ของใหม่น่าลอง! JOOX Music แอพฟังเพลงใหม่ล่าสุด ฟังฟรี โหลดไว้ฟังออฟไลน์ได้ iOS, Android

มีแอพฟังเพลงใหม่ล่าสุดมาแนะนำกันครับ ถ้าหากว่าชอบฟังเพลง และอยากโหลดไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ เพลงดังจากหลายค่าย แนะนำว่าห้ามพลาด JOOX Music เด็ดขาดครับ แอพนี้จะเป็นยังไงไปดูรายละเอียดกันครับ

jook01

 

JOOX เป็นบริการจาก Tencent ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเดียวกับแอพแชท WeChat หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว ซึ่งล่าสุดได้เข้ามาให้บริการในไทยโดยจับมือกับ Sanook เพื่อให้บริการนี้ครับ ไปดูกันดีกว่าครับว่า JOOX Music แอพฟังเพลงที่ว่านี้จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง

หลังจากที่โหลดมาแล้ว JOOX Music สามารถสมัครบัญชีของ JOOX Music เองก็ได้ หรือจะล็อคอินผ่าน Facebook ก็ได้เช่นกัน ส่วนตัวผมล็อคอินผ่าน Facebook สะดวกดีครับ

jookIMG_1288

 

ล็อคอินมาแล้วจะมาเจอหน้าหลักหน้านี้ครับ UI เรียบๆ แต่ก็สวยไม่เบา แบ่งเป็นหมวดหมู่ต่างๆ ให้เราสามารเลือกฟังได้ตามใจชอบ มีหลากหลายค่ายเพลง ส่วนเพลงนั้นมีให้เลือกฟังนับล้านๆ เพลง และที่สำคัญคือฟังได้ฟรีๆ ครับ

jookIMG_1201

 

หมวดหมู่หน้า เพลย์ลิสต์ และ New Release

jookIMG_1200

 

จากภาพด้านบนจะสังเกตเห็นว่าหลังชื่อเพลงจะมีคำว่า VIP แล้วมันต่างกันยังไงกับไม่ VIP ความแตกต่างดังนี้ครับ

jook02

VIP ไม่จำเป็นจะต้องเสียงเงินเท่านั้นนะครับ เราสามารถสมัครแบบ VIP ได้ฟรี โดยคลิกที่รูปโปรไฟล์เข้าไปที่หน้า “My Account” จากนั้นให้ร่วมกิจกรรมพิเศษที่ได้แจ้งเอาไว้ในแอพเพื่อรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ได้เช่นกัน สำหรับการสมัครใช้งานครั้งแรกเราสามารถใช้งานแบบ VIP ได้ฟรีถึง 3 เดือนครับ

อีกจุดเด่นที่สำคัญของ JOOX Music นั่นคือสามารถโหลดไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ด้วยครับ หลายๆ คนน่าจะถูกใจฟีเจอร์นี้ โหลดเก็บไว้เลยครับอยากฟังตอนไหนฟังกันได้ทันทีไม่ต้องต่อเน็ต

jookIMG_1297

 

เพลงที่โหลดเก็บไว้จะมาอยู่ที่หมวดหมู่ เพลงที่โหลดเก็บไว้ เพียงแค่นี้เราก็สามารถเลือกฟังได้ทันทีครับ

jookIMG_1302

 

นอกจากนี้ยังมีเนื้อเพลงให้ดูระหว่างที่เล่นเพลงอีกด้วยครับ

jookIMG_1301

 

ถ้าเบื่อๆ อยากจะเปลี่ยนธีมให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ ก็สามารถทำได้เช่นกันเข้ามาที่เปลี่ยนอัลบั้มธีมเลือกเปลี่ยนตามใจชอบได้เลย

jookIMG_1293

 

จากที่ได้ทดลองมาตั้งแต่เมื่อวานพบว่าคุณภาพเสียงดีเลยทีเดียว การเล่นสตรีมมิ่งทำได้อย่างรวดเร็ว น่าใช้งานมากๆ ครับ สำหรับใครที่กำลังหาแอพฟังเพลงอยู่ ยังไงแล้วสามารถโหลดไปลองกันได้ครับ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS และ Android จากด้านล่างนี้ครับ รายละเอียดเพิ่มเติม www.joox.co.th

ดาวน์โหลด JOOX Music สำหรับ iOS

jook music icon

 

ดาวน์โหลด JOOX Music สำหรับ Android 

jook music icon