ติดตามพวกเรา

Android News

Kirin 985 ชิปเซ็ตที่จะมาพร้อมโมเด็ม 5G คาด Mate 30 ได้ใช้รุ่นแรก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

เมื่อเดือนที่แล้วเราพึ่งได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับ Huawei Mate 30 สมาร์ทโฟนเรือธงที่คาดว่าจะเปิดตัวในปีนี้ และจะเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกที่ใช้ชิปเซ็ตที่สร้างจากกระบวนการ EUV process ซึ่งข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันจากตัวแทนของ Huawei ในประเทศไต้หวัน

Kirin 985 to be mass-produced with 5G modems

ซึ่งในเวลานี้เองทาง Huawei ก็กำลังพัฒนาชิปเซ็ต Kirin 985 ที่มาพร้อมกับโมเด็ม 5G ให้มีประสิทธิภาพและคุณสมบัติเพื่อการใช้งานที่ดีขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ใช้งานบนเครือข่าย 5G ซึ่งชิปเซ็ตโมเด็มรุ่นใหม่จะใช้วิธีแบบ FC-PoP (FlipChip Package-on-Package)

วิธีนี้จะมีการติดตั้งทราซิสเตอร์จำนวนมากในแนวตั้งซ้อนทับกัน รวมเข้ากับกระบวนการ Extreme UltraViolet ทำให้ติดตั้งทรานซิสเตอร์เพิ่มขึ้นได้อีก 20% นั้นหมายถึงว่าชิปเซ็ตรุ่นนี้จะมีประสิทธิภาพที่มากขึ้น รวมถึงกับการใช้พลังงานที่น้อยลงด้วย

Kirin 985 to be mass-produced with 5G modems

คาดว่าชิปเซ็ต Kirin 985 ที่มาพร้อมกับโมเด็ม 5G รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2019 ซึ่งก็น่าจะเป็นช่วงเดือนตุลาคมที่เป็นช่วงเวลาในการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ จากข้อมูลที่ออกมาระบุว่า Huawei มีจุดประสงค์ที่เปิดชิปเซ็ตรุ่นใหม่ในช่วงเวลานี้ก็เพื่อเป็นคู่แข่งกับชิปเซ็ตจาก Apple A13 Bionic นั้นเอง

Kirin 985 to be mass-produced with 5G modems

ที่มา gsmarena

Advertisement
คลิกเพื่อแสดงความเห็น

Android News

Samsung Galaxy S20 Fan Edition เผยใช้ Snapdragon 865 หลังโผล่ใน Geekbench

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เราได้ยินข่าวกันมาพักใหญ่แล้วว่า Samsung เริ่มพัฒนา Galaxy S20 Fan Edition กันแล้วในช่วงเดือนที่ผ่านมา ภายใต้โมเดล SM-G780 (Global) และ SM-G781 (US) ล่าสุด มีสเปคสำคัญเผยทาง Geekbench แล้วครับ

Galaxy S20 Fan Edition จะมาพร้อมกับ Snapdragon 865 ซึ่งในฝั่งของ US ก็ใช้หน่วยประมวลผลนี้อยู่แล้วครับ แต่ใน Global ต้องมาลุ้นกันว่าจะใช้ Snapdragon ทั้งหมด เหมือนกับที่มีใน S10 Lite หรือไม่

สำหรับสเปคอื่นๆ ของ Galaxy S20 Fan Edition จะมี RAM 6GB โดนมีคะแนน Single-core ที่ 737 และ Multi-Core ที่ 2,619

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

Android News

CEO realme บอกใบ้อาจเปิดตัวเทคโนโลยี Fast Charge 121W เร็วๆ นี้ ?

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Madhav Sheth ซีอีโอของ realme ได้โพสต์ทวิตเตอร์ที่น่าจะเป็นการบอกใบ้อะไรบางอย่างให้กับเราในเรื่องเทคโนโลยี Fast Charge ที่เริ่มมีกระแสมากขึ้นในหลายแบรนด์ครับ

Madhav Sheth ได้โพสต์ไอคอนสายฟ้าจำนวน 121 ตัวอักษรลงในทวิตตตัวเอง แล้วปิดท้ายด้วยคำว่า “คืออะไร?” โดยนี่อาจเป็น Fast Charge กำลังไฟ 121W ครับ แต่รายละเอียดต่างๆ ของ realme แทบไม่มีเลยด้วย

สำหรับเทคโนโลยี Fast Charge ตอนนี้ทาง iQOO เพิ่งเปิดตัวไปด้วยกำลังไฟถึง 120W แล้วจะตามด้วย OPPO ที่จะเปิดตัวกำลังไฟ 125W ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ ส่วนของ realme ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

iQOO ชิงเปิดตัว Super FlashCharge 120W แบต 4000mAh เต็มใน 15 นาที เริ่มใช้จริงเดือนสิงหาคมนี้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่า OPPO เตรียมที่จะเปิดตัวเทคโนโลยี Fast Charge 125W ในวันที่ 15 กรกฏาคมนี้ ล่าสุด ทาง iQOO ชิงเปิดตัวเทคโนโลยี Super FlashCharge 120W ที่มีความเร็วน้อยกว่าเล็กน้อยในวันนี้แล้ว

Super FlashCharge 120W ระบุว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh ให้เต็ม จาก 0% – 100% ในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น เร็วกว่าเรือธงที่ชาร์จเร็วสุดในโลก ณ ปัจจุบันอย่าง OPPO Find X2 Pro ที่ชารืจเร็ว 65W ถึง 2 เท่า โดยกำลังไฟจะมี 2 แบบ ได้แก่ 20V/6A และ 10V/12A ซึ่งสมาร์ทโฟนที่ใช้เทคโนโลยีต้องมีระบบระบายความร้อนที่ดีพอสมควรครับ เพราะอาจเกิดอาการร้อนเกินไป

นอกจากนี้ iQOO ยังระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่จะใช้ Super FlashCharge 120W จะเปิดตัวในเดือนสิงหาคมนี้ แต่ยังไม่ได้บอกรายละเอียดมากกว่านี้ครับ

ที่มา : sparrowsnews

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง