Connect with us

IT News

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 เม.ย. 65

Published

on

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่ 23 – 29 เมษายน 2565 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วครับ ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !

Apple เปิดโปรแกรมซ่อม iPhone ด้วยตัวเองในสหรัฐฯเป็นที่แรก

เมื่อปีที่ผ่านมา Apple ได้ประกาศการเปิดตัวโปรแกรมการซ่อม iPhone ด้วยตัวเอง (Apple Self Service Repair Store) โดยทางบริษัทได้นำส่วนประกอบและเครื่องมือกว่า 200 ชิ้นสำ iPhone 12 Series และ iPhone 13 Series รวมถึง iPhone SE รุ่นใหม่ในปี 2022 เพื่อให้ใช้เริ่มซ่อมกันครับ ล่าสุด วันนี้ประเทศสหรัฐอเมริกาได้เริ่มโปรแกรมนี้แล้วเป็นที่แรก

เปิดตัว vivo X80 Series สองเรือธงกล้องเทพรุ่นใหม่ พัฒนาร่วมกับ ZEISS ขับเคลื่อนด้วย V1+ พร้อมชิป Dimensity 9000 และ Snap 8 Gen 1

Vivo X80 Series เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในประเทศจีน รอบนี้มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ vivo X80 และ vivo X80 Pro ทั้ง 2 รุ่นมีรายละเอียดที่แตกต่างกันอยู่ เพราะฉะนั้นเราขอแยกเป็นรุ่น ๆ ไปละกันเนาะ

เปิดตัว HUAWEI Mate Xs 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่พร้อมชิป Snap 888 4G หน้าจอ OLED 120Hz กล้องหลัง 50MP ในราคาราว 52,300 บาท

HUAWEI เปิดตัว HUAWEI Mate Xs 2 สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่อย่างเป็นทางการในประเทศจีน อัปเกรดดีไซน์ด้วยวัสดุใหม่ พร้อมกลับมาใช้ดีไซน์แบบเดิมคือพับจอออกด้านนอกเหมือน Mate Xs รุ่นแรกด้วยครับ

Bloomberg เผย iPhone 14 จะไม่ได้กล้อง 48MP, ใช้ชิป A15 และอาจได้การเชื่อมต่อกับดาวเทียม

Mark Gurman นักข่าวชื่อดังจาก Bloomberg ได้รายงานว่า iPhone 14 รุ่นธรรมดาจะมีความแตกต่างจากรุ่น Pro สมควรในปีนี้ครับ โดยจะมีทั้งเรื่องกล้องและชิปที่ต่างกันมาก แต่อาจได้ฟีเจอร์ใหม่เข้ามาแทน

รอเล่น! Diablo Immortal เตรียมเปิดให้เล่นบน iOS และ Android วันที่ 2 มิ.ย. นี้

Diablo Immortal เกมใหม่ของทาง Blizzard ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะมีการเปิดให้เล่นในวันที่ 2 มิถุนายนนี้ ทั้งบนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android เลยครับ รวมถึงการเปิด Beta บนฝั่ง PC

ลือ! Xiaomi Mix Fold 2 เตรียมได้จอหลักด้านในคมชัด 2K และไหลลื่นแบบ 120Hz

หลังจากที่ Xiaomi ได้เปิดตลาดสมาร์ทโฟนจอพับอย่าง Xiaomi Mix Fold ในปีที่ผ่านมา ในปีนี้ Mix Fold 2 ก็มีข่าวลือหลุดออกมาบางส่วนแล้วครับ โดยมาจาก Digital Chat Station หนึ่งในจอมแม่นฝั่งจีน

หลุดภาพสมาร์ทโฟน OnePlus ปริศนารุ่นใหม่ ใช้ดีไซน์ผสมผสานระหว่าง OnePlus 10 Pro และ OPPO Find X5 Pro !?

ดูเหมือน OnePlus จะมีของใหม่มาให้เราติดตามอยู่ตลอด ๆ เลย หลังจากที่เพิ่งเปิดตัว OnePlus Ace สมาร์ทโฟนซีรีส์ใหม่ในจีนไปได้ไม่นาน ล่าสุดก็มีข้อมูลของสมาร์ทโฟนปริศนารุ่นใหม่หลุดออกมาอีกแล้วครับ ใช้รหัสรุ่นว่า PGZ110

หลุดภาพแรก ZTE Axon 40 อัปเกรดกล้องใต้หน้าจอได้เนียนตามากขึ้น

ZTE ถือเป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ผลิตสมาร์ทโฟนพร้อมกล้องใต้หน้าจอออกมาวางจำหน่ายได้สำเร็จ และก็พัฒนาต่อเนื่องมาเรื่อย ๆ จนถึงรุ่นล่าสุดอย่าง ZTE Axon 30 5G ล่าสุดก็มีภาพหลุดของ ZTE Axon 40 ว่าที่สมาร์ทโฟนกล้องใต้หน้าจอรุ่นที่ 3 ออกมาแล้วครับ

Instagram กำลังทดสอบฟีเจอร์ใหม่ อนุญาตให้ผู้ใช้ “ปักหมุดโพสต์” บนหน้าโปรไฟล์ได้

Instagram เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่อนุญาตให้ผู้ใช้เลือก “ปักหมุดโพสต์บนหน้าโปรไฟล์” ของตัวเองได้ครับ ซึ่งตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการทดสอบอยู่ และผู้ใช้บางรายเริ่มเห็นฟีเจอร์ดังกล่าวแล้ว

หลุดเรนเดอร์ Samsung Galaxy A04s ใช้จอหยดน้ำ และไร้กรอบเลนส์กล้อง

แม้ว่า Samsung Galaxy A03s จะเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่เรนเดอร์ของ Galaxy A04s ก็มีหลุดกันออกมาแล้วครับ ซึ่งดูแล้วไม่ได้ต่างจากรุ่นเดิมสักเท่าไหร่

หลุดภาพเครื่องจริง OPPO Reno8 พร้อมเผยสเปคสำคัญ ใช้ชิป Snapdragon 7 Gen 1 รุ่นแรกของโลก

OPPO Reno8 Series มีข่าวว่าจะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ในประเทศจีน ล่าสุดก็เลยมีภาพหลุดตัวเครื่องพร้อมสเปคสำคัญหลุดออกมาแล้วครับ

หลุดชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 14 Series รุ่น Pro ได้ จอ Punch Hole ส่วนรุ่นธรรมดารอยบากขนาดเล็ก

หลังจากที่มีข่าวลือที่ค่อนข้างจะชัวร์แล้วว่า iPhone 14 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบบ Dual Punch Hole ที่เป็นรูปทรงเม็ดยาเพื่อฝังกล้องหน้าและ Face ID เข้าไป ล่าสุด มีชิ้นส่วนหน้าจอของจริงเผยออกมาแล้วครับ

หลุดคลิป 3D Mock-up iPhone 14 Series พร้อมเปรียบเทียบขนาดกับเคสรุ่นก่อน ยืนยันใส่ร่วมกันไม่ได้เลย (มีคลิป)

เรียกว่าหลุดกันอย่างต่อเนื่องจริง ๆ สำหรับ iPhone 14 Series ที่ก่อนหน้านี้มีชิ้นส่วนหน้าจอ iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่นหลุดมาให้เห็นหน้าตาด้านหน้าคร่าว ๆ ไปแล้ว ล่าสุดก็มีคลิป 3D Mock-up ตัวเครื่องออกมาเพิ่มเติม พร้อมเปรียบเทียบขนาดชัดเจน

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.