Mbps ฟรี! นาน 30 วัน ส่งมอบความห่วงใยให้คนไทยก้าวผ่านวิกฤต COVID-19

นายปรัธนา ลีลพนัง หั...

Android News50 นาที ที่แล้ว

OPPO Ace2 เผยภาพเรนเดอร์ทางการ กล้องโมดูลทรงกลม และจะยืนยันรองรับ Fast Charge 65W

สมาร์โฟนรุ่นใหม่จาก ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Honor เปิดตัว Play 4T และ Play 4T Pro สมาร์ทโฟน 2 ตัวกลาง มาพร้อมชิป Kirin 710 / 810

Honor เปิดตัว 2 สมาร...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

โพสต์เองนักเลงพอ! ซีอีโอ OnePlus โชว์าภาพถ่ายกลางคืนแบบ Ultra-Wide ของ OnePlus 8 Pro

เรียกว่าเป็นการโชว์ค...

Android News14 ชั่วโมง ที่แล้ว

จับคู่ปัง! ลดจัดเต็ม Galaxy A71 คู่ หูฟัง AKG Y500 เอาใจสายเกมส์ Play from Home ได้มันส์กว่าเดิม !!

ซัมซุง อัดแคมเปญ เอา...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง